Nước thải Các nguồn gốc phát sinh và đặc trưng nước thải nhà hàng khách sạn 5 sao

tunhietdoi

New Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay, nhà hàng khách sạn 5 sao được xây dựng với số lượng cực kỳ lớn, tập trung ở các TP Hà Nội, Tp HCM và các thành phố Du lịch. Kèm theo đó là lượng nước thải nhà hàng khách sạn 5 sao cực kỳ lớn, nguồn gốc phát sinh và đặc trưng của nước thải nhà hàng khách sạn 5 sao gồm những thành phần nào? Nước thải này có các tác động gì đối với khách sạn nhà hàng cũng như khu vực xung quanh!
1. Nguồn gốc phát sinh nước thải
Nguồn phát sinh nước thải nhà hàng khách sạn bao gồm các nguồn chính sau:
  • Nước thải phát sinh từ quá trình sinh hoạt: hoạt động sinh hoạt của khách hàng và nhân viên (ăn uống, tắm rửa, bể bơi).
  • Nước thải phát sinh từ quá trình chế biến thực phẩm
  • Nước thải phát sinh từ quá trình giặt là
Trong nước thải khách sạn - nhà hàng có thể bao gồm các thành phần như sau:
  • Chất hữu cơ chiếm khoảng 50 - 60% bao gồm chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau, hoa quả, giấy …Các chất hữu cơ động vật và chất thải bài tiết của người .Các chất hữu cơ trong nước thải theo đặc tính hoá học gồm chủ yếu là protein (chiếm 40 – 60%), hydratcacbon (25 – 50%), các chất béo, dầu mỡ (10%). Urê cũng là chất hữu cơ quan trọng trong nước thải.
  • Nước thải chứa các hợp chất hoá học dạng vô cơ như sắt, magie, canxi, silic. Các chất vô cơ trong nước thải chiếm 40 - 42%.
  • Nhiệt độ nước thải của 1 số nhà hàng khá cao do quá trình nấu nướng phát sinh nhiệt lớn.
  • Ban đầu, Nước thải thường có pH cao do sử dung nhiều hóa chất tẩy rửa nhưng dần dần trở nên có tính axit vì thối rữa. Kèm theo đó là chất hoạt động bề mặt lớn.
2. Ảnh hưởng của nước thải
2.1 Đối với nhà hàng
Đặc trưng nhất của nước thải nhà hàng khách sạn đó chính là dầu mỡ. Dầu mỡ nếu không được xử lý sẽ gây tắc đường ống dẫn, hố ga và việc khắc phục tiêu tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.
2.2 Đối với môi trường xung quanh
Đối với các chất hữu cơ không được xử lý thì sẽ có khả năng phân hủy yếm khí gây các khí mùi hôi như H2S, NH3 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường xung quanh.
Các nước thải ngấm vào đất có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, phát tán các chất ô nhiễm vào môi trường đất. Hậu quả lâu dài trong tương lai
Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ tương lai của bạn!
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
15,196
Bài viết
66,000
Thành viên
30,413
Thành viên mới nhất
Josinn
Top