caodinhlang

Tìm hiểu những điều kỳ diệu của quả chi tử quả dành dànhCây dành dành có cái tên thân mật thường gọi là dành dành hoặc dành dành mũi hay cây quả chi tử, là một loài thực vật có hoa thường xanh thuộc họ cà phê. Loại cây này có nguồn gốc từ châu á và thường mọc hoang ở Việt Nam, trung quốc, triều tiên, đài loan, nhật bản, myanmar, ấn độ. Xem thêm: ( nhận gia công cao dược liệu , giá nguyên liệu dược phẩm , nồi nấu cao dược liệu .)

Mô tả thực vật

Cây không chịu mặn và chịu hạn tốt. Lá mọc đối, hình elip - hình trứng, dài 5–15 cm và rộng 2-7 cm, có đầu nhọn hoặc tù và thuôn nhọn ở gốc, màu xanh bóng, nhẵn và có cuống lá ngắn, dài 0,2–0,5 cm. Các vòi lớn, hình ống và mở xiên về một phía được dùng để bào chế nguyên liệu trong bảng báo giá cao dược liệu nhập khẩu chi tử.
Quả có màu xanh lúc đầu chuyển sang vàng đến đỏ khi chín, chứa nhiều hạt hình đĩa. Xem thêm: tư vấn gia công men vi sinh , bán cao đinh lăng , bán cao mộc hoa trắng , bán cao diệp hạ châu .

Các giống chi tử

1. Cây chi tử mọc ở mỹ

2. Cây dành dành ấn độ

Đây là một loại cây ít bụi, có kích thước trung bình, khá giống sáp, màu trắng như tuyết, nhiều cánh hoa chuyển sang màu vàng nhạt theo tuổi.

3. Cây chi tử - dành dành Việt Nam

4. Cây dành dành bạch ngọc

5. Cây chi tử radicans

Nó có dạng thẳng đứng nên được ưa chuộng để tạo dáng cho cây chi tử - cây dành dành. Nó là hoàn hảo để tạo ra một cây cảnh dành dành. Xem thêm: nguyên liệu cao atiso , nhận gia công thực phẩm chức năng , nhận gia công dược liệu .

Công dụng đối với sức khỏe của trà quả chi tử - trà dành dành


Dưới đây là một số lợi ích nổi tiếng của việc tiêu thụ trà dành dành mũi hay trà quả chi tử

. Giảm bớt sự bồn chồn và cáu kỉnh

Trà quả chi tử có thể được sử dụng cho các rối loạn do thiếu âm, bao gồm cáu kỉnh, bồn chồn, cảm giác tức ngực và mất ngủ. Nó cũng được sử dụng trong các công thức để điều trị chứng lo âu và mất ngủ.

. Điều trị tiết niệu

Cây quả chi tử - dành dành mũi thường được sử dụng trong các công thức thảo dược của trung quốc để điều trị nhiễm trùng bàng quang và rối loạn chức năng tiểu tiện do hội chứng nhiệt ẩm, làm mất chức năng của bàng quang, theo viện y học cổ truyền. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền trung quốc, nhưng không có nghiên cứu khoa học phương tây nào hỗ trợ việc sử dụng cây quả chi tử - cây dành dành cho những rối loạn sức khỏe này. Xem thêm : bán nguyên liệu dược phẩm , bán cao diếp cá , báo giá tinh chất rotundin , nguyên liệu cao cà gai leo , cung cấp cao dược liệu .

Công dụng và lợi ích truyền thống của quả chi tử - dành dành mũi

• Thuốc đắp của lá giã nát được dùng chữa viêm kết mạc.

• Trái cây thái thành bột được thổi vào lỗ mũi để làm giảm chảy máu cam.

• Thuốc bôi làm mát đầu trẻ em được pha chế bằng cách đun sôi quả chi tử - dành dành mũi và cây sống rắn.

• Quả có tính gây nôn, kích thích và lợi tiểu và được coi là một phương thuốc giải nhiệt.

• Chúng được sử dụng cho bệnh vàng da, các bệnh về thận và phổi. Xem thêm: bán cao qủa chi tử , bán cao táo gai , bán cao thục địa , bán cao ban long , bán cao náng hoa trắng , bán cao sơn tra

Lợi ích sức khỏe y học cổ truyền của quả chi tử

• Sốt: Làm thuốc sắc bằng vỏ cây dành dành. Uống 10 ml ba lần một ngày.

• Kiết lỵ: Uống nước sắc vỏ cây dành dành hai lần một ngày.

• Trị vàng da: Nước sắc rễ đại hoàng, quả dành dành và lá nhọ nồi. Uống hai lần một ngày.

• Đái buốt: Chuẩn bị nước sắc của hạt mã đề, thân cây mộc thông, và quả chi tử chín. Uống hai lần một ngày. Xem thêm: tư vấn gia công mỹ phẩm . nguyên liệu cao hương phụ , bán cao khô trà xanh , nguyên liệu cao lá sen , bán cao lá thường xuân , bán cao khô qủa mâm xôi , bán cao xuyên tâm liên , báo giá cao xuyên tâm liên .

Cân nhắc liều lượng khi dùng quả chi tử

Dùng trong mục đích nấu nướng


• Trà quả chi tử đã được báo cáo là có lợi cho những người bị viêm gan.

• Hoa dành dành còn được dùng để ăn sống như một món ăn ngon, ngâm hoặc ủ trong mật ong, và chúng được gọi là đặc sản. Xem thêm: báo giá nguyên liệu thực phẩm chức năng

Các công dụng khác

• Quả dành còn được dùng làm thuốc nhuộm màu vàng để nhuộm thực phẩm và vải.

• Hoa thơm được sử dụng trong nước hoa; Hoa tách rời thường được thả nổi trong các thùng nước nhỏ để mang lại hương thơm ngào ngạt cho các căn phòng. Đ/C tham khảo:

bán cao hạt nho , bán cao giảo cổ lam , bán cao đương quy , bán cao bồ bồ , bán cao bình vôi , bán cao biển súc , bán cao bạch quả , bán cao dẻ ngựa , bán cao ba kích , bán cao bá bệnh , bán cao bìm bìm , bán cao lô hội , bán cao trinh nữ hoàng cung , bán cao nhân trần , bán cao bèo hoa dâu , bán cao xạ đen , bán cao cần tây , bán cao mướp đắng , bán cao rau má , bán cao râu ngô , bán cao đan sâm , bán cao nần vàng , bán cao chùm ngây , bán cao khô dây thìa canh ,..

Google maps cao duoc lieu , Google maps nguyên liệu dược phẩm , Google maps nguyên liệu thực phẩm chức năng .
Sinh nhật
11/10/98 (Tuổi: 23)
Website
http://novaco.vn/

Các danh hiệu

  1. 1

    First Message

    Post a message somewhere on the site to receive this.
scroll-topTop