Hỏi về giá thành xử lý 1 m3 nước thải

Thảo luận trong 'Thảo luận' bắt đầu bởi newbie, 24/4/09. Trả lời: 3 / Đọc: 2,912

 1. newbie

  Guest
  + Nơi ở:
  + Giới tính: Nữ
  Chào các bạn.
  Hiện nay mình đang xem xét hiệu quả kinh tế của dự án xử lý nước thải. Bên tư vấn cũng đã đưa ra cho mình giá thành xử lý cho 1 m3 nước thải KCN từ loại C-->A (gồm chi phí hóa chất, quản lý, điện, nước..). Tuy nhiên, giá này chỉ là tạm tính và có thể sẽ dẫn đến nhiều sai lệch cho bảng tính kinh tế của mình. Mình biết trong diễn đãn có rất nhiều anh chị, các bạn đã đang là quản lý, vận hành nhà máy xử lý nước thải, đặc biệt là nhà máy xử lý nước thải tập trung cho KCN. Rất mong các bạn có thể cho mình biết thông thường chi phí vận hành 1 năm hoặc giá thành xử lý 1 m3 nước thải của KCN từ loại C-->A (hoặc B) là khoảng bao nhiêu đối với công nghệ dùng bể Aeroten, SBR.
  Nếu có được file tính toán chi phí vận hành hàng năm của nhà máy thì thật là tốt quá.
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Chân thành cám ơn
  #1
 2. githixitrum, 5/10/09
  Mình cũng đang cần tài liệu về tính toán chi phí xử lý nước thải. Ai có thì gởi mail cho mình với nhé: githixitrum@yahoo.com
  Cảm ơn rất nhiều!
  #2
 3. huong44, 6/10/09
  Mình đã tính cho nhà máy xử lý nước thải của bên mình nhưng lại không tính chi phí quản lý. Chỉ tính tiền lương, hoá chất, điện, khấu hao tài sản, sửa chữa thiết bị và giám sát môi trường. Mình đang trình lãnh đạo nhưng không biết có được không. :011:
  #3
 4. phuonglt_ANZ, 6/10/09
  @newbie: Bạn chia sẻ cách tính toán của bên bạn thì mọi người mới biết đúng hay sai mà góp ý chứ.
  Với lại nước thải loại gì, KCN gì? Nếu cứ nói chung chung thế thì biết đâu mà lần.
  #4

Chia sẻ trang này