phần mềm quản lý rác thải thông minh

Bơm ly tâm dẫn động từ Assoma - Bơm chuyên dụng ngành hóa chất

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bơm ly tâm dẫn động từ Assoma - http://www.assoma.com.tw/ được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất.
Bơm ly tâm dẫn động từ là loại bơm ly tâm không có thiết bị làm kín. Bộ phận nam châm ngoài gắn trục bơm sẽ truyền lực truyền động cho nam châm trong gắn với cánh bơm và từ đó, cánh bơm quay để đẩy chất lỏng. Nam châm bên ngoài và nam châm bên trong được tách rời nhau.
Nguyên lý hoạt động của bơm dẫn động từ:

Ưu điểm:
- Bơm dẫn động từ tuyệt đối không gây rò rỉ. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi có nhiều loại dịch bơm là hóa chất độc, chất ăn mòn, chất dễ gây nổ hay chất gây cháy nguy hiểm cho người làm việc xung quanh và môi trường. Do vậy, bơm dẫn động từ là giải pháp tốt nhất để đáp ứng yêu cầu về an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, dịch bơm là những chất rất đắt tiền, việc rò rỉ dịch bơm sẽ là sự lãng phí lớn thì bơm dẫn động từ là sự lựa chọn tối ưu.

- Dòng bơm ly tâm dẫn động từ là dòng bơm hoạt động tin cậy và cần rất ít bảo dưỡng nhờ thiết kế đơn giản của bơm. Trong điều kiện làm việc bình thường, bơm dẫn động từ có thể hoạt động hơn mười năm mà không cần bảo dưỡng. Điều này cho thấy chi phí bảo dưỡng và phụ tùng cho bơm dẫn động từ là rất ít. (Dù vậy, vẫn khuyến cáo người sử dụng kiểm tra o-ring và bạc đạn của bơm ít nhất hai năm một lần để đảm bảo các phụ kiện không bị ăn mòn). Nhờ đặc điểm này mà sẽ không gặp vấn đề phải ngừng dây truyền sản xuất do hỏng hóc của bơm, đây là yếu tố rất trong quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

- Bơm dẫn động từ là dòng bơm hiệu quả, tiêu tốn ít điện hơn so với nhiều dòng bơm khác khi có cùng điểm hoạt động.

- Khi có bơm bị quá tải, khớp nối từ giữa nam châm trong và nam châm ngoài có thể bị hỏng. Việc chỉ hỏng bộ phận giá trị thấp là khớp nối từ sẽ tốt hơn hỏng toàn bộ bơm.

Nhược điểm:
- Dịch bơm của bơm dẫn động từ phải là sạch, không chứa nhiều hàm lượng tạp chất. Hoặc có thể nói, bơm dẫn động từ không phù hợp khi dịch bơm chứa tạp chất hay có hạt rắn. Khi dịch bơm có nhiều tạp chất thì cần lắp bình lọc trước bơm.

- Bơm dẫn động từ đắt hơn dòng bơm ly tâm thường hay chi phí đầu tư ban đầu lớn (tuy nhiên, như nêu trên, chi phí vận hành bảo dưỡng của bơm dẫn động từ rất thấp, kéo theo chi phí vòng đời sản phẩm thấp).

- Bơm dẫn động từ không thể chạy khô (dry run). Thực tế cho thấy, có đến 70%-80% các hỏng hóc của bơm dẫn động từ là do người sử dụng sơ ý để bơm chạy khô. Do vậy, người sử dụng dòng bơm này nên lắp đặt thêm bộ điều khiển chống chạy khô kèm chống quá tải cho bơm

Thông tin liên hệ:
Đại diện hãng Assoma tại Việt Nam
Công ty TNHH Tiên Phong Xanh
Nguyen Van Thuc (Mr)
Mobile: +84968586295
Email: vanthuck9@gmail.com
Skype/yahoo ID: cnsh_open
bom dan dong tu assoma.jpg bom tu tinh assoma.jpg bom ly tam dan dong tu Assoma.jpg
 
Top