Cảnh báo về “quả bom hẹn giờ biến đổi khí hậu”

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cảnh báo về “quả bom hẹn giờ biến đổi khí hậu”

Thế giới phải nỗ lực nhiều hơn nữa để sản xuất năng lượng bền vững đáp ứng tốc độ gia tăng dân số, cũng như giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính nếu muốn tháo ngòi nổ “quả bom hẹn giờ biến đổi khí hậu”.

Theo báo cáo trên, nếu các chính sách hiện nay tiếp tục được duy trì, trong bối cảnh nhu cầu tăng 1,3% hằng năm đến năm 2040, tình trạng căng thẳng sẽ diễn ra trong tất cả các phân đoạn trên thị trường năng lượng và bài toán về khí thải liên quan đến năng lượng sẽ vẫn không có lời giải. Thay vào đó, nếu các chính phủ giữ lời hứa thay đổi và nhu cầu năng lượng tăng ít hơn – 1%, kết quả “vẫn không đạt được mục tiêu cho một tương lai năng lượng an toàn và bền vững”.
141119_bangtan.jpg


Điểm chốt của Kịch bản chính sách được nêu trên sẽ vẫn là một “thế giới, nơi hàng trăm triệu người vẫn sống mà không được tiếp cận với điện…, nơi khí thải CO2 không thể giảm do những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu”.

IEA cho rằng nếu mục đích này đáp ứng các mục tiêu của Hiệp định Paris về hạn chế sự nóng lên toàn cầu, khi đó các chính phủ vẫn sẽ phải chấp nhận sự biến đổi nhanh và rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của hệ thống năng lượng.

Theo cơ quan có trụ sở tại Paris, “Kịch bản phát triển bền vững” này sẽ giảm nhanh các khí thải gây hiệu ứng nhà kính do việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch được cắt giảm nhưng vẫn có thể đáp ứng cho tốc độ tăng trưởng kinh tế và dân số như dự báo.

Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho rằng giải pháp này đòi hỏi sự vai trò mạnh mẽ của các nhà hoạch định chính sách, đảm bảo an ninh năng lượng và đặt khí thải trên một quỹ đạo bền vững, theo chiều đi xuống.

Tin sưu tầm
 

khosangocom

Hạt giống tốt
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Gỗ nhựa Awood – Vẻ sang trọng lịch lãm
Sàn gỗ ngoài trời AWood luôn tạo cho ngôi nhà vẻ sang trọng lịch lãm và luôn là lựa chọn đầu tiên cho những căn nhà theo xu hướng cổ điển hoặc trường phái tự nhiên nên khi thiết kế công trình ngoài trời các kiến trúc sư thường ưu tiên chọn Sàn gỗ ngoài trời Awood . Xem thêm: giá sàn gỗ công nghiêp
san-go-ngoai-troi-awood-1

Hiện nay trên thị trường đã có loại gỗ ngoài trời, kết hợp giữa gỗ tự nhiên và nhựa theo tỷ lệ 6:4, nhựa thường được bọc ngoài viền hoặc các điểm tiếp xúc với đất hoặc nước. Nhờ được xử lý kỹ, sàn gỗ ngoài trời AWood có tính năng kháng nước, ngâm nước nhiều ngày vẫn không bị thấm. Đồng thời, dùng lâu ngoài trời không bị mối mọt, mục nát.
san-go-ngoai-troi-awood
Đặc biệt, mặt trên của sàn gỗ nhựa ngoài trời Awood thường có những rãnh nhỏ chống trơn trượt, khác xa các loại gạch men thông thường. Rãnh nhỏ này còn có tác dụng giúp thoát nước nhanh, tránh ngập nước sau cơn mưa lớn làm ướt mảng sân nhà.
san-go-ngoai-troi-awood-2

Gỗ nhựa Awood qua xử lý nên ít giãn nở khi lắp đặt ngoài trời dưới cái nóng nhiệt đới như ở VN, gia chủ hoàn toàn yên tâm không lo mảng sân hay tường bên ngoài nhà bị biến dạng do nhiệt.
san-go-ngoai-troi-awood-3

Đây là loại ván gỗ đa năng có thể tận dụng bọc nhiều không gian như làm đường đi vào nhà, lót sàn bể bơi, sân thượng, lan can, bồn hoa, hoặc làm hàng rào… Thậm chí có thể lát sàn nhà tắm chống trơn trượt, làm thích hợp trong phòng spa xông hơi.
san-go-ngoai-troi-awood-4
 

sandep

Hạt giống tốt
Bài viết
3
Nơi ở
Hà Nội
scroll-topTop