Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

diemnt

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

02/08/2010 1:34


Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ lưu ý người dân cần đề phòng giông sét kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sấm sét, gió giật, lốc xoáy cả trên đất liền và biển trong 10 ngày đầu tháng 8.

Nguyên nhân là do rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam được thiết lập. Đến ngày 6.8 có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua nam Trung Bộ. Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết trên với hoạt động của đới gió tây nam có cường độ trung bình, sau hoạt động mạnh dần vào những ngày cuối.

* Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn hôm qua cho biết, mưa lớn tại H.Ba Bể trong 2 ngày qua đã làm 1 người bị thương, sạt lở 3 ngôi nhà, mất trắng 67 ha lúa, 5 đập bị hư hại. Mưa lũ cũng gây thiệt trên 3,6 tỉ đồng của người dân H.Chợ Đồn khi có 22 nhà bị sạt lở, mất trắng 38 ha lúa, đường sá bị sạt lở 5.647m3 đất đá... Trước đó, tại tỉnh Vĩnh Phúc, đợt mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm chết 1 người ở H.Lập Thạch, ngập úng 1.193 ha lúa.

Tại Cao Bằng, sau 10 ngày nỗ lực đào bới đất đá, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác anh Nguyễn Văn Đoàn (Thái Nguyên) và Lò Văn Út (Lai Châu) - những nạn nhân trong vụ sập hầm khai thác khoáng sản trái phép tại xã Quang Trung, H.Trà Lĩnh.

M.Vọng - Q.Duẩn - C.Bắc


----------------------------------------------------------------------------
Tin tuc | vn | viet nam | the thao
:02::02::02:
 
scroll-topTop