Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Chính xác thì tiến hành làm profile bùn là gì?

sho yo

New Member
#4
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Là thế này, mình đang thực hành về mấy mô hình thí nghiệm xử lý nước thải, trong đó có việc vận hành 1 mô hình tĩnh để tìm các thông số tối ưu như: tải trọng, thời gian lưu nước ... Và mình sẽ lập lại y như vậy ở mô hình dòng vào ra liên tục để xác định lại các thông số kia. Mình hơi thắc mắc là có gì khác biệt giữa 2 mô hình trong việc xác định tải trọng, HRT, hiệu quả xử lý của cùng 1 loại nước thải? Mình có hỏi cô giáo, cô trả lời, trong đó có câu " vận hành mô hình tĩnh cũng giúp xác định HRT, tải trọng chất hữu cơ, hiệu quả xử lý. Khi vận hành mô hình tĩnh đến trạng thái ổn định cần làm profile bùn để xác định lại thời gian lưu nước khi đạt trạng thái ổn định (chứ ko bằng thời gian lưu nước đã thiết lập để vận hành)"

Mình không biết làm profile bùn là làm gì và ý nghĩa thông dụng nhất của nó là gì nữa :pitiful::pitiful:
 
#5
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình đang không biết khi biểu làm profile bùn là phải làm gì, và ý nghĩa của nó như thế nào trong bể thổi khí nữa? Bạn nào biết chỉ giúp mình với, cám ơn nhìu lắm :(
Muốn trả lời profile bùn trước tiên phân tích chữ profile có nghĩa là: thông tin, tiểu sử:whistling:
Vậy profile bùn là thông tin về hệ vi sinh đang hoạt động trong hệ thống.
Vd: 1 công ty bán vi sinh ( công ty TNHH Yêu Môi Trường có bán) thì mỗi chủng loại nước thải đều có 1 chủng loại vi sinh khác nhau. Mỗi chủng loại đó đều có các thông số kỹ thuật (profile bùn).
Khi hệ thống đi vào vận hành thì chúng ta đo kiểm soát SVI, khả năng lắng, thời gian lưu bùn,... đó chưa phải là profile của bùn. Mục đích kiểm soát bùn để chúng ta kiểm soát được chất lượng nước tốt.:001:
Thân ái
 

hoahiep

Active Member
#7
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
" vận hành mô hình tĩnh cũng giúp xác định HRT, tải trọng chất hữu cơ, hiệu quả xử lý. Khi vận hành mô hình tĩnh đến trạng thái ổn định cần làm profile bùn để xác định lại thời gian lưu nước khi đạt trạng thái ổn định (chứ ko bằng thời gian lưu nước đã thiết lập để vận hành)"
Cái này sao giống việc thích nghi bùn cho mô hình quá dzậy :bemused:
Khi đạt trạng thái ổn định hình như COD thay đổi ko quá 5% thì cho vào vận hành thì phải.:007:
 
Top