4 lợi ích khi sử dụng nước rửa rau quả hữu cơ

Ginnnnnnnnnn

Hạt giống tốt
Bài viết
1
Nơi ở
Kon Tum
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Loại bỏ 99% các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại

Với tình trạng thực phẩm bẩn ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bạn có tự tin 100% rằng sản phẩm mua tại siêu thị, hay cửa hàng uy tín đều là sản phẩm sạch không?

Để đảm bảo thực phẩm mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày đều an toàn, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì việc sử dụng nước rửa rau quả chắc chắn là điều cần thiết. Trước mỗi khi chế biến thực phẩm, bạn nên ngâm trong nước rửa rau quả khoảng 30 phút.

Bởi vì:
  • Đa phần nước rửa rau quả đều chứa thành phần chính là gây ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, vi trùng gây hại
  • Thành phần hữu cơ có trong nước rửa rau quả như: axit hữu cơ, Enzyme sinh học, … sẽ giúp tách các chất bảo vệ thực vật độc hại ra khỏi thực phẩm một cách an toàn
  • Sử dụng nước rửa rau quả có thành phần sinh học giúp thực phẩm an toàn và tươi sống hơn so với nước sinh hoạt hàng ngày và máy rửa rau quả

Sử dụng nước rửa rau quả giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm cho gia đình bạn

Có một vài nơi trồng rau có thói quen tưới bằng phân tươi và đây cũng là nguyên nhân khiến rau bị nhiễm các loại sinh vật có hại như trứng giun, ký sinh trùng, …
Không những vậy, khi tưới rau bằng nguồn nước ô nhiễm thải ra từ các khu công nghiệp có khả năng chứa các kim loại như: Fe, Cu, Zn… sẽ làm cho rau hấp thụ những kim loại độc hại này và có khả năng khiến người tiêu dùng bị nhiễm độc bởi kim loại nặng.
Ngoài ra, để rau, củ, quả được xanh tốt nên nhiều nơi đã sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, … Tuy nhiên, lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quá nhiều làm rau không thể hấp thụ và phân giải hết nên sẽ tích tụ trong rau và khi con người sử dụng, các chất này sẽ đi vào cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Chính vì vậy, bạn phải luôn vệ sinh rau, củ trước khi chế biến các món ăn cho gia đình mình để tránh ngộ độc thực phẩm cũng như các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cách tốt nhất là nên lựa chọn các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và bạn có thể ngâm chúng trong nước rửa rau quả khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi mới chế biến thức ăn bạn nhé!

Cách rửa rau sạch và giữ cho thực phẩm luôn tươi sống

Khi bạn rửa rau với nước sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp làm sạch bụi bẩn bên ngoài, nhưng không loại bỏ được các chất bảo vệ thực vật độc hại và giữ cho thực phẩm luôn được tươi sống.

Rau, củ, quả mà bạn thường dùng hàng ngày chỉ có thể bảo quản khoảng 2-3 ngày. Sau đó chế biến sẽ không còn xanh, ngon như ban đầu nữa. Vì thực phẩm rửa bằng nước không hạn chế được sự phát triển của các vi khuẩn và vi trùng gây hại có trong đó.
Như mình đã giới thiệu ở trên, nước rửa rau quả hữu cơ từ thiên nhiên chứa các thành phần chính gây ức chế tới sự phát triển của các vi khuẩn, vi trùng gây hại. Vì vậy, khi sử dụng nước rửa rau quả sẽ giúp thực phẩm của bạn bảo quản lâu hơn. Các món ăn chế biến từ đó sẽ bắt mắt và ngon hơn mỗi ngày.
Cách rửa rau sạch với dung dịch hữu cơ:
  1. Pha loãng 2 muỗng canh dung dịch hữu cơ Enzyme với nước sạch để ngâm rửa rau, củ, quả
  2. Ngâm rau, củ, quả trong đó khoảng 30 phút
  3. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và bạn hoàn toàn an tâm khi chế biến
Không gây kích ứng da, an toàn với đôi tay người sử dụng

Nếu bạn đọc chưa từng sử dụng qua các sản phẩm nước rửa rau quả, và đang lo sợ sẽ ảnh hưởng đến da tay, sức khỏe, … thì các bạn có thể an tâm khi được biết rằng: các nước rửa rau quả hữu cơ đều có chiết xuất từ thiên nhiên 100%, là sản phẩm thân thiện với môi trường và đã được sở y tế cấp phép.
Cho nên, sẽ không có bất cứ một vấn đề nào ảnh hưởng tới da tay cũng như sức khỏe của bạn cả. Bạn chớ lo lắng nữa và đừng quên tham khảo qua sản phẩm nước rửa rau quả hữu cơ Enzyme từ vỏ trái cây của Fuwa 3E.

Hy vọng bài viết trên đây của tớ sẽ mang đến những thông tin hữu ích từ nước rửa rau quả hữu cơ dành cho bạn. Chúng tôi luôn mong rằng, sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất cho cuộc sống của gia đình Việt và môi trường sống của nhân loại. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon bên gia đình và sức khỏe nhé!
 
scroll-topTop