Ắc quy Lithium-Ion là gì

Thảo luận trong 'Quản lý năng lượng' bắt đầu bởi daibangxanh, 16/6/10. Trả lời: 3 / Đọc: 3,043

 1. daibangxanh

  Well-Known Member
  + Nơi ở: Ho Chi Minh city
  + Giới tính: Nữ
  Ắc quy Lithium-Ion là gì mà hiện nay các hãng lớn đều tập trung vào nó vậy các bác.
  Mình còn nghe thông tin rằng có 1 loại ắc quy công suất lớn có thể thay thế máy phát điện xài trong vài ngày, ai biết không trao đổi thông tin nào :congratulate:
  #1
 2. thhenviro, 16/6/10
  Ý kiếm cá nhân:
  Mình nghĩ Ắc quy Lithium-Ion thì cũng như pin Lithium-Ion thôi chứ gì,chẳng qua là có kích thước lớn hơn. Laptop của mình cũng dùng loại pin này; có đọc một tài liệu về Pin Lithium-Ion như thế này:

  "Pin Li-ion hiện nay được sử dụng trong nhiều trong các thiết bị cao cấp như điện thoại di động, PDA, máy ảnh đắt tiền và máy tính xách tay...nó có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn pin Ni-Cd và Ni-MH trên cùng một dung tích, nhưng cũng đắt hơn nhiều do công nghệ chế tạo và chất liệu được sử dụng. Trong mỗi viên pin Li-ion thường có mạch điều khiển quá trình sạc và bảo vệ pin. Một khối Pin máy tính xách tay có thể có nhiều viên Pin (Cell) ghép lại để có được điện áp và dòng đủ lớn. Ví dụ Pin có điện áp 14.8V tức là có 4 viên Pin 3.7V nối tiếp nhau (4 cells).
  #2
 3. tungbo, 16/6/10
  Theo mình thì thi hình như có 2 loại pin như vầy
  Mấy năm trước loại pin kia gây ô nhiễm môi trường do người dùng thải ra còn loại pin này bền và ít gây hại cho môi trường
  #3
 4. sphinx, 18/6/10
  Ắc quy lithium-ion (đôi khi pin Li-ion hoặc LIB) là một họ của các loại pin sạc. Chúng được nghiên cứu bởi MS Whittingham tại Đại học Binghamton , tại Exxon , trong những năm 1970.
  Ba thành phần tham gia trong các phản ứng điện hóa trong pin lithium-ion là anode, cathode, và chất điện giải.
  Các phản ứng:
  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  #4

Chia sẻ trang này