Biến đổi khí hậu

de^

Cây đầu làng
Bài viết
580
Nơi ở
Ho Chi Minh city
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
[AUDIO]
mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/audio/2008/thang02/27-02/VN_la_mot_trong_hai_quoc_gia.mp3[/AUDIO]
Biến đổi khí hậu: VN - một trong hai quốc gia chịu hậu quả nặng nhất


TT (HÀ NỘI) - VN cùng với Bangladesh sẽ là một trong hai quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH) và BĐKH sẽ tác động xấu đến con người, đất nông nghiệp, tăng trưởng GDP. Dự báo này được các nhà khoa học đưa ra tại hội thảo "BĐKH toàn cầu và giải pháp ứng phó của VN", khai mạc sáng 26-2.


Theo nghiên cứu của PGS. TS Trần Thục - viện trưởng Viện Khoa học khí tượng thủy văn và môi trường, nếu mực nước biển dâng lên 1m thì VN sẽ mất hơn 12% diện tích đất đai và nơi cư trú của 23% dân số (17 triệu người). BĐKH làm cho thời tiết trở nên bất thường, khó dự báo hơn. Điển hình là việc miền Bắc vừa trải qua một đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhất trong lịch sử, gây thiệt hại nặng cho ngành nông nghiệp. BĐKH cũng đã làm cho các trận bão thường xuyên xảy ra hơn, với mức độ tàn phá nghiêm trọng hơn. Thống kê cho thấy đường đi của bão có xu hướng dịch chuyển về phía nam và mùa bão đã dịch chuyển vào các tháng cuối năm.


Đặc biệt, BĐKH làm xuất hiện nhiều bệnh mới lạ và đang toàn cầu hóa nhiều loại bệnh trước đây chỉ khu trú trong một khu vực địa lý nhỏ.


Để đối phó với BĐKH, Bộ Tài nguyên - môi trường chủ trì cùng các bộ, ngành đang xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó xác định đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về BĐKH, áp dụng công nghệ tiên tiến trong các hoạt động dự báo và cảnh báo khí hậu.


K.HƯNG
 

tuanvuxuan

Mầm 2 lá
Bài viết
37
Nơi ở
ha noi
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
việt nam bị ảnh hưởng như thế nhưng mà người dân còn chưa có tý tị tì ty nào gọi là biết để làm giảm nó, còn nhân lực biết về biến đổi thì còn quá non và chưa có kinh nghiệm, vì vậy chúng ta thật khó có thể biết khi nào ảnh hưởng của biến đổi sẽ làm cho người viết thức tỉnh và cùng nhau bảo vệ đất nước việt nam tươi đẹp
 

kaibanguyen91

Cỏ 3 lá
Bài viết
48
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
bây giờ em mới biết nước ta chịu ảnh hưởng nặng của biến đổi khí hậu như thế :32: vậy mà người dân minh ý thức bảo vệ môi trường còn rất kém nhiều khi biết là sai nhưng vẫn gây ra ô nhiễm , không biết đến bao giờ dân mình mới thức tỉnh đây:dance3: ( chắc là không bao giờ ) . có bao giờ chúng la được đỉ trên con đường chỉ có lá rơi như singapo hok:005:
 

tuanvuxuan

Mầm 2 lá
Bài viết
37
Nơi ở
ha noi
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
em nói thì có mà, việt nam đầy con đường như thế, và còn hơn thế chứ, bị ngập úng thì cây chết lá rụng thì chả là lá rơi còn gì hả em:)), thực sự khó lắm, BDKH chưa tác động nhiều lắm nhưng cực kỳ là nguy hiểm, tuy nhiên con người có thể làm giảm tác động và thích ứng với nó dc, i hope so!
 
scroll-topTop