Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu - Những câu hỏi thường gặp

daibangxanh

Well-Known Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L


Trong thông điệp nhân Ngày Môi trường Thế giới 2007, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon nói: “Bằng chứng đáng lo ngại nhất về sự biến đổi khí hậu là ở hai cực của Trái đất. Bắc cực đang nóng lên nhanh gấp hai lần so với mức trung bình toàn cầu. Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề của vùng cực. Khi mực nước biển dâng lên, cư dân ở những hòn đảo nằm thấp và các thành phố duyên hải trên toàn thế giới sẽ phải đối mặt với nạn ngập lụt”.


Ấm lên toàn cầu hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của nhân loại. Việt Nam được dự báo là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi mực nước biển dâng. Trong thời gian qua, ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu là chủ đề nóng hổi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện có khá nhiều tài liệu chuyên sâu và phổ thông về chủ đề này.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cuốn sổ tay rất hữu ích có tựa đề: Ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu - Những câu hỏi thường gặp (Global Warming and Our Changing Climate - Answers to Frequently Asked Questions) do Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ xuất bản. Cuốn sách nhỏ này giải đáp hết sức súc tích và khoa học những câu hỏi thông dụng nhất về ấm lên toàn cầu và biến đổi khí hậu do nó gây ra.

1. Nguyên bản tiếng Anh

2. Bản dịch tiếng Việt

Link dự phòng:
http://www.mediafire.com/?tnynoxbmmmy
http://www.fileden.com/files/2007/10/26/1542977/GlobalWarmingandOurChangingClimate_Viet.pdf

Rất mong sự góp ý của Thầy cô và các bạn về bản dịch này. Thư góp ý xin gửi về địa chỉ: blueplanet206@gmail.com.

Nguồn: svmt.byethost16.com
 
Top