Phát triển bền vững là gì ?

Thảo luận trong 'Tài liệu chưa phân loại' bắt đầu bởi daibangxanh, 29/10/09. Trả lời: 5 / Đọc: 6,345

 1. daibangxanh

  Well-Known Member
  + Nơi ở: Ho Chi Minh city
  + Giới tính: Nữ
  Theo định nghĩa của Hội đồng thế giới về Môi trường và phát triển (WCED) thì:
  Phát triển bền vững là sự phát triển đáp ứng các nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng đáp ứng các nhu cầu của các thế hệ tương lai, trong đó trước hết phải kể đến nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên.

  Các bạn còn định nghĩa nào không vậy :024:
  #1
 2. huunam, 29/10/09
  @daibangxanh: Phát triển cộng đồng có thể xem là phát triển bền vững không? Liệu một khu bảo tồn có thể xem xét vấn đề bền vững không?
  #2
 3. princenguyen, 29/10/09
  Phát triển cộng đồng và pt bền vững phải tách rời nhau chứ..
  #3
 4. huunam, 29/10/09
  @princenguyen: OKay, chắc chắc là tách rời. Nhưng cả hai điều là phát triển,... ở một gốc độ nào đó phát triển Cộng đồng không thể không bền vững được.
  #4
 5. princenguyen, 30/10/09
  @huunam: Mình nghĩ pt cộng đồng nó chỉ tập trung vào phát triển cho các phương diện nhân văn của con người, tập trung vào nhu cầu của con người trước thiên nhiên. Nó ko liên quan gì với pt bền vững. Phạm vi của phát triển bền vững tập trung vào môi trường vật chất (mtvc) . Còn phạm vi của pt cộng động là ở "môi trường nhân văn" (mtnv)
  Nói 2 cái mtvc và mtnv có đúng lắm ko nhỉ ??

  Nhưng dù sao khi nói tới phát triển cái gì người ta cũng phải xen thêm yếu tố bền vững vào. Ít nhất là ở trong định nghĩa, quy ước...
  #5
 6. hoangeakao, 9/11/11
  (Phát triển bền vững là sự phát triển đáp ứng các nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại khả năng đáp ứng các nhu cầu của các thế hệ tương lai, trong đó trước hết phải kể đến nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên). Theo minh nghi thi phat trien cong dong ben vung la khai niem nen dung boi le no chi la danh tu ghep voi noi dung mong muon xa hoi phat trien nhu khai niem da neu. No con lien quan den viec phat trien: pt kinh te, xa hoi, chinh tri, dia ly, van hoa...nhung van de lam sao de no ben vung, on dinh lau dai trong tuong lai.
  #6

Chia sẻ trang này