Chào đón hội nghị thượng đỉnh Rio+20

MyNgoc_NLU

Mầm xanh
Bài viết
24
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hội nghị thượng đỉnh Rio +20
Hội nghị Liên hợp quốc về Phát triển bền vững (gọi tắt là Rio+20) sẽ diễn ra từ 20 - 22 tháng 6 năm 2012 tại Rio de Janeiro, Brazil.
Hội nghị đánh dấu 20 năm diễn ra sự kiện Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển (1992). Rio+20 sẽ là Hội nghị ở cấp độ cao nhất, với sự có mặt của người người đứng đầu các Chính phủ và các tổ chức liên quan.

Mục tiêu của Hội nghị là đảm bảo cho các cam kết chính trị về phát triển bền vững đã đề ra, đánh giá những tiến bộ và hạn chế trong việc triển khai các nội dung của các Hội nghị thượng đỉnh trước về phát triển bền vững trước đây, đặc biệt là Rio 1992, đồng thời xác định và tìm cách giải quyết cho những thách thức mới nổi trong thời gian gần đây.

Hai nội dung chính của Hội nghị là: Kinh tế Xanh trong bối cảnh phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo và khuôn khổ thể chế cho sự phát triển bền vững.

Tại sao Rio+20 quan trọng?
Thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nợ công, khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng hoảng lương thực, giá dầu biến động, suy giảm đa dạng sinh học nghiêm trọng và sự gia tăng các hình thái thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra. Sự nhân rộng và tính liên đới của những cuộc khủng hoảng đã và đang đặt ra một câu hỏi lớn: với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay, liệu con người có thể chung sống một cách hòa bình và bền vững trên hành tinh này? Tầm quan trọng và cấp thiết của vấn đề đòi hỏi sự quan tâm của các quốc gia và mọi người dân trên toàn thế giới.

Do đó, Rio+20 là cơ hội để các vấn đề này được đưa ra thảo luận và giải quyết, trên tinh thần đồng thuận của các cấp lãnh đạo cao nhất.

Bạn có thể làm gì?
Nhiều người nghĩ Rio+20 chỉ dành cho các nhà lãnh đạo và do đó cho rằng họ nằm ngoài sự kiện này. Trái ngược với quan điểm trên, Rio+20 liên quan mật thiết đến bạn và tương lai của bạn và do vậy, không gì có thể ngăn cản bạn tham gia vào quá trình ra quyết định này. Bạn có thể không được mời tham dự Rio+20, nhưng bạn hoàn toàn có thể tác động đến những nhà lãnh đạo, những người đại diện cho bạn tham gia Hội nghị này.

Hãy trở thành tác nhân thay đổi cộng đồng! Hãy lên tiếng bằng cách hành động cho môi trường! Hãy ảnh thể hiện sự ảnh hưởng đến các nhà lãnh đạo bằng cách tham gia vào các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 với chủ đề “Kinh tế Xanh: Có vai trò của Bạn” và tận dụng lợi thế của sức mạnh tập thể, hoặc bắt đầu sự kiện của riêng mình và mời những người khác cùng tham gia.
Ps: Mình đang được thử việc trong post tin tức. Từ đây đến ngày diễn ra hội ghị các bạn có muốn biết thêm về thông tin này thì cmt nha, mình sẽ cung cấp thêm.Đây là một sự kiện khá lớn và ý nghĩa đối với môi trường đấy.
 
scroll-topTop