Câu lạc bộ Xanh- Đại học Mở “Về với đất”

tinmoitruong

Mầm xanh
Bài viết
6
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
(Tinmoitruong.vn)- Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2012 – “Green Economy: Does it include”, Câu lạc bộ Xanh, khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Mở tổ chức buổi offline mang tên “Hồn Đất”.

POSTER.jpg

Poster của chương trình

Chương trình diễn ra thân mật tại PQ Trà Quán (quận Bình Thạnh, TP.HCM), các bạn sinh viên cùng nhau chơi những trò chơi vận động, trả lời câu hỏi trắc nghiệm để tìm ra thực trạng ô nhiễm đất hiện nay, nguyên nhân, hậu quả, và giải pháp khắc phục. Các bạn còn tự tay vẽ nên những bức tranh mà qua đó nói lên tâm huyết của các bạn để xây dựng một tương lai xanh-không ô nhiễm.

Tham dự buổi offline có sự hiện diện của cô Trương Mỹ Diễm (khoa QTKD), cô Đỗ Thị Kim Chi (khoa CNSH), cô Nguyễn Thị Phương Anh (khoa QTKD) cùng với sự tham dự nhiệt tình của ban chủ nhiệm, thành viên, cộng tác viên Câu lạc bộ Xanh.

Chương trình này giúp các bạn có thể có thêm hiểu biết về thực trạng ô nhiễm hiện nay nói chung và việc ô nhiễm nguồn đất nói riêng. Và sau đó có thể có các hành động thiết thực để bảo vệ môi trường hơn. Ngoài ra đây cũng là dịp để sinh viên ĐH Mở và ĐH Sài Gòn giao lưu chia sẻ những thông tin xoay quanh chủ đề “Đất”.

TMT.jpg

Anh Hồ Thanh Lam đại diện CLB trao quà cho khách mời

486957_325404697540435_100002127237244_716806_1619627738_n.jpg

Thành viên câu lạc bộ Xanh

Ở trò chơi “Lời Giải” các bạn đã lần lượt tìm ra được lời giả cho chính bản thân mình, làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm môi . Các bạn chia sẻ những giải pháp cụ thể như “đi ngủ sớm”, “hạn chế dùng túi nilon”, “tích cực dùng túi giấy”….

Trò “Đất hỏi” mang đến cho các bạn những sự thật thú vị xoay quanh cấu trúc của Trái đất mà ít ai để ý tới.

Và một điều đặc biệt là đến với buổi offline các bạn được tự tay gieo những hạt cải, ươm lên những mầm xanh ấy giữa TP.HCM.

Hạt cải sau khi nhú mầm sẽ cho ra 2 chiếc lá đối xứng nhau và 1 điều đặc biệt ít ai để ý đó là chúng có hình trái tim và đặc biệt hơn nữa trái tim này là trái tim xanh. Ban tổ chức hy vọng các bạn sẽ chăm sóc cho những hạt cải này nảy mầm và nhìn những cây mầm yếu ớt sẽ dần cứng cáp hơn, cũng giống như chúng ta là những mầm non mới lớn là 1 phần trong sự quyết định sự sống chết của môi trường trái đất.

Hãy dùng chính lòng kiên nhẫn của mình, tấm lòng của mình, trái tim và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ để góp phần vào những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường thế giới nói chung và môi trường đất nói riêng. Và hãy thể hiện sự văn minh của thế hệ “ XANH” chúng ta.

Theo http://www.tinmoitruong.vn/tinh-nguyen-xanh/cau-lac-bo-xanh--dai-hoc-mo--ve-voi-dat_76_13935_1.html
 
scroll-topTop