Ai sẽ tham gia cuộc thi hùng biện ?

Theo bạn ai sẽ được tham gia cuộc thi hùng biện


  • Số thành viên bình chọn
    40
F

funnycat8811

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thông qua các cách thông tin đại chúng hiện nay, mọi người đều có cảm nhận, suy nghĩ và thái độ riêng của mình về vấn đề môi trường => mở cuộc thi này rất tốt, để tạo điều kiện cho tất cả mọi người được trao đổi ý kiến, học hỏi lẫn nhau.
Tuy nhiên, nếu tất cà đều cùng tham gia thì có mặt tích cực ( như đã nói ở trên ) và mặt ko tích cực ( nghĩa là ko hợp lý lắm )
Chúng ta đa số đều bị giới hạn về trình độ, kinh nghiệm, chuyên và ko chuyên.
Nếu chia ra theo từng nhóm thi thì hợp lý hơn là thi cùng với nhau
 
F

funnycat8811

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
ý mình là, nếu đề tài đưa ra lại nghiêng về chuyên môn thì những bạn ko chuyên khó mà theo dõi được. Và nhiều nhiều vấn đề khác nảy sinh. Còn nếu nghiêng về nhận thức về môi trường thoy thì có khả năng hơn. Mà như vậy thì cuộc thi sẽ bị hạn chế. Theo mình nghĩ thì mọi người tham gia đều là những bạn có quan tâm đến môi trường. Chúng ta đều có mục đích chung. Vì vậy hùng biện về việc gì mới là quan trọng. Nếu để bảo vệ các dự án môi trường mà thành viên hoặc một nhóm đem lên, xem ra có vẻ đúng hơn.
 

doanhang88

Mầm xanh
Bài viết
5
Nơi ở
Kim Sơn, Ninh Bình
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình nghĩ rằng môi trýờng hiện nay ðang là vấn ðề cấp bách của toàn thế giới chứ không riêng mỗi nýớc hay mỗi lứa tuổi.Chũng ta là một công dân,chúng ta phải quan tâm và có ý thức hõn ðến bảo vệ môi trýờng.Chúng ta ðã biết hậu quả của ô nhiễm môi trýờng,biến ðổi khí hậu toàn cầu là rất nguy hiểm.Vì vậy chúng ta ai cũng có quyền ,trách nhiệm tìm hiểu về những vấn ðề môi trýờng.Cuộc thi hùng biện sứ giả môi trýờng cũng không nên giới hạn tuổi.Vì có tổ chức thi cử,mọi ngýời càng tìm hiểu nhiều về môi trýờng thì càng biết ðýợc tầm quan trọng của môi trýờng.
Theo quan ðiểm của tôi thì không nên giới hạn lứa tuổi,ngành nghề.Càng thu hút nhiều ngýời tham gia cnagf tốt
 

ngoaidao

Cây công nghiệp
Bài viết
117
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
mình cũng tán thành với ý kiến của các bạn 100% luôn . Đúng là vấn đề môi trường thì không là của riêng ai do đó ai có quan tâm thì được quyền tham gia. Còn về khu vực thì nếu tổ chức được thì mình nên chia vòng loại ra nhiều vùng cho mọi người có thể tham gia. còn vòng trong thì vào sài gòn cũng không sao!
 

huunam

Cây công nghiệp
Bài viết
379
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cuộc thi hùng biện sắp tới được tiết lộ vài thông tin:

Tên của giải: " CUỘC THI HÙNG BIỆN - SỨ GIẢ MÔI TRƯỜNG 2008" với slogan: "hãy nói theo cách của bạn"

Cuộc thi này chọn ra 1 cá năng xuất sắc nhất, đòi hỏi người thi có tinh thần đoàn kết, kéo léo, thông minh, linh hoạt - điều này sẽ chứng minh qua các vòng thi đấu cực kỳ hấp dẫn mà không ai hình dung được:56:

Theo bạn thì nên giới hạn về khu vực, độ tuổi, ngành nghề, ... hay không
[you] hãy cho ý kiến của bạn đi nhé.

Giới hạn về khu vực, độ tuổi, ngành nghề,... chắc không được. Nên phân ra nhiều nhóm ngành, khu vực và độ tuổi,.....
 

lapcuong77

Cỏ 4 lá
Bài viết
70
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo mih vấn đề MT là chuyện toàn cầu, ah trực tiếp đến đời sống và sức khoẻ của con người. Bảo vệ MT là thể hiện ý thức, trắc nghiệm của chúng ta với hành tinh này cũng như cs của chúng ta.

"Một cây làm chẳn nên non, ba cây chụm lại nên hòn nui cao" , một cá nhân có thể cảm thấy yếu ớt nhưng tập hợp một đóng cá nhân lại thì mọi chuyện sẽ khác. MT là của chung không phải của riêng ai. Không phải ai cũng có ý thức bvmt, nếu 1 người k ý thức được bù bằng 1 đóng người có ý thức thì cái xấu sẽ bị cái đẹp che lấp hay dung hoà.

Có thể nói bvmt không phải là cv của riêng 1 ai mà là cái chung của con ngưới. Dù là các em nhỏ cho đến những cụ ông cụ bà, các nhà khoa học, nhà chính trị cho đến những em học sinh đều có thể tham gia. Nhiệm vụ này k pb tuổi tác, trình độ, nghề nghiệp tất cả đều là những giọt nước nhưng khi tập hợp những giọt nước lại sẽ hình thành DD.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền cao ý thức bvmt của moi người nên không nên phân biệt độ tuổi nghề nghiệp. Ta nên tạo ra một cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, tập hợp sức mạnh tập thể góp phần bvmt.

Tuy nhiên nên phân ra những nhóm thi riêng còn phân như thế nào thì btc hãy nghĩ giùm.

Mih còn thắc mắc về nội dung và hình thức thi không biết như thế nào ?
các bạn giúp mih với. thank!
 

matbieckt

Mầm xanh
Bài viết
6
Nơi ở
TPHCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình thấy topic này đáng để bàn luận đây. Ai cũng đưa ra ý kiến cho riêng mình. Đa số các bạn cho rằng không nên phân biệt, giới hạn độ tuổi, giới tính hay ngành nghề. Mình cũng đồng ý với ý kiến đó. Nhưng điều mình mong muốn sau cuộc thi là liệu ý tưởng của người chiến thắng có được đưa vào hiện thực không? Liệu sau cuộc thi thì người ấy sẽ tiếp tục biến ý tưởng của mình thành hiện thực và cùng chung tay với moị người để biến điều đó thành hành động chứ không phải chỉ là những ý tưởng lý thuyết!
Đó là ý kiến của mình, vì mình thấy trước giờ cuộc thi "Hùng biện môi trường" tổ chức xong đều có thông tin về người chiến thắng, về ý tưởng của người chiến thắng, nhưng sau đó hình như không nghe gì thêm từ kết quả đó. Vì thế mình mong cuộc thi năm nay sẽ đi được xa hơn, sẽ biến ý tưởng thành hành động chứ không chỉ dừng lại ở lý thuyết suông.
Thiết nghĩ BTC nên tuyên truyền về cuộc thi này rộng rãi hơn, có thể là trên phương tiện thông tin đại chúng khác ngoài internet (vì nếu chỉ trên internet thì có nhiều người không có điều kiện sẽ không biết về cuộc thì,đặc biệt là có thể sẽ bỏ sót những người có nhiệt huyết đối với môi trường hiện nay), có thể mời thêm nhiều nhà tài trợ có thể tham gia vào chương trình này, vừa đem lại hình ảnh thân thiện với môi trường, vừa thu hút mọi người và vừa góp phần làm mạnh thêm đội ngũ những người yêu và bảo vệ môi trường!
 
S

sao la

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
chúng ta luôn luôn kêu gọi mọi người hay bảo vệ môi trường, vậy tại sao chúng ta không ý thức cho họ ngay từ khi họ còn đang đi học. tôi luôn nghĩ tới việc tại sao ngành giáo dục của chúng ta không đưa môn học bảo vệ môi trường vào chương trình dạy học ngay từ khi còn học tiểu học.cám ơn ý kiến của vipmta ,đó cũng là ý tưởng của tôi.nhưng thực sự làm sao cho mọi người vượtqua được cái tôi vô cảm trước những vấn nạn xã hội trong đó vệ sinhmôi trường chỉ là một phần của cuộc sống thực sự !
 

Ken83

Mầm xanh
Bài viết
5
Nơi ở
Việt Nam
Website
www.tkcomputer.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Môi trường là của chung chứ không của riêng với bất kì cá nhân hay tổ chức nào
Vấn đề bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn nhân loại
dù bạn có làm nghành nghề gì đi nữa nhưng môi trường xung quanh bạn là tất yếu, nên bạn hãy quan tâm dù chỉ 1 chút tới nó vì nó ko xa mà là ở xung quanh ta..trong cuộc sống và trong hơi thở của ta

vài ý kiến của mem mới như em, có gì sai mong các anh chị bỏ qua và chỉ dẫn thêm nhé
Em thì ko học về môi trường cũng như ko làm gì liên quanh đến ngành môi trường, nhưng em cũng như các anh chị ở đây đều yêu môi trường và em thấy mình cũng có trách nhiệm với môi trường của chúng ta
Chia sẽ suy nghĩ của em.

Thân chào và chúc thành công
 
scroll-topTop