Cách tìm tài liệu trên internet

mai-vang

Cây ăn trái
Bài viết
89
Website
yeumoitruong.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngành môi trường tại Việt Nam hiện nay là một ngành tương đối mới mẻ do đó các tài liệu mà sinh viên chúng mình sử dụng đa số là sách nước ngoài hoặc là Tài liệu từ internet.
Nhưng internet thì vô vàn vô tận. Tại sao có bạn tìm thấy, có bạn tìm hoài cũng không thấy.
Mà giá tiền 1 giờ internet là những 3 nghìn đồng, cũng được ổ bánh mì buổi sách chứ bộ. Mình cũng xin chia sẽ với các bạn 1 số kinh nghiệm khi tìm tài liệu trên mạng sao cho ít tốn thời gian và đỡ tốn kém nhất.

+ Thứ 1: khi ra tiệm net thì quan trọng nhất là bạn đã có 1 cái USB chưa? Nếu không có bạn thường sẽ lưu lại trên máy tại tiệm, mà máy tại các tiệm net hiện nay mỗi lần khởi động lại thì, ôi thôi các tài liệu của bạn sẽ bay theo chương trình Norton goBack.

+ Thứ 2: Bạn nên có 1 chương trình download trong USB, ví dụ như download manager, flashget (mình có để cái link để các bạn down đấy). Hãy cài chương trình này vô để tăng tốc độ download.

+ Thứ 3: trong USB phải có chương trình có thể đọc được file: PDF, WinWord. Vì một số tiệm internet chẳng có chương trình này đâu.

+ Thứ 4: Xác định rõ là tui đang đi tìm cái gì? Trên internet ngập tràn tài liệu, nếu bạn ko xác định rõ mục tiêu thì đồng nghĩa với việc bạn đang bị ngập trong 1 biển kiến thức mà ko biết hòn đảo mình tìm ở đâu.

+ Thứ 5: tìm bằng 1 từ khóa (keyword) có liên quan nào đó. Bạn phải đọc sơ 1 tài liệu tiếng nước ngoài mà bạn có trong tay, điều này sẽ cho bạn khái niệm và quan trọng nhất là danh sách các keyword chính xác bạn sẽ sử dụng.

+ Thứ 6: Với các keyword chính xác đã có, bạn hãy thử Search theo các tổ hợp có thể. Bắt đầu từ tổ hợp toàn bộ các keyword, sau đó là vài từ một lần, và cuối cùng là từng từ riêng biệt.

+ Thứ 7: nếu tìm thấy những file dạng Word, PDF... (những dạng cần phải down về mới đọc được) bạn chẳng cần đọc tại chỗ đâu. Cứ down hết về, chép vào USB, sau đó mang về nhà đọc.

Xin chia sẻ với các bạn 1 số thông tin, hi vọng sẽ có ích cho các bạn.
 

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC

Đính kèm

  • Internet Download Manager 5.11 Build 8 FULL.rar
    3.3 MB · Lượt xem: 487
Sửa lần cuối:

rắn hổ mang

Cây công nghiệp
Bài viết
175
Nơi ở
Cần Thơ

sphinx

Cây ăn trái
Bài viết
90
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ở nhà xài cùng lúc 3 cái lun, cả cái này nữa nè. đó là orbit( nghe đồn là tăng tốc 500lần, nhưng mà hình như không phải, hêhhe)
http://3c.com.vn/download/Orbitdownload
- Các chức năng đặc biệt chỉ có ở Orbit:

+ Có thể tải các dịch vụ chia sẽ trực tuyến như badongo, sendspace, yourfilehost, uploading, turboupload, filefront, 4shared, deposifiles,... Đặc biệt là RapidShare và MegaUpload(bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại trang chủ của OB). Bình thườgn các trình tăng tốc như IDM. FlashGet bị cấm nhưng Orbit thì không, và Orbit có thê download nhanh đến 150Kb/s.

+ Download từ các website chia sẽ video gồm YouTube, Google, MySpace, MetaCafe và DailyMotion. Bạn chỉ cần rê chuột vài đoạn video, chờ một chút rồi bấm vào nút GetIt hiện ra.

+ Tải các đoạn flash về từ các website(thực hiện tương tự như trên).
 
scroll-topTop