350 - Ngày Hội Môi Trường

T

Trần Ngọc Linh

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
3501.jpg


350 là mức CO2 trong bầu khí quyển (ppm – parts per million hay số phân tử CO2 trong 1 triệu phân tử không khí) mà theo bản báo cáo khoa học mới nhất là an toàn cho chúng ta và bảo vệ trái đất khỏi biến đổi khí hậu.

Hiện giờ mức CO2 là bao nhiêu? 390.18 ppm! Chúng ta đang vượt qua giới hạn một cách nguy hiểm. Và theo các nhà khoa học, chúng ta còn rất ít thời gian.

Bởi lí do này, và bởi một con số có thể vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, 350 đã được chọn là tên cho cuộc vận động toàn cầu về biến đổi khí hậu. Ngày 24 tháng 10 năm 2009 tới đây sẽ là Ngày Quốc tế Hành động vì Khí hậu. Vào ngày này, khắp mọi nơi trên thế giới sẽ diễn ra các sự kiện và hoạt động nhằm gây dựng một chiến dịch quy mô toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu. Những người già và trẻ, những nhà khoa học, những nhà hoạt động xã hội, những vận động viên thể thao, những nhà nghệ thuật… từ mọi tầng lớp và quốc gia sẽ cùng nhau đoàn kết để chứng minh rằng: cùng với nhau, chúng ta có thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Mục tiêu trực tiếp hơn của cuộc vận động này là gây áp lực đối với các nhà lãnh đạo thế giới trước thềm Hội nghị Copenhagen tháng 12 năm 2009 tại Đan Mạch, nơi mà một hiệp ước quốc tế về biến đổi khí hậu sẽ được kí thay cho Nghị định Kyoto chuẩn bị hết hạn. Hiệp ước này đóng vai trò quyết định nhân loại sẽ đối phó với biến đổi khí hậu như thế nào. Mức carbon họ định thỏa hiệp hiện đang cao hơn mức 350 PPM rất nhiều, và nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế chúng ta là phải yêu cầu họ hạ mức xuống 350. Hiệp ước này cần phải tăng giá carbon (tăng giá các sản phẩm, dịch vụ thải ra carbon) để chúng ta ngừng sử dụng chúng quá nhiều, đồng thời cần phải đảm bảo cơ hội cho những nước đang phát triển tiếp tục tiến lên.


24/10 có gì?????

- Bạn thấy mình chưa hiểu rõ về môi trường, về những thực trạng của bầu khí quyển bạn đang sinh sống? Hãy đến với chúng tôi!
- Bạn thấy mình không biết phải làm gì để bảo vệ môi trường, dù chỉ là một hành động nhỏ? Hãy đến với chúng tôi!
- Bạn thấy tiếng nói của mình kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường chưa có trọng lượng... Hãy đến với chúng tôi!

Ngày Hội Môi Trường chào đón mọi đối tượng tham gia, chào đón tất cả những ai đã, đang và sẽ quan tâm đến môi trường...

- Sân khấu ngẫu hứng : hãy tham gia chương trình ca nhạc cùng chúng tôi
- Show diễn thời trang đặc sắc, hãy tận hưởng cùng chúng tôi...
- Những sản phẩm làm từ đồ tái chế, hãy đến trưng bày cùng chúng tôi...
- Hãy cùng chúng tôi tham gia những trò chơi trên sân khấu để nhận quà hay những suất học bổng...
- Hãy tiết kiệm, dùng đồ cũ nếu còn dùng được. Nếu bạn đã đến Mottainai thì chúng tôi là Mottainai thu nhỏ. Chúng tôi thu gom đồ cũ và đổi đồ cũ. Nếu bạn có đồ cũ hãy đến đổi và quyên góp cho chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo đồ bạn quyên góp sẽ đến tay những người cần nó...

Hãy tham gia ký tên và xếp chữ cùng chúng tôi, cùng đưa tiếng nói của chúng ta đến nơi xa hơn

Chào đón bạn vào 24/10 từ 14h-18h KTX Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội


Bonus:
Nhà tài trợ Viettel của chương trình trong ngày ấy có phát sim Student và sim Highschool cho học sinh và sinh viên. Những ai tham gia nhớ mang photo thẻ học sinh hoặc sinh viên nhé :x. Sim miễn phí mà :x
 
  • Thread starter Trần Ngọc Linh
  • Ngày gửi
scroll-topTop