Cần có sự chế tài mạnh hơn

N

nghialam

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
CSMT vừa qua đã bắt quả tang xe số 60N-1974 do tài xế Nguyễn Quốc Khanh đang đổ chất thải nguy hại gồm: simili dính keo, vụn cao su, mút xốp phế thải… tại lò gạch của ông Nguyễn Thành Trí tại tổ 5, ấp Bến Đò, Phường Long Bình, Quận 9. Qua đó đã xác định số chất thải trên là của Công ty TNHH Xử lý môi trường Tân Phương Đông (25 ấp Cầu xây; Phường Tân Phú; Quận 9) bán cho lò gạch ông Trí làm chất đốt lò gạch.
Tại Cty Tân Phương Đông cũng như tại kho số 35 ấp Cầu xây, P. Tân Phú đã phát hiện chứa 60 tấn chất thải côngnghiệp có lẫn chất thải nguy hại như đã nêu trên. Qua khai thác, ông Nguyễn văn Đẩu – Giám Đốc Cty cho biết, số chất thải trên do Cty ký hợp đồng thu gom với các Cty Thành Châu, Quế bằng… Cty ký hợp đồng với Cty Hotcim để xử lý các chất thải nguy hại sau khi đã thu gom phế liệu từ các lô chất thải công nghiệp lấy từ các Cty trên. Tuy nhiên, số lượng giao Hotcim chỉ khoảng 15 tấn/tháng trong khi số lượng thu gom lớn hơn, phần còn lại Cty bán cho các lò gạch ở Quận 9 làm chất đốt. Và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm trầm trọng tại các khu vực các lò gạch Quận 9.
Tuy nhiên, có một điều mà mọi người không biết. Đó là khi CSMT và CA Quận làm việc tại lò gạch thì chủ lò gạch không xuất hiện mặc dù trước đó CA Phường có liên hệ và ông ta hẹn sẽ quay về lò làm việc. Qua tìm hiểu thì ông ta là người nhà của một vị chức sắc cao cấp của UBND Quận 9.
Bởi vậy, người ta có thể hiểu những lò gạch ở Quận 9 cho dù gây ô nhiễm trầm trọng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại.
 
  • Thread starter nghialam
  • Ngày gửi
scroll-topTop