Ứng dụng Gom Rác GRAC

Bạn có biết: Sức khỏe môi trường?

King

Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Theo đánh giá của Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố vào đầu năm 2006, khoảng 24% bệnh tật và 23% số ca tử vong trên thế giới có căn nguyên từ môi trường. Tỷ lệ này nếu tính riêng ở trẻ em còn cao hơn với kết luận thống kê cho rằng 1/3 bệnh tật ở trẻ em có căn nguyên từ môi trường. Trong số 102 loại bệnh được thống kê ở báo cáo “Sức khỏe toàn cầu của WHO” có tới 85 bệnh có căn nguyên từ môi trường (hay còn gọi là các bệnh môi trường). Xét theo từng vùng địa lý thì tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh môi trường ở các nước đang phát triển (25%) cao hơn so với ở các nước phát triển (17%).

Sức khoẻ con người và môi trường có mối tương quan chặt chẽ và luôn có xu thế biến động theo hướng ngày càng đa dạng và phức tạp. Đặc biệt ở các nước nghèo, nơi chủ yếu góp phần làm gia tăng dân số trên thế giới, phần lớn các yếu tố có tính ảnh hưởng quyết định chất lượng sức khoẻ người dân cả hiện nay và trong tương lai là những yếu tố xuất phát từ các vấn đề về môi trường. Chương trình Nghị sự 21 xác định “Giảm thiểu các rủi ro về sức khoẻ do ô nhiễm và những ảnh hưởng có hại từ môi trường” là một trong 5 chương trình hành động chính nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ con người. Ở cấp toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được giao trách nhiệm điều phối các hoạt động và sáng kiến hợp tác trong lĩnh vực này.

Và khái niệm Sức khỏe môi trường được hình thành từ đây!
“Sức khoẻ môi trường bao gồm tất cả những khía cạnh liên quan tới sức khoẻ, tình trạng ốm, bị bệnh và bị thương tật của con người do phải chịu tác động từ các yếu tố môi trường vật lý, hoá học, sinh học, xã hội và tâm lý. Thuật ngữ này đồng thời cũng được dùng để gọi chung cho các lý thuyết và thực tiễn về đánh giá, điều chỉnh, kiểm soát và phòng ngừa những yếu tố/thành phần môi trường có khả năng gây nên những tác động có hại cho sức khoẻ con người, cả thế hệ hiện tại và các thế hệ trong tương lai” (WHO).
Ai đã tìm hiểu về vấn đề này hãy trao đổi thêm trong topic này nhé!
Hệ cơ sở dữ liệu Demo do Trung tâm mình xây dựng:


Nhớ Thank cho mình nhé!
 

de^

Member
#3

King

Member
#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
ha ha Làm gì có link mà thấy, trang này đang nằm trong máy tính của King và chưa được tung lên mạng mà.

Theo mình đoán thì King làm ở đơn vị liên quan tới trang web này thì phải. Trong hình ảnh từ King chụp thì mình suy ra nhiều thứ lắm :infatuated:
Suy ra nhiều thứ là những thứ gì vậy? Sao ko nói luôn :26::26::26:
 
#6
Top