An toàn hóa chất |
an toàn lao động |
Sự cố tràn dầu |
Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tui cũng đồng ý với xeko. Hiện nay nói về tiêu chuẩn mùi là rất khó, vì rất khó có tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá ô nhiễm mùi như các tiêu chuẩn hiện hành. Vấn đề này ko chỉ ở VN chúng ta mà trên thế giới cũng vậy. Chẳng hạn, mùi mắn với mùi bơ hay mùi tỏi,... có người ưa có người ko, có thể với người này mùi rất quyến rũ, nhưng với người kia lại dị ứng, nước hoa cũng thế, hay mùi thức ăn với chúng ta khi xào nấu rất quyến rũ, nhất là khi đói nhưng lại là 1 vấn đề ô nhiễm đối với các nhà sư, nên có 1 vụ kiện ở HN do các nhà sư kiện 1 nhà hàng đặt cái ống thông khí nhà bếp qua bên vách nhà chùa, cứ mỗi lúc các nhà sư tụng kinh buổi trưa thì lại phải chịu đụng cái mùi đó,... Chính vì vậy việc xác định ô nhiểm mùi hiện nay chủ yếu là phụ thuộc vào số đông (cảm tính).
Mùi phát sinh bản chất là các chất hóa học, tuy nhiên lại rất khó tìm được cụ thể là chất nào, trừ các mùi đặc trưng vì mùi là tập hợp của 1 hay nhiều chất gộp thành. Do đó, để xác định được mùi thì chúng ta đi ngược lại là xác định xem trong dây chuyền công nghệ đó có các thành phần nào có thể phát sinh ra mùi,...
Nhìn chung để xác định chính xác mùi là rất khó, còn xử lý mùi hiện nay phổ biến nhất là thu gom qua than hoạt tính.