Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

10 lý do để học ISO 9001 và ISO 14001

yeumoitruong2010

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
:024:10 lý do để học ISO 9001 và ISO 14001 :024:

1. Tăng khả năng trúng tuyển hơn
Các công ty bây giờ đều có khuynh hướng lập ISO để quản lý tốt hơn và theo yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, chính vì thế đây cũng có thể là chủ đề trong buổi phỏng vấn.

  • Bước vào công ty bạn thấy đều gì trước tiên?
  • Bạn thấy gì ở văn phòng tiếp khách, phòng phỏng vấn, phòng tiếp tân,..?
  • Theo bạn nghĩ tại sao chúng tôi thực hiện ISO 9001, ISO 14001 ?
  • Theo bạn ISO 9001, ISO 14001 là gì?
2. Nghề tay trái
Nếu sau này bạn không làm đúng chuyên ngành bạn làm thì bạn có thể làm ở bộ phận QA/QC, KCS, ban ISO của một công ty bất kỳ ngành nghề nào.
Có 1 điều tôi chứng minh cho các bạn là các tư vấn viên ISO hiện nay xuất phát từ các ngành kinh tế, môi trường, cơ khí, hóa…. (tôi học môi trường nè)
3. ISO tăng khả năng giao tiếp
Trong 1 công ty có ISO thì nhiều bộ phận tham gia, chính vì thế nằm trong ban ISO thì có thể đây là động lực để bạn có thể giao lưu và trao đổi thông tin tốt nhất. Bạn training nội bộ, gặp và kiểm tra nhà cung ứng, đánh giá nội bộ các phòng ban,…
4. Tăng lương và mau lên chức
Khi nằm trong ban ISO của công ty thì bạn sẽ là người quan trọng vì góp phần giúp công ty cải tiến hệ thống quản lý chất lượng thỏa mãn như cầu ngày càng cao của khách hàng, quản lý môi trường xanh, sạch đẹp hơn. Bạn sẽ được tín nhiệm và lên chức là điều tất yếu ^o^
5. Là thời thượng
Ra đường rất nhiều công ty để ISO 9001 hoặc 14001, ngay cả uống 1 chai nước hoặc ăn 1 món đồ hộp cũng có chữ ISO trên đó.
Đi với khách hàng mà hỏi ISO là gì ? Nếu không biết thì hơi khổ
Đôi khi còn bị nói là: giờ mà không biết ISO à ? ^_^

  • Dù là doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng ISO được: tư vấn, dịch vụ, sản xuất, công nghiệp, nông nghiệp,...
  • Ngành nghề nào cũng học được ISO: cử nhân kinh tế, kỹ sư,....
  • Kể cả các đơn vị nhà nước hành chánh và sự nghiệp
6. Phân biệt doanh nghiệp và chuyên môn của bạn
Doanh nghiệp lớn và có trách nhiệm thông thường sẽ áp dụng ISO 9001 – ISO 14001 trong dịch vụ và sản xuất để thỏa mãn yêu cầu khách hàng và quan tâm đến môi trường tốt hơn.
Đây cũng là 1 bước để bạn hoặc doanh nghiệp bạn lựa chọn đối tác, lựa chọn khách hàng.
7. Kỹ năng quản lý
Học ISO rồi đem áp dụng để quản lý từ cái nhỏ nhất (1 tiệm cà phê, quán ăn, shop thời trang,..) đến cả 1 công ty, tập đoàn đều tốt ^.^

  • Bạn sẽ có kế hoạch training cho nhân viên
  • Thu thập ý kiến khách hàng để cải tiến
  • Lập kế hoạch kinh doanh,....
8. Trách nhiệm
Học ISO 14001 để có trách nhiệm với môi trường hơn (bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người)
Học ISO 9001 để có trách nhiệm với khách hàng hơn (luôn đặt sự thỏa mãn khách hàng lên cao nhất – khách hàng là thượng đế)
Có trách nhiệm thì mới có cải tiến, có quyền lợi và phát triển
9. Sự tương thích và tiếp thu nhanh
ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18001, … Đều có nét tương đồng dựa trên PDCA. Biết được 1 hệ thống bạn sẽ dễ dàng tiếp thu rất rất nhanh các hệ thống còn lại khi làm ở các lĩnh vực khác nhau
10. Công cụ không thể thiếu của 1 CEO toàn năng
Bạn có ước mơ trở thành 1 CEO thì đòi hỏi ngoài kinh nghiệm còn có các kỹ năng về quản ly, và ISO là các công cụ không thể thiếu. Một CEO là đại diện của công ty và có trách nhiệm với khách hàng, với xã hội về mặt môi trường.

Chào mừng bạn đến với các khóa huấn luyện về ISO của YMT tại box TRAINING - EDUCATION
[Đọc thêm] 7 cơ hội việc làm cho kỹ sư, cử nhân ngành môi trường: http://ungphosuco.vn/7-co-hoi-viec-lam-cua-ky-su-nganh-moi-truong/
 
Sửa lần cuối:
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
ISO thực tế chỉ là các quy trình làm việc. đạt tiêu chuẩn ISO là việc bạn đề ra các quy tình sản xuất, khi cơ quan có chức năng chứng nhận kiểm tra, thấy bạn tuân thủ quy trình, vậy là được cấp chứng chỉ.
Đơn giản chỉ có thế.
cách làm việc của cơ quan cấp chứng chỉ ISO là đọc trước Hệ thống quản lý ISO của bạn và đến kiểm tra xem các quy trình thủ tục bạn làm đúng ko. ví dụ về ISO 9001 tại cơ quan nhà nước là thủ tục tiếp nhận công văn đi đến, thủ tục cấp sổ đỏ.............
 

yeumoitruong2010

Administrator
Thành viên BQT
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
hix, có tài liệu j về ISO cho những người ở xa với những ai ko có điều kiện để học tham khảo ko bác cá voi xanh, có thì làm ơn post và gửi bài giùm em với!
ở xa thì chịu thôi bạn à :045:
chẳng nói rõ iso cần thiết cho nghanh môi trường nhue thế nào, nói chung chung thế ko biết có nên đi học ko đây
ISO cần thiết cho ngành môi trường thế nào ư ?
- Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 giúp công ty bạn luôn luôn lắng nghe, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dù bạn làm dịch vụ hay làm công trình đi nữa thì đây là tiêu chuẩn giúp bạn quản lý chất lượng sản phẩm của mình một cách có hệ thống
- Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: khi bạn làm ở 1 công ty môi trường mà khách hàng hỏi bạn có biết ISO 14001 không, đừng nói là em không biết, trả lời sai thì càng bị người ta :chair: nhận xét. Nếu gặp vài khách hàng nhỏ thì không nói, khách hàng trung bình là đừng hòng nhận được hợp đồng của họ (đương nhiên là theo lý thuyết thôi)

Đối với một số ngành khả năng tư duy về hệ thống mà không biết thì khó tư vấn cho khách hàng lắm :telephone:
 

yeumoitruong2010

Administrator
Thành viên BQT
#8
#11
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
ISO- The international Standard for Organization
Học ISO thì chỉ học lý thuyết thôi, thực tế muốn hiểu làm như thế nào thì chỉ có đi làm rồi mới hiểu thôi. Thiết nghĩ ai muốn theo đuổi lĩnh vực này thì nên hỏi bạn bè-những ai làm về nó-copy tài liệu ở công ty đó về-hỏi ngừoi đó các câu hỏi thì mới thấy tác dụng và ý nghĩa của iso
 
#14

lanimc

New Member
#17
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Em học bên quản lý môi trường, đọc bài cảu bác, hiện tại em cũng muốn nghiên cứu ISO, nhưng khổ nỗi mới học năm 2, không biết có tiếp thu nổi không, bác nào tư vấn giúp em học môn này có cần kiến thức cơ sở nghành không? Và liệu em có theo nổi không?
Học ISO cũng ko khó lắm đâu, bạn đã học 2 năm về môi trường thì sẽ hiểu nhanh hơn chút. Nhưng tìm hiểu nhiều thì bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn! quan trọng là kinh nghiệm của bạn ntn thôi!
 

lanimc

New Member
#19
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
bác lanmic ơi. bác có thể nói rõ hơn một chút không a? cụ thể là mình phải học những vấn đề gì nhiều bon em đang là sinh viên nên time cũng eo hẹp.hihi.(đang ôn thi ma).
Bạn học những điều cơ bản về ISO, các yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn, biết quan trắc môi trường là như thế nào! Bạn tìm hiểu kỹ về bộ tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001, rồi sau đó nếu có điều kiện có thể xin đi cùng một đoàn đánh giá 14k thì bạn cũng có thể nắm đc cơ bản rồi!
 
Top