Anh xây dựng trạm năng lượng gió lớn nhất thế giới

vantuyenenv

Cây đầu làng
Bài viết
519
Nơi ở
Thu Duc
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
- Kế hoạch xây dựng trạm năng lượng gió lớn nhất thế giới ngoài khơi bờ biển nước Anh cuối cùng đã được bật đèn xanh. Trạm này có tên là London Array, gồm 314 turbin khổng lồ chạy bằng sức gió tại cửa sông Thames.
090520144351-740-933.jpg

Trạm năng lượng gió lớn nhất thế giới có thể kịp đáp ứng điện năng cho thế vận hội Olympics vào năm 2012.

Khi hoàn thành, với sức gió đủ mạnh thì các turbin gió này sẽ sản xuất ra khoảng 1000 MW đủ để đáp ứng nhu cầu điện năng của tất cả người dân sống ở hai vùng Kent và East Sus*********, phía đông nước Anh.

Kế hoạch trị giá 4,55 tỉ USD này đã bị nghi ngờ về tính khả dụng vào đầu năm nay khi tập đoàn dầu mỏ Shell ngừng tham gia vào dự án. Chủ tịch Alistair Darling của hãng này cho biết sẽ dành một gói hỗ trợ khoảng gần 800 triệu USD cho ngành công nghiệp năng lượng có thể phục hồi này.

Hôm 12/5 vừa qua, E.ON, một trong ba công ty thi công xây dựng trạm năng lượng gió này công bố rằng trạm có thể cung cấp điện vào đúng dịp Thế vận hội Olympics 2012 diễn ra tại nước Anh. Trạm sẽ được tiến hành xây dựng theo hai giai đoạn và nó nằm cách bờ biển của Kent và Es********* khoảng 20km, trên một diện tích là 145km2.

Khi hoàn thành thì nó sẽ cung cấp đủ năng lượng điện cho 750.000 hộ gia đình. E.ON ước tính trạm điện này sẽ giảm được 1,9 triệu tấn cacbon điôxit thải vào bầu khí quyển mỗi năm. Bên cạnh đó, dự án còn tạo ra hàng trăm công ăn việc làm.

London Array sẽ là trạm năng lượng gió lớn nhất thế giới, bỏ xa kỷ lục trước đó của Horse Hollow, vùng Taylor và Nolan của Texas, Mỹ (có công suất 735 MW). Theo mục tiêu của EU, nước Anh sẽ phải tạo ra 40% điện năng từ những nguồn năng lượng có thể phục hồi được trong vòng 11 năm tới. EU cũng hy vọng rằng sẽ có khoảng 7000 turbin như vậy được xây lắp mới trên biển và cả đất liền.
Nguồn: DanTri.com.vn​
 
scroll-topTop