Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Cấp cứu!

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Về môi trường nước ta nói chung hiện nay có thể nói là một vấn đề rất nóng và nan giải. Tuy nhiên trong đó vấn đề ô nhiễm về nguồn nước có thể nói là nghiêm trọng nhất. Nguyên nhân gây ô nhiễm về nguồn nước đa dạng và phong phú vô cùng :ý thức của chúng ta chưa tốt, nước thải từ các khu công nghiệp, nhà máy thải ra...Tất nhiên trong đó ảnh hưởng từ công nghiệp cũng là chủ yếu.:02::02::02

Chắc không ai là không biết dzụ Vedan thả nước thải ra sông Thị Vải, rồi Công ty Thuộc da Hào Dương, mới đây nhất là công ty nhôm Tung kuang, nhà máy cP Đường Quãng Ngãi làm chết cá sông Khúc....Các doanh nghiệp cả Ta lẫn Tây ai cũng vì lợi nhuận của mình mà ko hề nghĩ đến hậu tác hại của nó.
Theo mình các doanh nghiệp nước ngoài họ ko đặt nặng vấn đề này lắm vì dù sao thì khi họ đi rồi hậu quả cũng ko ảnh hưởng gì lắm đến với họ nhưng còn chúng ta thì sao?Quê hương , gia đình, người thân chúng ta sẽ mãi mãi ở đây, cho dù thế hệ này qua đi thì thế hệ khác lại tồn tại. Chúng ta không bảo vệ chúng ta thì ai sẽ bảo vệ chúng ta đây?
Đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại sao mình không có những nguyên tắc, thỏa thuận chặc chẽ với họ. Không phải vì nghèo mà mình cú nhúng nhường mãi được để giờ này còn bớt một thêm hai, chỉ khổ người dân, và hậu quả mình mình gánh mà thôi.
Là thế hệ trẻ chúng ta phải làm gì đây để bảo vệ nguồn nước cũng như mội trường mà chúng ta đang sống? Các anh chị em trong gia đình yêu môi trường hãy cho ý kiến nhé.:007::007::007::007::007::007:
 

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Là thế hệ trẻ chúng ta phải làm gì đây để bảo vệ nguồn nước cũng như mội trường mà chúng ta đang sống?
  • Chúng ta tuyên truyền một cách khoa học (chứ không phải là tuyên truyền một cách máy móc)
  • Hoạt động tình nguyện viên: nói đi đôi với làm
  • Tham gia hoặc thành lập các CLB, các tổ chức phi chính phủ ? tại sao vậy, vì tham gia vào 1 tổ chức như vậy thì mới ổn định và có hiệu quả cao hơn.
Hết :bemused: (ý kiến cá nhân thôi)
 
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Không phải chỉ các doanh nghiệp cả ngoài xã hội nữa, vậy ai dám đứng ra tổ chức hoạt động này đây. Tôi rất bất mãn về tình hình ô nhiễm rất nghiêm trong trong những thời gian qua của chúng ta. Nhưng tôi chỉ bất lực với những tình hình trên vì chỉ cá nhân tôi không thể làm gì chỉ biết nhìn nó tái diễn. Hãy tập hợp tất cả giới trẻ chúng ta để làm cho môi trường tốt đẹp thêm .Tôi kêu gọi tất cả mọi người hãy thức tỉnh những nguy cơ chúng đã và đang gánh chịu rồi các bạn có trời đã có nhiệt độ kỷ lục 41oC và 42o C ở nước ta chưa.
0938767542 Thắng
Thang-hse@chihung.com.vn
 
Top