Bùn thải của Nhà máy xử lý nước thải tập trung

huong44

Cỏ 4 lá
Bài viết
63
Nơi ở
hà nam

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bạn post ở mục tài liệu thì sai rồi, bạn vào phần trao đổi kinh nghiệm giải pháp, mọi người có bàn luận và có phương án rồi. Tóm gọn lại là:
Lấy mẫu ở dạng (*) và đem đi phân tích rồi so sánh với QCVN.... rồi gửi 1 công văn lên sở tường trình .... cái mà doanh nghiệp bạn muốn ......
Vui lòng search để rõ hơn
 

h2t830326

Cỏ 4 lá
Bài viết
61
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Quy trình để chứng nhận bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải tập trung như sau:

1. Bạn gửi một văn bản với nội dung đề nghị Sở TNMT hỗ trợ bạn trong việc xác định thành phần nguy hại trong bùn thải của hệ thống xử lý nước thải tập trung.

2. Sau khi xem xét, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ có Giấy mời các đơn vị liên quan khảo sát, tiến hành thu mẫu theo QCVN 07:2009/BTNMT (kinh phí đi lại, thu mẫu, phân tích mẫu và các chi phí khác nếu có do Doanh nghiệp chịu trách nhiệm chi tra).

3. Sau khi có kết quả mẫu, Sở TNMT có văn bản xác định tính chất nguy hại trong bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Nếu cần những mẫu văn bản nêu trên mình có thể hỗ trợ các bạn

Thân Chào
 

khanhsac

Hạt giống tốt
Bài viết
4
Nơi ở
phú yên
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hi!Chào mọi người!

Công ty mình sản xuất dược phẩm tân dược, bùn thải của công ty mình cũng có trong danh mục chất thải nguy hại, nhưng mức độ nguy hại của nó chỉ ở ngưỡng * và ở dạng quản lý là có dính thành phần nguy hại. Bây giờ mình muốn chứng minh là nó có phải chất thải nguy hại không thì cần phân tích những chỉ tiêu nào đặc trưng nhất (vì thành phần nguy hại dạng hữu cơ thì có đến hơn 200 chỉ tiêu, trong đó công ty của mình có sử dụng hóa chất để phân tích thuốc, thành phần hóa chất sử dụng thì có đến 100 chất thuộc thành phần nguy hại). Nếu phân tích hết các chỉ tiêu này thì khó có thể được chấp nhận

Bạn nào có kinh nghiệm có thể giúp mình trong vấn đề này được không?

Cảm ơn mọi người trước!:001
 

h2t830326

Cỏ 4 lá
Bài viết
61
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình không biết bạn ở Miền Nam hay Miền Bắc, theo như mình được biết thì ở Khu vực Miền Đông Nam bộ chưa có đơn vị nào có chứng nhật Vilap đối với tất các các chỉ tiêu theo QCVN 07:2009/BTNMT vì vậy, cách tốt nhất là bạn làm 1 văn bản gửi lên cho Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở giám sát việc thu và phân tích (chi phí đi lại, chi phí phân tích mẫu do cty bạn chịu trách nhiệm chi trả). Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy mẫu, trên cơ sở kết quả phân tích, Sở TNMT sẽ có văn bản về kết quả phân tích. nếu kết quả phân tích cho thấy các thông số chưa vượt ngưỡng CTNH thì bạn đăng ký bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải và danh mục chất thải khác phát sinh. Vì mình không biết danh sách nguyên liệu, hóa chất làm nguyên liệu sản xuất, hóa chất xử lý nước thải thế nào nên cách này là nhanh nhất vì Sở TNMT sẽ tổ chức khảo sát và đề nghị Cty bạn cung cấp danh mục nguyên liệu, hóa chất làm nguyên liệu sản xuất và hóa chất xử lý nước thải để chọn thông số phân tích. Trân trọng!
 
scroll-topTop