Các loại thiết bị lọc

henry1891

Mầm xanh
Bài viết
21
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng có thể chọn lựa thiết bị thích hợp.

Cac-loai-thiet-bi-loc.gif


Vòi lọc nước, ống lọc nước gắn trực tiếp vào đường ống:

Bộ lọc này có kích thước nhỏ gọn, gồm một vòi nước và một bộ lọc nhỏ chứa than hoạt tính trộn với bột nhựa trao đổi ion dùng gắn trực tiếp vào đầu vòi nước.

Thiết bị lọc nước có hai chế độ hoạt động hoặc sử dụng nước không qua lọc hoặc điều chỉnh nước chảy qua bộ phận lọc khi thấy cần thiết. Nước sau khi lọc sẽ trong và sạch hơn. Tuy nhiên, không nên dùng uống trực tiếp mà phải nấu sôi vì thiết bị chỉ lọc thô. Sau một thời gian khoảng 1-6 tháng, tùy theo nguồn nước, phải thay ruột lọc. Thiết bị này cũng có nhiều loại, nên mua loại có thể thay được lõi lọc. Giá thiết bị khoảng trên dưới 180.000 đồng. Xem các loại vật liệu lọc tại http://giacavattu.com/300230/vat-lieu-loc-nuoc.htm

Có một loại thiết bị lọc nước đơn giản hơn là ống lọc nước hình trụ, được gắn vào đường ống dẫn nước. Khi nước chảy qua lõi lọc, chất bẩn sẽ bị cản lại và cho ra nước sạch. Ngoài ra trong lõi lọc còn có chất khử màu và khử mùi,v.v….

Thiết bị lọc nước bằng tia cực tím:

Loại này có rất nhiều kiểu dáng nhưng nhìn chung có hai giai đoạn lọc : Giai đoạn đầu tiên tương tự các loại thiết bị lọc nước thô kể trên. Giai đoạn hai nước lọc sẽ chảy ngang qua một bóng đèn tia cực tím. Tia cực tím sẽ duyệt vi khuẩn trong nước.

Thiết bị lọc nước trao đổi ion:

Loại bình này được thiết kế thành hai ngăn, ngăn đầu chứa nước chưa lọc. Sau khi chảy qua giai đoạn lọc thô bằng sứ sinh học, tiếp tục đi qua một lõi lọc nước tinh gồm 3 đến 5 ngăn chứa than hoạt tính và các loại nhựa trao đổi ion, nước sẽ được khử màu, mùi, và các tạp chất khác và được chảy về bình lọc.

Ngoài ra, trên thị trường hiện có cả thiết bị lọc nước được thiết kế theo dạng hệ thống kết hợp nhiều công đoạn lọc. Có các thiết bị lọc nước 3 tầng, thiết bị lọc nước 4 tần. Khả năng lọc của các hệ thống này rất tốt, lọc được nhiều nguồn nước, nước sạch đến mức có thể uống trực tiếp không cần nấu sôi.

Tuy nhiên, giá thiết bị khá cao, từ 3 triệu đồng-5 triệu đồng và phải thường xuyên bảo trì, thay các bộ lọc đặc biệt của nó.

Những chú ý khi mua thiết bị lọc nước:

Bộ lọc sứ là hàng chính hãng thường rất đẹp, mịn và đều, khi sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào nước thấm nhanh. Loại lõi lọc giả thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm chậm... Bộ lọc khử mùi loại tốt thường có 5 lớp, các chất lọc hấp thụ bên trong thường chứa đầy và có niêm phong của hãng, khi gắn vào bình thường rất khớp. Loại kém thường chỉ có 3 lớp, các chất lọc không đầy, thường chỉ bọc bởi lớp màng co.

Các loại lõi lọc đều có thời hạn sử dụng nhất định, thời gian thay lõi lọc thường được nhà sản xuất ghi trên thiết bị lọc nước. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là thời hạn sử dụng hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn nước, thời hạn mà các nhà sản xuất ghi thường dùng cho nước máy tương đối sạch. Nếu nguồn nước quá đục, dơ... cần thay lõi lọc sớm hơn. Ta có thể quan sát khi cục lọc sứ chuyển sang màu vàng và nước lọc có mùi thì thời hạn sử dụng đã hết.

Còn nhiều các loại thiết bị lọc khác, trước khi mua nên tham khảo những địa chỉ tin cậy, các sàn giao dịch trung gian như
 

congtythienson

Cây ăn trái
Bài viết
83
Nơi ở
Ha Noi
Website
locnuocthienson.com.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Có rất nhiều thiết bị lọc nước, máy lọc nước đang bán trên thị trường, tốt nhất bạn nên chon mua máy lọc của các hãng uy tín, có chính sách bảo hành đầy đủ. Hôm trước mình có mua thiết bị lọc lại nước máy của công ty cổ phần công nghệ môi trường Thiên Sơn, giá cả phải chăng, mà các bạn kỹ thuật lắp đặt cũng tận tình chu đáo.
Nếu bạn nào có nhu cầu alo cho bạn Loan: 0948118999 bạn ấy tư vấn tận tình lắm
 

congtythienson

Cây ăn trái
Bài viết
83
Nơi ở
Ha Noi
Website
locnuocthienson.com.vn
scroll-topTop