Các nhà khoa học của Đại học Mở đang thử nghiệm 'Bụi mặt trăng' cho nước

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các nhà khoa học của Đại học Mở đang thử nghiệm 'Bụi mặt trăng' cho nước

"Bụi mặt trăng" có thể là nguồn nhiên liệu quan trọng, vật liệu xây dựng và thậm chí là nước uống cho các phi hành gia, theo Đại học Mở.

Các nhà nghiên cứu ở Milton Keynes đang điều tra cách con người có thể "sống ngoài đất" khi đặt chân lên mặt trăng.

Nhóm nghiên cứu đang dựa trên nghiên cứu về đất mặt trăng được Neil Armstrong thu thập trong lần hạ cánh mặt trăng đầu tiên vào năm 1969.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Hannah Sargeant nói: "Chúng tôi phải tính đến từng miligam."

Các mẫu đá mặt trăng được thu thập trong nhiệm vụ NASA Apollo 11 được tổ chức tại Khoa Khoa học Vật lý tại Đại học Mở (OU) ở Milton Keynes.

Các thí nghiệm, phối hợp với Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và các nhà khoa học Nga, có thể diễn ra trên vùng cực nam của Mặt trăng trong thời gian năm năm, các nhà khoa học hy vọng.

Khái niệm này liên quan đến việc làm nóng đất để oxy trong nó phản ứng với hydro được thêm vào - để tạo ra nước.
mat-trang.jpg

"Nước là một trong những tài nguyên quan trọng nhất mà chúng ta cần cho việc thám hiểm không gian - không chỉ cho nhu cầu hỗ trợ sự sống của con người mà còn để tạo ra nhiên liệu tên lửa", bà Sargeant nói.

Các kỹ thuật mới được phát triển ở Milton Keynes đã tìm thấy nồng độ nước trong một số loại đá cao hơn nhiều so với các nghiên cứu ban đầu.

Tiến sĩ Mahesh Anand, giáo sư khoa học hành tinh và thám hiểm tại OU, đã đi tiên phong trong việc tìm kiếm nước trên Mặt trăng trong 10 năm.

Ông cũng đã hợp tác với các nhà khoa học ở Cologne, Đức, để "làm tan" bụi mặt trăng để tạo ra những viên gạch mặt trăng để sử dụng trong các dự án xây dựng trong tương lai.

Đồng nghiệp nghiên cứu, Tiến sĩ Simon Sheridan đã phát triển một "máy quang phổ khối" trên nguyên mẫu của máy bay mặt trăng Luvmi , được thiết kế để "đánh hơi" khí trên bề mặt để tìm kiếm nước.

St
 
scroll-topTop