Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Ảnh hưởng của hút thuốc....

meobeobu2001

Cây công nghiệp
Tham gia
5/10/07
Bài viết
195
Cảm xúc
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ảnh hưởng của hút thuốc lá trên sự kết hợp giữa Arsen bị hấp thu vào cơ thể và bệnh ung thư phổi.

Hút thuốc lá đã được xác nhận là nguyên nhân chính gây ung thư phổi trong 50 năm qua, ước tính việc từ bỏ hút thuốc lá có thể ngăn ngừa hơn 90% bệnh ung thư phổi. Một phân tích trung gian các nghiên cứu về sự phơi nhiễm Arsen nghề nghiệp qua con đường nuốt vào đã phát hiện một tác dụng hiệp lực (synergistic effect) của việc hút thuốc lá và Asen trên bệnh ung thư phổi, và 30-54% trường hợp ung thư phổi có thể quy cho cả hai sự phơi nhiễm nói trên. Một nghiên cứu về các trường hợp đối chứng dựa trên dân số đã báo cáo một tỉ số khác biệt (odds ratio-OR) của 32 (95% Cl, 7,2-198) đối với người hút thuốc đã từng nuốt phải Arsen với mức phơi nhiễm 200µg/L hay cao hơn so sánh với những người không hút thuốc phơi nhiễm với nồng độ Arsen thấp hơn 49µg/L. Tỉ số OR cao hơn nhiều so với những người chỉ hút thuốc và những người chỉ phơi nhiễm với Arsen (OR 8,0; 95% Cl; 1,7 -52,3; đối với trường hợp phơi nhiễm với Arsen ở nồng độ ≥200µg/L so sánh với phơi nhiễm với Arsen ở nồng độ <49µg/L).

Nghiên cứu này được kết hợp từ 2 nghiên cứu tập hợp từ vùng tây nam và đông bắc Đài Loan với 10.591 cư dân đã liên tục tham gia các nghiên cứu trong 8 năm trong một nỗ lực để giải thích mối liên hệ giữa lượng Arsen bị hấp thu vào cơ thể và bệnh ung thư phổi. Số lượng người tham dự trong nghiên cứu nhiều hơn, thời gian nghiên cứu theo sau dài hơn với nhiều trường hợp ung thư phổi có liên quan, và một phạm vi nồng độ phơi nhiễm với Arsen rộng hơn đã cung cấp một cơ hội duy nhất để khảo sát xa hơn nữa hiệu ứng thay đổi của việc hút thuốc trên sự kết hợp giữa Arsen bị hấp thu vào và bệnh ung thư phổi.

Nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng về một mối quan hệ tổng hợp giữa khói thuốc và Arsen nuốt vào cơ thể trên rủi ro về bệnh ung thư phổi. Việc giảm hút thuốc chắc chắn sẽ giảm rủi ro về ung thư phổi đi kèm với sự phơi nhiễm với Arsen, và tương tự, việc giảm phơi nhiễm với Arsen sẽ làm giảm rủi ro về ung thư phổi trong những người hút thuốc lá. Những can thiệp thích hợp cho sức khỏe cộng đồng như thực hiện các chương trình ngưng hút thuốc lá và giảm nồng độ arsen trong nước uống, là những bảo đảm để các rủi ro trên không xảy ra. Hơn thế nữa, cần đưa vấn đề hút thuốc lá vào để xem xét trong việc đánh giá rủi ro và xác định mức độ xâm thực tối đa của arsen trong nước uống.
:clapping: :clapping: :clapping: :clapping: :clapping:
 

kaibanguyen91

Cỏ 3 lá
Tham gia
17/4/11
Bài viết
48
Cảm xúc
1

mua_samac10

Hạt giống tốt
Tham gia
12/3/12
Bài viết
2
Cảm xúc
0

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,831
Bài viết
42,125
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua