Cách đo nồng độ ph trong nước bể bơi

thietbibeboibilico

Mầm xanh
Bài viết
5
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi sẽ giúp bạn kiểm tra được nồng độ nước trong bể có ở ngưỡng an toàn không. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng những dụng cụ phổ biến này.

Xem thêm các chủ đề khác:

- Bilico báo giá clo viên nén
- Bilico hướng dẫn sử dụng trợ lắng PAC 31%
- Bilico hướng dẫn sử dụng Chlorine nippon 70

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi chính xác nhất đó là bộ test nước bể bơi và máy đo nồng độ ph, ngày hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn xác định độ ph của nước hồ bơi bằng bộ test nước bể bơi cực kì đơn giản.

1582623004881.png


Hình ảnh bộ test thử nước bể bơi SPS - Xem chi tiết

Hướng dẫn kiểm tra nước hồ bơi bằng dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi

Hộp test bao gồm hộp thử pH và Clo có thang chỉ số và bảng màu, một lọ dung dịch OTO và một lọ dung dịch phenol.

- Bước 1: Lấy nguồn nước bể bơi ở độ sâu 40cm, lấy mẫu thử ở cả hai ống. Đây là độ sâu phù hợp để có thể tiến hành kiểm tra đúng nhất.

- Bước 2: Lấy dung dịch OTO va Phenol nhỏ vào nước 2 ống nghiệm.

- Bước 3: Đậy chặt nắp ống nghiệm và lắc đều để dung dịch hoá chất và nước hòa tan vào nhau.

- Bước 4: Sau đó tiến hành so với bảng màu tiêu chuẩn trong bộ dụng cụ để xem nồng độ trong nước có ở ngưỡng an toàn, đạt chuẩn hay không. Nếu không cần có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Ảnh hưởng của môi trường nước khi nồng độ pH không phù hợp là gì?

Nồng độ pH không phù hợp sẽ khiến nước bị đổi màu sắc, vị chua,... gây ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Nhất là đối với môi trường nước bể bơi, nếu độ pH thấp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như nhức mắt, rát ra khi bơi lội mà còn khiến các thiết bị nhanh chóng hỏng hóc, rò rỉ, giảm tuổi thọ sử dụng của sản phẩm,...

Ngoài ra nếu độ pH nhỏ hơn 7 thì chất Trihalommethane sẽ sản sinh ra trong môi trường này, nếu không kịp thời xử lý, cứ để tình trạng như vậy thường xuyên sử dụng sẽ dẫn đến ung thư.

Bilico - Đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi

Vừa rồi bài viết đã giới thiệu tới bạn cách hướng dẫn kiểm tra và giám sát hồ bơi bằng dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi đơn giản nhất. Bilico hân hạnh là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ đo nồng độ pH bể bơi uy tín và chất lượng nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại thiết bị vệ sinh cho các công trình bể bơi lớn nhỏ trên toàn quốc. Bilico cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng cùng giá cả cạnh tranh trên thị trường.

>>> Quý vị có thể tham khảo bài viết Công Thức Tính pH - (TOÀN BỘ) Cách Tính Nồng Bộ pH Chuẩn

Nếu có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm xin liên hệ hotline: 0986.168.007 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.
 
Sửa lần cuối:

doanvanchung1991

Cây công nghiệp
scroll-topTop