• WEBSITE KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG - GIÁO DỤC - AN TOÀN MÔI TRƯỜNG QHSE

  1. MÁY LỌC NƯỚC OHIDO - DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC OHIDO
   HƯỚNG DẪN LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG


   NGÀY HỘI XỬ LƯ NƯỚC THẢI
   FREE - Đánh giá tuân thủ luật Hóa Chất Ngày 10/05/2014 Lịch học HSE Basic (4 ngày)
   Lịch học ISO 50001 ngày 14/04/2014 ( tối) Lịch học ISO 14001 ngày 24/05/2014 (4 ngày)
   Lớp OHSAS 18001 ngày 05/05/2014 (tối) Khóa học Luật HSE ngày 16/04/2014
   Lớp vận hành trạm XL nước thải tháng 03/2014 (tối) Ngày 12/04/2014 Lịch học HSE Basic (4 ngày)
   Các khóa học về QHSE Khóa Luật và Quản lư MT tháng 04/2014 (4 ngày)

 • Xem kết quả 1 tới 6 của 6
  1. #1
   de^'s Avatar
   de^ Ä‘ang trong diá»…n Ä‘Ă n Level 13 - Cây gỗ quư hiếm
   Nghề: tư vấn môi trường
   Giới tính: Nam
   Ngày gia nhập
   May 2007
   Địa điểm
   Ho Chi Minh city
   Tuổi
   34
   Diện tích
   488

   B́nh thường An toàn lao động- pḥng chống cháy nổ


   BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
   AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ PH̉NG CHỐNG CHÁY NỔ
   I- VỆ SINH MÔI TRƯỜNG:
   Các tiêu chuẩn thi công được sử dụng để đấu thầu và kư hợp đồng xây lắp bao hàm các điều khoản cụ thể để xác định các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, môi trường và sức khỏe.
   Công ty chúng tôi sẽ thực hiện lập kế hoạch và biện pháp quản lư các chất thải rắn và chất thải đất trong công tŕnh bao gồm:
    Lập kế hoạch và biện pháp quản lư về giao thông nhằm đảm bảo cho việc thi công đạt chất lượng tốt và đảm bảo sự đi lại trong khu vực, tránh nhiểm bẩn không khí do cát, bụi làm ảnh hưởng đến công nhân viên Nhà máy, đến đời sống nhân dân quanh vùng, tránh làm bẩn đường xá.
    Có kế hoạch và biện pháp quản lư về máy móc thiết bị thi công, thiết bị công nghệ và vật liệu. Biện pháp bảo đảm an toàn cho thiết bị và công nhân, biện pháp chống cháy nổ, biện pháp giữ ǵn vệ sinh hiện trường thi công. Chúng tôi có xử lư an toàn nước thải, các khu vực vệ sinh, kế hoạch cung cấp nước uống có chất lượng tốt.
    Hoàn trả mặt bằng đối với khu vực sử dụng làm mặt bằng công trường. San trả lại các băi vật liệu sau khi lấy đất.
    Tháo dỡ lán trại và thu dọn vệ sinh mặt bằng trước khi dời hiện trường thi công.
   II- AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ PH̉NG CHỐNG CHÁY NỔ :
   1. Tổ chức
    Tại công trường chúng tôi sẽ bố trí một cán bộ phụ trách an toàn bảo hộ lao động chung. Cán bộ này có chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp. BCH thiết lập mạng lưới an toàn viên xuống từng đội thi công có danh sách đính kèm gởi TVGS.
    Cán bộ an toàn có nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức các buổi học an toàn lao động cho công nhân theo định kỳ có lập danh sách , kư tên người học và có xác nhận của chỉ huy trưởng công trường, tối thiểu một tháng một lần, kiểm tra an toàn bảo hộ lao động cho công trường hàng ngày. Đối với công nhân mới vào cán bộ an toàn có trách nhiệm tập huấn tại chỗ trước khi làm việc.
    Các an toàn viên có nhiệm vụ hỗ trợ cán bộ phụ trách an toàn nhắc nhở công nhân, lao động thực hiện tốt các quy định về an toàn.
   2. An toàn trong thi công
    Công trường phải có bảng nội quy công trường, khẩu hiệu an toàn lao động và bảng quy định an toàn lao động.
    Tại văn pḥng công trường phải có danh bạ điện thoại cần liên lạc như bệnh viện, Công an địa phương PCCC, 113…
    Tại khu vực thi công phải được trang thiết bị đầy đủ thiết bị PCCC như: b́nh CO2 MFZ8, phuy đựng nước, cát, kẻng báo …
    Nghiêm cấm người có mùi rượu bia vào hoặc làm việc trong khu vực thi công.
    Tất cả các công nhân thi công trên công trường đều phải được trang bị bảo hộ lao động theo qui định mức tối thiểu là giày, nón, quần áo bảo hộ. Đối với công nhân vào làm công tác đặc biệt phải có trang bị bảo hộ riêng theo quy định của Bộ lao động như công nhân hàn, điện, lắp xà gồ, lợp mái…
    Không được đào đất vào thành vách kiểu hàm ếch. Công nhân không được nghỉ ở chân mái dốc .
    Tuyệt đối không được lấy bêtông từ trong thùng trộn bêtông từ trong máy ra bằng cách lấy xẻng xúc khi máy đang vận hành.
    Khi công trường phải thi công vào ban đêm: phải có hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo đầy đủ, an toàn.
    Thi công dưới hố sâu, công nhân phải được trang bị thang lên xuống. Nghiêm cấm t́nh trạng đeo bám vào thành vách để lên xuống.
    Đối với phương tiện thi công cơ giới như máy đào xe cẩu… phải xuất tŕnh giấy phép an toàn thi công c̣n hiệu lực (cán bộ an toàn bên B chịu trách nhiệm kiểm tra). Nghiêm cấm công nhân đứng trong tầm hoạt động của thiết bị, khi thiết bị hoạt động phải có người hướng dẫn, báo hiệu theo đúng quy định. Không được máy móc thiết bị làm việc không phù hợp với chức năng hay quá tải.
    Các tấm ván nẹp ván phải tháo hết đinh ra để tránh tai nạn. Các bộ phận tháo dỡ xong cần được vận chuyển sắp xếp gọn gàng và an toàn.
   3. An toàn máy móc thiết bị
    Tất cả các loại máy móc thiết, trang thiết bị cơ giới khi đưa vào phục vụ thi công tại công trường phải được kiểm tra về t́nh trạng hoạt động, kiểm tra an toàn bởi cán bộ phụ trách AT-BHLĐ của nhà thầu trước khi được vận hành.
    Công nhân vận hành máy móc phải được đào tạo, huấn luyện. Trước khi vận hành, cán bộ phụ trách an toàn phải kiểm tra lại t́nh trạng máy. Khi kết thúc quá tŕnh vận hành phải tắt máy. Đối với động cơ điện phải ngắt nguồn điện. Trong khi vận hành, nếu có xảy ra sự cố phải tắt máy, ngắt điện trước khi tiến hành kiểm tra, sữa chữa, nghiêm cấm t́nh trạng sữa chữa, kiểm tra máy trong điều kiện chưa dừng hẳn. Trong quá tŕnh sữa chữa phải có bảng báo hiệu hoặc cho người canh gác, ngăn ngừa công nhân khác vận hành khi đang sữa chữa. Đối với sữa chữa điện phải cúp cầu dao, treo biển báo.
    Các máy móc gia công chính như máy hàn, máy cắt, uốn, trộn bê tông… phải có bảng hướng dẫn vận hành kèm theo.
   4. An toàn thi công điện
    Tất cả các thiết bị, máy móc sử dụng điện dùng trên công trường đều phải ở t́nh trạng hoạt động tốt, phải được kiểm tra bảo tŕ theo định kỳ.
    Các dây dẫn điện trong công trường là loại dây cáp có hai lớp vỏ bọc cách điện. Các dây dẫn điện phải được treo trên cao khỏi tầm với của người và các máy móc thiết bị, không được treo móc vào các vật có thể dẫn điện được. Nghiêm cấm thả dây điện nằm dưới đất, nơi có nước, lối đi, nơi có người lại.
    Tất cả các dụng cụ, máy móc đều phải có thiết bị kết nối (ổ cắm, phích cắm…) theo đúng quy cách ngành điện, nghiêm cấm t́nh trạng câu móc dây điện không qua phích cắm.
    Điện dùng nơi có khả năng phát sinh hỏa hoạn cao như gần nơi chứa xăng dầu, chất dễ bắt nổ như sơn, chất chống thấm… phải có hiệu điện thế thấp dưới 42V.
    Đầu nguồn điện trước khi dẫn vào sử dụng cho các trang thiết bị trong công trường phải qua MCB chống giật.
   * Đề pḥng tai nạn
    Khi chạm vào các bộ phận của thiết bị lúc b́nh thường không có điện, nhưng ḍng điện có thể xuất hiện bất ngờ do chạm vỏ hoặc sự cố khác . Chính là thực hiện biện pháp nối đất, nối không bảo vệ và cắt điện bảo vệ cho thiết bị điện.
    Nối đất bảo vệ: Áp dụng cho mạng điện 3 pha có trong tính cách ly nhằm làm giảm điện áp chậm.
    Cắt điện bảo vệ: Khi xảy ra sự cố về điện bằng biện pháp ngắt cầu dao tổng để thực hiện cắt điện một cách nhanh nhất.
   5. An toàn pḥng tránh cháy nổ:
   Thực hiện pháp lệnh pḥng cháy chữa cháy, công ty chúng tôi thành lập đội pḥng cháy chữa cháy có nhiệm vụ giáo dục tuyên truyền với cán bộ công nhân viên toàn công ty, đặc biệt tại công trường, xác định với đó là nhiệm vụ của toàn thể mọi cán bộ công nhân viên tại công trường. Công ty chúng tôi có các biện pháp sau :
   * Biện pháp ngăn ngừa không cho đám cháy nổ xảy ra:
    Biện pháp về tổ chức :
   Tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ công nhân viên chức thực hiện nghiêm chỉnh pháp lệnh pḥng cháy chữa cháy của nhà nước, điều lệ nội quy an toàn pḥng cháy.
    Biện pháp kỹ thuật:
   Áp dụng các tiêu chuẩn, quy phạm về pḥng cháy khi thiết kế tổ chức thi công: như điện, nước, đường giao thông, kho tàng, vật tư cháy, đèn chiếu sáng.
    Biện pháp an toàn vận hành:
   Sử dụng bảo quản thiết bị máy móc, nhà cửa, công tŕnh, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu trong sản xuất không để phát sinh cháy.
   Công trường sẽ được trang bị các phương tiện chữa cháy cần thiết như : b́nh CO2 ; thùng cát, thùng chứa nước, xẻng… đặt nơi dễ thấy, có bảng tiêu lệnh chữa cháy, số điện thoại báo cháy trong trường hợp khẩn cấp.
   Cán bộ phụ trách an toàn sẽ tổ chức hướng dẫn công nhân sử dụng các phương tiện chữa cháy, biện pháp pḥng tránh cháy nổ.
    Các biện pháp nghiêm cấm:
   Cấm dùng lửa, đánh diêm hút thuốc lá ở những nơi cấm lửa hoặc gần chất cháy. Cấm hàn lửa, hàn hơi ở những nơi cấm lửa. Cấm tích lũy nhiều nhiên liệu, vật liệu, sản phẩm các chất dễ phát cháy.
   * Biện pháp thoát người và cứu tài sản an toàn:
   Bố trí hệ thống đường giao thông, dễ thoát người và thoát các phương tiện.
   * Biện pháp tạo điều kiện dập tắt đám cháy có hiệu quả :
   Bảo đảm hệ thống báo hiệu nhanh và chính xác. Hệ thống báo cháy có người điều khiển bằng âm thanh: c̣i, kẻng, trống… có hệ thống thông tin liên lạc nhanh. Thường xuyên bảo đảm có đầy đủ các phương tiện dụng cụ chữa cháy, các nguồn nước. Bảo đảm đường xá đủ rộng để cho xe chữa cháy có thể đến gần đám cháy, đến các nguồn nước .
   6. Biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công cấp nước
   * Công tác đất
    Chỉ được phép đào đất hố móng, đường hào theo đúng thiết kế thi công đă được duyệt, trên cơ sở tài liệu khảo sát địa h́nh, địa chất thuỷ văn và có biện pháp kỹ thuật an toàn thi công trong quá tŕnh đào.
    Đào đất trong khu vực có các tuyến ngầm (dây cáp điện ngầm, ống dẫn các loại.v.v.) phải có văn bản cho phép của cơ quan quản lư tuyến đó và sơ đồ chỉ dẫn vị trí, độ sâu. Chúng tôi sẽ đặt biển báo, tín hiệu thích hợp tại khu vực có tuyến ngầm và cử cán bộ giám sát trong suốt quá tŕnh làm đất.
    Cấm đào đất ở các tuyến ngầm bằng máy và công cụ gây va đập nhu xà beng, cuốc chim, chọng đục thiết bị dùng khí ép. Khi phát hiện các ngầm lại, các vật trở ngại như bom, đạn ḿn phải ngừng thi công ngay để xem xét và có biện pháp xử lư đảm bảo an toàn mới để công nhân tiếp tục thi công.
    Đào đất ở điện cáp điện ngầm đang vận hành nếu không được phép cắt điện phải có biện pháp bảo đảm an toàn về điện cho công nhân đào phải có sự giám sát của cán bộ kỹ thuật cơ quan quản lư đường cáp ngầm đó.
    Khi đang đào đất chúng tôi kiểm tra lại hố đào, mái dốc nếu không đảm bảo an toàn phải có biện pháp gia cố chống trượt, sụt lở đất, sập vách chống bất ngờ.
    Chúng tôi không đào đất theo kiểu hàm ếch, hàng ngày cử người kiểm tra t́nh trạng vách hố đào, mái dốc nếu phát hiện thấy vết nứt dọc theo thành hố móng phải ngừng làm việc ngay và có biện pháp an toàn lao động thích hợp mới được tiếp tục làm việc.
    Đào hố móng đường hào sâu tới 2m phải bố trí ít nhất 2 công nhân cùng làm việc nhưng phải đứng cách xa nhau để có thể báo cáo, cấp cứu kịp thời khi xảy ra tai nạn bất ngờ. Không bố trí người làm việc trên miệng hố đào trong khi có người làm việc dưới hố đào cùng một khoang.
   * Đào đất bằng máy :
    Đào đất bằng máy xúc trong hố móng, đường hào có chống vách phải có biện pháp ngăn ngừa chống vách bị hư hỏng. Trong thời gian máy hoạt động cấm mọi người đi lại trên mái dốc tự nhiên cũng như trong bán kính hoạt động của máy.
    Nền đặt máy phải ổn định, bằng phẳng nếu nền đất phải lát tà vẹt bánh xe phải có vật tư chèn chắc. Cấm người không có nhiệm vụ trèo lên máy xúc khi máy xúc đang làm việc. Cấm thay đổi độ nghiêng của máy xúc khi gầu xúc đang mang tải.
    Công ty chúng tôi thường xuyên kiểm tra t́nh trạng của dây cáp. Cấm dùng dây cáp đă bị nối. Khi ngừng việc phải di chuyển máy xúc ra khỏi vị trí mới đào và hạ gầu xuống đất. Chỉ được làm sạch gầu khi đă hạ xuống đất, khi di chuyển không được để gầu xúc mang tải và phải đặt gầu theo hướng di chuyển của máy đồng thời hạ cần cách mặt đất từ 0,50,9m.
    Điều khiển cầu xúc để đỗ đất vào thùng xe ôtô phải quay gầu qua phía sau thùng xe và dùng gầu xúc qua buồng lái. Cấm công nhân lái xe ngồi trong buồng lái khi máy xúc đang đổ đất vào thùng xe.
   * Công tác kỹ thuật an toàn trong thi công hệ thống cấp thoát nước, xử lư nước theo tiêu chuẩn OPXD 66 77 BXD
    Ống nước để ngoài hiện trường chuẩn bị lắp phải theo các qui định sau:
   Không xếp ống, thiết bị công nghệ làm cản trở giao thông trên đường, chỉ xếp ống và thiết bị công nghệ theo chiều dọc tuyến. Xếp ống cách rănh đào ít nhất là 0,8m & giữ ống chắc chắn để chống lăn trượt.
    Ống và các phụ tùng, thiết bị công nghệ nặng từ 100kg trở lên phải lắp đặt bằng cơ giới.
    Công nhân không đứng dưới hào khi hạ ống và các phụ tùng.
    Cấm lăn hoặc quẳng ống và phụ tùng xuống mương đào.
    Khi hạ ống bằng cần cẩu phải tuân theo các qui định sau:
   + Cấm cẩu quá tải.
   + Khoảng cách giữa máy và bờ hào ít nhất là 1m.
   + Chiều cao tối đa nâng ống lên khỏi mặt đất dưới 0,8m.
   + Cấm đẩy hoặc lăn ống bằng cần cẩu.
    Khi hạ ống xuống mương đào bằng dây phải tuân theo qui định sau:
   + Hệ số an toàn của dây 8.
   + Một đầu dây phải neo buộc chắc chắn.
   + Khi làm việc phải đeo găng tay.
    Vị trí mối nối phải có hố xảm để dễ lắp ráp khi chỉnh đường ống, không thử khe hở bằng tay, không dùng ngón tay để thử độ cân xứng của bu lông mà phải thử bằng dụng cụ chuyên dùng.
   7. Công tác sơ cấp cứu:
    Tại công trường, chúng tôi trang bị tủ thuốc y tế, cáng cứu thương.
    Khi xảy ra tai nạn lao động tại công trường th́ phải tiến hành sơ cấp cứu và nhanh chóng đưa nạn nhân đến trạm xá hay bệnh viện gần nhất.
    Có bảng hướng dẫn cách thức sơ cấp cứu đặt tại Ban chỉ huy công trường và nơi dễ nh́n thấy, cung cấp số điện thoại cần thiết để liên hệ khi xảy ra tai nạn.
    Cán bộ phụ trách AT-BHLĐ tổ chức hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cho toàn bộ công nhân, triển khai thực tập kết hợp kiểm tra.
    Cán bộ phụ trách AT-BHLĐ của chúng tôi có trách nhiệm cung cấp hồ sơ thực hiện các yêu cầu trên và định kỳ hàng tháng báo cáo bên A về t́nh h́nh thực hiện và quản lư ATLĐ trong công trường.

   Bài viết tương tự:

   • » Bạn nào cho ḿnh xin đồ án xử lư nước...
   • » Ô nhiễm không khí
   • » unitank hay anaes
   • » Quy hoạch định hướng tới năm 2020 về...
   • » Quản lư cây xanh đô thị
   • » Kí hợp đồng với cùng lúc nhiều đơn vị...
   • » 300 triệu người chết v́ biến đổi khí hậu
   • » Cần mọi người giúp đỡ về bản khảo sát...
   • » Biodiesel handbook
   • » Album ảnh cưới đẹp như mơ của… cún

   Xem thêm:

   • » Thắc mắc về QCVN11:2012/BCT về mức rủi ro chấp nhận được trong định lượng...
   • » An toàn khi làm việc trên cao (P1)
   • » EHS ( HSE) improvement plan
   • » Tài liệu về biển báo an toàn
   • » Biển báo an toàn và phương tiện bảo vệ cá nhân
   • » Sổ tay an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở
   • » Những mối nguy hiểm tiềm ẩn
   • » Mẫu Lập kế hoạch bảo hộ lao động
   • » [FULL] Tài liệu huấn luyện nghiệp vụ về ATVSLĐ
   • » Hướng dẫn tổ chức điều tra An toàn Vệ sinh Lao động

   Chào mừng các bạn đến với diễn đàn yeumoitruong.com

  2. #2
   oriole's Avatar
   oriole vẫn chÆ°a cĂ³ mặt trong diá»…n Ä‘Ă n Level 9 - Cây tre trăm đốt
   Nghề: Ky Su
   Giới tính: Nam
   Ngày gia nhập
   Nov 2007
   Địa điểm
   Ho Chi Minh
   Tuổi
   28
   Diện tích
   264

   B́nh thường

   Ai có hướng đi theo ngành này th́ ở TP HCM cũng có một vài nơi đào tạo đó, như trung tâm an toàn môi trường - trường ĐH Công Nghiệp TP HCM do thầy Lư Ngọc Minh làm giám đốc.
   Name: Trần Phước Phong
   Phone: 0914.177.053

  3. #3
   rolldaica's Avatar
   rolldaica

   B́nh thường

   cái này nó nằm trong văn bản pháp luật nào vậy bạn?Ḿnh đang nghiên cứu về an toàn lao động nó rất bổ ít cảm ơn bạn rất nh́u

  4. #4
   ungvantuyen's Avatar
   ungvantuyen

  5. #5
   Ngày gia nhập
   Apr 2009
   Diện tích
   37

   B́nh thường

   ngành bảo hộ lao động của DH Tôn Đức Thắng cũng là một nơi đào tạo chuyên ngành này. Đây cũng là một chuyên ngành hay và wan trọng trong khối ngành môi trường.
   này th́...kư

  6. #6
   Ngày gia nhập
   Oct 2009
   Tuổi
   25
   Diện tích
   12

   B́nh thường

   ngoài Hà Nội cũng có trwowngf đại học công đoàn đào tạo ngành này rất bài bản . Ai quan tâm có thể liên hệ theo địa chỉ: bhld.org.com

  Các bài viết liên quan

  1. Luật pḥng cháy chữa cháy sửa đổi 2013
   By hoahong39 in forum PH̉NG CHÁY CHỮA CHÁY
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 25-12-2013, 06:08 PM
  2. Một số văn bản pháp luật an toàn pḥng chống cháy nổ
   By Tairo in forum PH̉NG CHÁY CHỮA CHÁY
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 12-04-2013, 10:46 AM
  3. An ṭan cháy nổ và pḥng ngừa
   By bibipupu in forum TÀI LIỆU AN TOÀN
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 04-09-2012, 05:12 PM
  4. Luật về pḥng cháy chữa cháy số 27/2001/QH10
   By meomaythongminh in forum PH̉NG CHÁY CHỮA CHÁY
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 26-11-2011, 05:29 PM
  5. TCVN_2622-1995 - Pḥng cháy, chống cháy cho nhà và công tŕnh
   By rongcon in forum PH̉NG CHÁY CHỮA CHÁY
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 22-03-2009, 11:59 AM
  Diễn đàn QHSE - Môi Trường - An toàn - Sức khỏe nghề nghiệp - Chất lượng
  Trung tâm Truyền thông Bảo vệ Môi trường - Copyright @2007-2014