CÁc ý tưởng độc đáo của các "nhà lãnh đạo toàn cầu" BYEE 2011

summerheat

Mầm 2 lá
Bài viết
28
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
22g ngày 20/10 vừa qua (theo giờ Đức), chương trình du khảo sinh thái của 47 Đại sứ môi trường Bayer đã khép lại với đêm vinh danh 4 dự án xuất sắc nhận giải thưởng “Lãnh đạo môi trường trẻ tuổi Bayer toàn cầu”. Bốn đại sứ đoạt giải gồm: María Rosa Reyes Acosta (nữ, Ecuador), Sarah Ervinda Rudianto (nữ, Indonesia), Michael Sam Muli (nam, Kenya), Mary Jade Gabanes (nữ, Philippines). Giải thưởng gồm giấy chứng nhận, kỷ niệm chương, sự hỗ trợ nhiều mặt của Bayer và 1.000 euro để tiếp tục mở rộng các dự án tại địa phương.
4projectnhalanhdaomoitruong.jpg


Đã từ lâu, hành trình khai thác vàng đã làm cho nguồn nước tại một số khu vực của quốc gia Ecuador bị nhiễm thủy ngân, một chất hóa học độc hại đối với đời sống con người. Dự án của nữ đại sứ môi trường Bayer María Rosa Reyes Acosta đến từ Ecuador về phương pháp tách thủy ngân ra khỏi nguồn nước bị ô nhiễm nhằm lọc sạch nguồn nước bị nhiễm thủy ngân.:gunsmilie:

Đại sứ đến từ một quốc gia xa xôi ở Châu Phi, bạn Michael Sam Muli từ Kenya đã trình bày dự án về việc sử dụng các loại năng lượng sinh học như phân bò, lá khô, giấy vụn, mùn cưa.... Đây là loại than không tạo khói khi sử dụng nên sẽ không gây ảnh hưởng đến môi trường, giá thành lại rẻ nên rất thích hợp dùng trong sinh hoạt.

Hai đại sứ nữ đến từ Đông Nam Á cũng mang đến 2 dự án khá bất ngờ và đã xuất sắc dành được giải thưởng danh giá. Bạn Mary Jade Gabanes đến từ Philippines giới thiệu dự án giáo dục và truyền thông bảo vệ môi trường cho các trẻ em có nhu cầu đặc biệt thông qua con đường nghệ thuật là hội họa và âm nhạc. Đêm văn nghệ “I am special” và triễn lãm ảnh chủ đề môi trường là các hoạt động nổi bật của Mary. :32:

Trong khi đó, đại sứ đến từ Indonesia - Sarah Ervinda Rudianto đã phát minh ra một loại khí đốt sinh học sản xuất từ các chất thải trong nông nghiệp và hộ gia đình. Bạn cũng đã hướng dẫn và giới thiệu loại khí đốt thân thiện môi trường này đến các hộ dân sống tại vùng Kidan Pananjung (Indonesia) để giúp họ thay đổi tình trạng khan hiếm năng lượng và góp phần cải thiện quy trình xử lý chất thải trong sinh hoạt của người dân nơi đây.

Trong đêm bế mạc chuyến du khảo, cũng là đêm trao giải thưởng, đại sứ các nước đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ thú vị và giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đất nước mình. :cutesmile:Huy Vũ và Bích Vân – hai đại sứ môi trường Bayer đại diện Việt Nam đã biểu diễn bài dân ca “Lý ngựa ô” trong trang phục áo dài Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người.
VanvaVu.jpg
 
scroll-topTop