Chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h

pphong

oke lah
Bài viết
21
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tinh tế trong căn bếp nhà bạn.

thung-rac-tai-che-yeu-moi-truong-vn.jpg


Sản phẩm thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ mới được ra mắt vào năm vừa rồi trên thế giới. Loại thùng rác tuyệt vời này có tên là Zera Food Recycler, có khả năng xử lý khoảng 181kg đồ ăn thừa hàng năm cho mỗi gia đình.

thung-rac-tai-che-yeu-moi-truong-vn-2.png


Chiếc thùng rác này có thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tinh tế trong căn bếp nhà bạn. Cách sử dụng chiếc thùng rác này vô cùng đơn giản như những chiếc thùng rác thông thường. Hệ thống sau khi tiếp nhận rác được đổ vào sẽ tự động xay, trộn nguyên liệu với phụ gia thực vật, bộ phận lọc khí cacbon hoạt động để làm sạch khí thải phát sinh và phân bón đầu ra được chuyển xuống khay đựng phía dưới máy. Hệ thống được sử dụng không khí, độ ẩm, nhiệt độ, chất phụ gia thực vật và máy khuấy để tạo ra phân bón chỉ trong 24h.
thung-rac-tai-che-yeu-moi-truong-vn-3.gif


Đây là điều vô cùng tuyệt vời, là một sự tiến bộ vượt bậc trong sáng chế công nghệ, đồ dùng gia đình vì thông thường, chúng ta phải mất đến vài tháng để có được phân bón hữu cơ được ủ từ rau quả, thức ăn thừa đổ đi. Với chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón kiểu này, bạn sẽ có được nguồn dinh dưỡng siêu nhanh, siêu tốt cho cây cối, rau củ trong vườn mãi xanh tốt.
Chưa hết, với cách xử lý rác thải hàng ngày kiểu này, bạn sẽ không còn phải lo lắng ô nhiễm môi trường hoặc những bãi rác thải mỗi ngày lại thêm chất đầy nữa rồi.


Do những nguyên liệu đầu vào của máy thường đóng vai trò như "vật liệu xanh" trong công thức ủ phân, Zera sẽ bổ sung thêm "vật liệu nâu" được làm từ xơ dừa và baking soda . Những thành phần trên được khuấy đều để tạo sự thông khí trong môi trường ẩm kết hợp với nhiệt độ, giúp đẩy nhanh sự phân hủy của thực phẩm.
Ngoài ra, thiết bị cũng được tích hợp phần mềm cho phép người dùng điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại. App có tên "Zera™ Food Recycler" có chức năng thông báo khi quá trình tái chế hoàn tất, bật tắt thiết bị từ xa hay cho biết thời gian bộ lọc cần thay thế.
Hiện tại, chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ được rao bán trên Indiegogo với giá lẻ là 1.199 đô la, tương đương 27.250.000 VND.
 
Sửa lần cuối:
scroll-topTop