7 CÁCH CẢI TIẾN AN TOÀN TẠI NƠI LÀM VIỆC MÀ KHÔNG TỐN NHIỀU CHI PHÍ

manhtuan

Cây công nghiệp
Bài viết
129
Nơi ở
441/22 điện biên phủ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đối với nhiều doanh nhân và các chủ doanh nghiệp nhỏ an toàn không phải là điều quan trọng nhất. Một số người quan niệm rằng, một chấn thương nghiêm trọng xảy ra đối với công nhân là một điều khá xa với và khó có thể xảy ra nên không phải là mối bận tâm lớn đối với họ. Một số khác tin rằng không có cách nào để làm cho công việc của họ an toàn hơn mà không phải tốn một đống tiền.

7 cách cải tiến an toàn tại nơi làm việc mà không tốn nhiều chi phí

Tuy nhiên thực tế đã chứng minh việc doanh nghiệp nhỏ có quá nhiều chấn thương đã đặt công ty của họ vào tình trạng khó khăn tài chính thực sự.
Quan niệm một doanh nghiệp phải lựa chọn giữa an toàn tại nơi làm việc và tạo ra lợi nhuận là suy nghĩ rất cũ và đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều người. Nhưng thực tế nó không hoàn toàn đúng. Ở đây thongtinantoan giới thiệu đến độc giả 7 cách tiếp cận mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng để giảm thiểu rủi ro gây chấn thương cho công nhân mà không phát sinh quá nhiều chi phí
1. Chú trọng công tác tuyển dụng
Khi doanh số vượt khả năng sản xuất, doanh nghiệp thường phải tuyển dụng nhanh thêm lao động. Tuy nhiên chủ doanh nghiệp cần xem xét, đánh giá rủi ro của việc thuê mướn công nhân không đủ năng lực – người mà có thể bị chấn thương. Hãy cẩn thận sàng lọc các ứng viên để đảm bảo họ có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc và làm việc một cách an toàn.
2. Đào tạo nhân viên
Hãy luôn ghi nhớ ngay cả đối với những công nhân có kỹ năng và kinh nghiệm cao cũng cần được đào tạo. Hãy hướng dẫn họ biết được mong đợi của bạn về cách công việc được tiến hành. Nếu bạn biết chắn chắn những kỹ thuật mà có thể giúp thực hiện công việc an toàn hơn hãy chia sẻ cho công nhân của bạn.
3. Kỳ vọng về các hành vi an toàn tại nơi làm việc
Bắt đầu bằng niềm tin rằng luôn có thời gian để làm mọi thứ an toàn và không bao giờ chấp nhận công việc không an toàn. Sau đó thực hành lý thuyết đó. Nếu bạn chọn lựa năng suất cao hơn an toàn, thì có nghĩa bạn đã truyền thông điệp sai đến người lao động của bạn. Bạn muốn người lao động chia sẻ tầm nhìn của bạn về một nơi làm việc an toàn hãy tham gia tích cực và hiện thực điều đó. Công nhân của bạn sẽ ủng hộ tầm nhìn đó của bạn chỉ khi họ tin nó là thật sự.
4. Cung cấp đúng công cụ và thiết bị
Bạn đừng mong đợi người lao động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết (ví dụ, sử dụng dây an toàn khi làm việc trên cao) nếu như không cung cấp cho họ công cụ và thiết bị phù hợp. Chi phí cho giày bảo hộ, kính an toàn… là rất nhỏ so với chi phí phẫu thuật chấn thương. Hãy nhớ, nhiều công nhân sẽ gặp rủi ro nếu sử dụng sai công cụ hay làm tắt công việc.
5. Chứng minh bạn coi trọng sự an toàn của người lao động
Nếu bạn khen người các thành viên của một nhóm làm việc đạt được kết quả công việc mà bất chấp tiến trình, bạn đã vô hình cổ vũ cho một nền văn hoá xem nhẹ giá trị an toàn. Hãy ghi nhận những nhân viên đưa ra những gợi ý/ đề xuất để làm việc an toàn. Bên cạnh đó hãy cẩn trọng trong việc khen thưởng an toàn, đừng khen thưởng thành tích không có chấn thương mà bởi vì áp lực khen thương nên người lao động không báo cáo. Điều đó có thể dẫn đến sự gia tăng rủi ro chấn thương trong tương lai.
6. Tìm kiếm các giải pháp để tăng cường an toàn
Cũng giống như mong muốn tìm ra giải pháp để công việc được nhanh hơn, ít chi phí hơn, hãy tìm các cách để giảm thiểu rủi ro. Hãy dành thời gian cho công nhân động não đưa ra các ý tưởng của họ. Thu hút các mối bận tâm của họ về an toàn tại nơi làm việc và thực hiện các gợi ý/đề xuất của họ.
7. Hãy ghi nhớ rằng có rất nhiều đáp án đúng
Thông thường người sử dụng lao động xem an toàn như một điều gì đó tuyệt đối, hoặc công việc an toàn hoặc là không – trong khi sự thật an toàn là tương đối. Không có bất cứ công việc nào mà không có rủi ro và vì thế mà hoàn toàn an toàn. Nhưng có nhiều cách để tiếp cận công việc và làm cho nó an toàn hơn. Ngược lại, không có bất kỳ công việc nào mà hoàn toàn không an toàn cả.
Nhận thức an toàn có thể khó thay đổi đối với một số người. Một vài công nhân có một thái độ “sống chết có số”, số khác sẵn sàng có hành động liều lĩnh bất chấp rủi ro và lý do. Doanh nghiệp cần coi chừng những công nhân có những đồng động rủi ro cho tính mạng của họ và những đồng nghiệp xung quanh cũng như rủi ro cho chính doanh nghiệp. Kỳ vọng các hành động an toàn tại nơi làm việc đã được chứng minh bởi những nhà lãnh đạo lâu năm cho thấy sự khá biệt giữa thành công và thất bại.
 
scroll-topTop