Chia sẻ kiến thức an toàn thực phẩm mới nhất 2020

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

lieuxg

Hạt giống tốt
Bài viết
1
Nơi ở
Hà Nội
Website
luatthienma.com.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, còn được gọi là chứng nhận certificate, được trao cho Người xử lý thực phẩm các loại (đầu bếp, máy chủ, máy rửa chén, chủ doanh nghiệp thực phẩm, v.v.) sau khi họ hoàn thành khóa đào tạo an toàn thực phẩm . Bằng cách đào tạo và có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trong doanh nghiệp của bạn, bạn đang đầu tư vào sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp.
Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thể hiện điều gì?
Các khóa đào tạo về an toàn thực phẩm là một trong những cách tốt nhất để có được kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để xử lý thực phẩm một cách an toàn trong kinh doanh thực phẩm, một số trong đó bao gồm:
  • vệ sinh và vệ sinh đúng cách tất cả các bề mặt, thiết bị và dụng cụ
  • duy trì tiêu chuẩn cao về vệ sinh cá nhân
  • hiểu nghĩa vụ pháp lý của bạn liên quan đến xử lý thực phẩm
  • lưu trữ, chuẩn bị và nấu thực phẩm chính xác liên quan đến nhiệt độ, môi trường và thiết bị
  • hiểu về dị ứng thực phẩm, không dung nạp thực phẩm và làm thế nào ô nhiễm chéo xảy ra
  • hiểu làm thế nào ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra và làm thế nào để giữ cho khách hàng an toàn khỏi vi khuẩn có hại
  • thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả
Tại sao lại phải có giấy an toàn thực phẩm
Bất kỳ số lượng các mối nguy thực phẩm tiềm ẩn tồn tại trong một môi trường xử lý thực phẩm, nhiều trong số đó gây hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng, doanh nghiệp và nhân viên của mình. Hai rủi ro sức khỏe phổ biến nhất là:
  • bệnh từ thực phẩm
  • Dị ứng thực phẩm
Những rủi ro sức khỏe này đặt một gánh nặng to lớn cho đất nước, gây thiệt hại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và ngành công nghiệp tư nhân hàng tỷ đô la hàng năm. Trong nhiều trường hợp, những sự cố này có thể dễ dàng tránh được - trên thực tế, hầu hết các vụ dịch bệnh do thực phẩm ở Canada gây ra là do:
  • vệ sinh cá nhân của người xử lý thực phẩm kém
  • kiểm soát thời gian và nhiệt độ kém của thực phẩm nguy hiểm (hoặc nguy cơ cao)
  • làm sạch không đúng cách và vệ sinh bề mặt hoặc thiết bị chuẩn bị thực phẩm
Là chủ doanh nghiệp thực phẩm, quản lý đào tạo hoặc tổng giám đốc, công việc của bạn là xây dựng và nuôi dưỡng môi trường làm việc nơi thực hành xử lý thực phẩm an toàn được đưa vào quy trình vận hành tiêu chuẩn của bạn. Trách nhiệm của bạn là bảo vệ khách hàng khỏi bị tổn hại - nhưng đó cũng chỉ là lẽ thường đối với doanh nghiệp của bạn.
Nhưng đối tượng cần có giấy chứng nhận an toàn vệ sih thực phẩm
Theo nghị định 15/2018/nđ-cp, tất cả những người xử lý thực phẩm phải được đào tạo đầy đủ về an toàn thực phẩm. Tùy thuộc vào tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn, chứng nhận Certificate of Food Hygiene and Safety có thể là một yêu cầu pháp lý.
Một quan niệm sai lầm phổ biến là luật an toàn thực phẩm chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp khách sạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng doanh nghiệp của bạn được coi là kinh doanh thực phẩm theo luật. Chúng có thể bao gồm:
  • khách sạn / quán cà phê / kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • trung tâm sự kiện và hội nghị
  • sòng bạc và địa điểm chơi game / cửa hàng tiện lợi
  • siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bán thịt, delis và tiệm bánh
Các tổ chức và tổ chức từ thiện phân phối hoặc phục vụ thực phẩm (đặc biệt là những tổ chức phục vụ những người dễ bị tổn thương như trẻ nhỏ, người bệnh hoặc người già) phải tuân theo các quy định và yêu cầu tương tự. Ví dụ:
bệnh viện và nhà tế bần
cơ sở chăm sóc trẻ em và người già
nhà ăn ở trường
đồ hộp và nhà máy bia
Giấy chứng nhận xử lý thực phẩm an toàn có giá bao nhiêu?
Tùy thuộc vào các yêu cầu từng khu vực, một số hoặc tất cả nhân viên của bạn sẽ được yêu cầu tham gia một khóa đào tạo xử lý thực phẩm. Chỉ khi hoàn thành khóa học, chứng chỉ sẽ được cấp. May mắn thay, các chi phí liên quan không phải là cao.
Quy trình xin giấy chứng nhận a toàn thực phẩm
  • Trước tiên, bạn phải có được các tài liệu đào tạo cần thiết theo tiêu chuẩn của cục quản lí an toàn thực phẩm.
  • Kiểm tra luật địa phương của bạn
  • Tham gia khóa học xử lý thực phẩm.
  • Vượt qua kỳ thi
  • Nhận giấy chứng nhận xử lý thực phẩm
Giấy phép xử lý thực phẩm sẽ kéo dài bao lâu.
Hãy nhớ rằng, Giấy phép xử lý thực phẩm của bạn sẽ hết hạn. Tùy thuộc vào khóa học và chứng chỉ bạn tham gia, nhà hàng được đặt ở đâu và luật pháp tiểu bang, những thời hạn này có thể khác nhau. Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia công nhận Chứng nhận Quản lý Bảo vệ Thực phẩm ServSafe trong thời hạn 5 năm và Chứng chỉ Xử lý Thực phẩm Rượu và Phục vụ Thực phẩm Phục vụ An toàn trong thời gian ba năm.

Nguồn: https://luatthienma.com.vn/dich-vu-giay-phep/cap-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham
 
scroll-topTop