Buồng lắng bụi - Cyclone: khác nhau như thế nào?

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC

meobeobu2001

Cây công nghiệp
Bài viết
195
Nơi ở
ho chi minh
Website
yeumoitruong.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Để mèo béo nói thử nha!

:32: Theo mèo béo được biết thì xyclon có cấu tạo phức tạp hơn so với buồng lắng bụi, cần phải trang bị quạt gió và tốn thêm điện năng nhưng xyclon lại có ưu điểm: là kích thước nhỏ hơn so với buồng lắng bụi, có thể thu hồi bụi có kích thước đến 20 micromet, vốn đầu tư không lớn, hiệu suất thu bụi cao, có khả năng thu hồi bụi có tính mài mòn, làm việc ở áp suất lớn, trị số thuỷ lực ổn định, khi tăng nồng độ bụi không làm giảm hiệu suất của thiết bị.
Chính vì những ưu điểm này mà xyclon là thiết bị thu hồi bụi phổ biến.
Tuy nhiên trong thực tế khi chọn thiết bị lắng ta phải xét đến các yếu tố như: kích thước hạt bụi, yếu tố kinh tế, yêu cầu năng suất...
Mèo béo chỉ biết vậy thôi, có gì sai xót mấy huynh góp ý nha!:kt0001:
 

anhtuan297

Mầm 2 lá
Bài viết
40
Nơi ở
hà nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
trong công nghiệp thì xyclon là thiết bị xử lý bụi phổ biến hơn do cả năng suất và hiệu suất làm sạch cao hơn,chiếm ít diện tích. Tuy nhiên do vận tốc dòng khí đi trong cyclon là rất lớn ~ 25 m/s nên sẽ tốn năng lượng do phải dùng quạt cao áp,thiết bị cũng nhanh bị ăn mòn hơn. Còn buồng lằng bụi chỉ dùng để làm sạch sơ cấp,loại bỏ các bụi có kích thước lớn hơn dưới tác dụng của trọng lực,đối với bụi nhỏ thì không xử lý được. Mặt khác,do vận tốc dòng khí đi trong buồng lắng nhỏ nên kích thước thiết bị rất lớn,chiếm nhiều diện tích.
 
scroll-topTop