Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao Bộ trưởng Môi trường Đan Mạch

ksmoitruong

Mầm 2 lá
Bài viết
28
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao Bộ trưởng Môi trường Đan Mạch
(TN&MT) Chiều 4-11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã tiếp xã giao ông Troels Lund Poulsen, Bộ trưởng Môi trường Đan Mạch cùng các đại diện Bộ Ngoại giao, Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đã trao đổi các vấn đề liên quan đến sự hợp tác về lĩnh vực bảo vệ môi trường, giảm thiểu biến đổi khí hậu, việc chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu và Hội nghị lần thứ 5 các Bên tham gia Nghị định thư Kyoto của Công ước sẽ được tổ chức tại Copenhagen Đan Mạch vào tháng 12 tới đây.

Theo Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, các nước phát triển phải chịu trách nhiệm về lượng phát thải khí nhà kính trong quá khứ và phải đóng vai trò tiên phong trong giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; cung cấp tài chính, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ tăng cường năng lực cho các nước đang phát triển. “Việt Nam được xếp vào nhóm nước không gây ra biến đổi khí hậu, nhưng lại là quốc gia chịu rủi ro thứ 2 trên thế giới về biến đổi khí hậu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người dân Việt Nam mà còn ảnh hưởng tới cộng đồng quốc tế, vì Việt Nam đang cung cấp lương thực cho cộng đồng quốc tế tương đương với lượng lương thực cung cấp cho dân số trong nước” - Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nhấn mạnh.
Hai Bộ trưởng cũng trao đổi thông tin về các vấn đề thương mại như việc các nhà đầu tư Đan Mạch muốn xây dựng một nhà máy xi măng sử dụng nguyên liệu rác thải, tham gia sản xuất nhiên liệu ở Việt Nam và việc Việt Nam đề nghị Chính phủ Đan Mạch hỗ trợ tài chính và công nghệ xây dựng một cụm năng lượng gió tại Phú Quốc; xây dựng cơ sở xử lý rác thải y tế tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 
scroll-topTop