CẦN GÓP Ý VỀ VIỆC ĐÁNH GIÁ, LỰA CHỌN VỊ TRÍ BCL CHẤT THẢI RẮN

TRANHUUDINH

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
MÌNH ĐANG LÀM 1 ĐỀ TÀI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC LỰA CHỌN CÁC CHỈ TIÊU, ĐÁNH GIÁ VÀ CHỌN RA VỊ TRÍ ĐỂ XÂY DỰNG BCL CTR NHƯNG CHƯA LỰA CHON ĐƯỢC CÁC CHỈ TIÊU PHÙ HỢP VÀ CHƯA CÓ PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ. VẬY, MÌNH MONG KHI CÁC BẠN ĐỌC ĐƯỢC LỜI YÊU CẦU NÀY SẼ HỒI ĐÁP CHO MÌNH HƯỚNG GIẢI QUYẾT HAY NHÂT.
MÌNH CÁM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU!
CHÚC DIỄN ĐÀN NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN!

MÌNH RẤT MONG ĐƯỢC SỰ GÓP Ý HAY CỦA MỌI NGƯỜI.
Thanks all!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Có vài môn học liên quan đến cái này như GIS, quy hoạch môi trường. Có mấy cái căn bản đó rồi thì nắm cái đồ án này dễ thôi mà, có gì mà phải hỏi. Chưa học mấy cái đó mà nhận làm đề tài này thì căn thẳng đây, giống đi cày mà ko mang theo cuốc.
Nếu bạn làm nữa chừng thắc mắc thì có thể hỗ trợ được chứ đưa ra nguyên cái đề tài thế này thì ai mà trả lời cho hết. Trong mấy cuốn sách về quản lý chất thải rắn có đề cập việc lựa chọn bãi chôn lấp rồi đó bạn.
Nói thật nên đừng giận nhé
 

nutran

Mầm xanh
Bài viết
20
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:018.Bạn đã tìm được những ý kiến cần chưa?
Ở đây mình chỉ có chút ý kiến để bàn luận thôi chứ không hăn là lời khuyên nha!
Theo những gì mình được lĩnh hội khi còn trên ghế nhà trường (với môn này mình cũng được học 4 trình đó) thì nguyên lý chọn nơi chôn lấp rác thải (rác sinh hoạt) phải chọn nơi cách xa khu dân cư, khu công cộng (3000m), cách xa các công trình xây dựng (1000m). Đặc biệt là cách xa nguồn nước và ở nơi trũng.
Nhưng ở đây mình cũng xin đưa ra ý kiến để mọi người bàn luận về nội dung yêu cầu: "bãi chôn lấp rác phải được bố trí ở nơi trũng và cách xa nguồn nước" trong khi có một nguyên lý "nước chảy chỗ trũng".
Trước đây khi ngồi trên nghế nhà trường học những lý thuyết về xử lý bảo vệ môi trường mình thấy có nhiều kiến thức hay, nhưng khi đi làm mình thấy một số vấn đề phát sinh mang tính mâu thuẫn kiểu này mình cũng đã nghiên cưu tìm câu trả lời nhưng chưa có kết quả. Qua đinh mình cũng mong nhận được ý kiến phản hồi của các bạn!
 
Sửa lần cuối:

namnguyennd

Cỏ 4 lá
Bài viết
71
Nơi ở
Hà Nam
scroll-topTop