Cách sống của con người đang làm khan hiếm tài nguyên biển

congtymoitruong

Mầm xanh
Bài viết
12
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo các nhà khoa học,các công ty môi trường trên thế giới thì đây cũng chính là nhân tố khiến nguồn thực phẩm phong phú từ đại dương này dần trở nên khan hiếm trong tương lai.
Những nghiên cứu trước đây đều cho thấy một số loài cá phổ biến đang phát triển với kích thước nhỏ dần, những loài cá lớn hơn bị đánh bắt ngày càng nhiều trong khi tình trạng biến đổi khí hậu cũng đã bắt đầu tác động đến nguồn thực phẩm sẵn có này.


Như vậy, theo các nhà nghiên cứu, cho dù kích thước phát triển của các loài cá nhỏ đi không đáng kể, nhưng tác động của sự biến đổi này đối với tỷ lệ chết tự nhiên là rất lớn.
Các nhà khoa học cho rằng con người đang làm thay đổi hệ sinh thái biển trên toàn thế giới, những tác động trực tiếp không thể bỏ qua là tình trạng đánh bắt quá mức, và tác động gián tiếp là Trái Đất ấm dần lên.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo nếu các hoạt động đánh bắt thủy hải sản không được quản lý chặt chẽ cũng như không dự đoán được sản lượng đánh bắt trong dài hạn, sẽ đến lúc các nguồn tài nguyên biển bị khai thác cạn kiệt

Vì vậy chúng ta nên chung tay trong công cuộc bảo vệ môi trường,ngôi nhà chung của chúng ta
Nguồn : Báo Môi Trường​
 
scroll-topTop