Cho em hỏi về đơn vị tính MNP là gì?

  • Thread starter khunglong
  • Ngày gửi
K

khunglong

Guest
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
L

little-mouse

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trả lời về câu hỏi vi sinh

Minh không học ngành môi trường nhưng mình học về thú y cũng có một phần về môi trường nên xin trả lời câu hỏi của bạn: Coliform không phải là bao gồm cả virus và vi khuẩn. Đó chỉ là tên gọi chung của một nhóm các giống vi khuẩn có hình dạng giống vi khuẩn E.coli thôi, bao gồm các giống: Escherichia (vd:Salmonella, Shigella gây bệnh lỵ), Levines, Klebsiella, Enterobacter, Citrobacter. Còn về chỉ số MNP thì mình không rành lắm, chỉ số bạn hỏi là MNP hay MPN? Vì nếu là MPN thì mình có thấy trong giáo trình MPN theo mình nghỉ là ám chỉ số lượng vi khuẩn trong một đơn vị. Còn nếu là MNP thì mình nghỉ là Metan, Nitrate, Phosphate đay chỉ là ý kiến riêng của mình thôi, hy vọng giúp được bạn phần nào!
 

Snow_wolf

Active Member
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình xin bổ sung thêm câu trả lời của little-mouse:

MPN (most probable number - số lượng chắc chắn nhất có thể) là 1 phương pháp dùng để xác định nồng độ Coliform tổng (total coliform) dựa trên ứng dụng của Phân phố Poisson (của xác suất thống kê) khi phân tích 1 loạt mẫu pha loãng theo nhiều tỉ lệ khác nhau, với kết quả chỉ là có hay không có. MPN không phải là kết quả chính xác của nồng độ vi sinh có trong dung dịch mà chỉ là kết quả thống kê ước lượng.


Tham khảo: http://www.jlindquist.net/generalmicro/102dil3.html

:3:

Các bạn khi viết bài xin vui lòng cho biết sách hoặc địa chỉ tham khảo tài liệu để mọi người có thể tìm hiểu sâu hơn, đồng thời có thể kiểm tra tính chính xác và nguồn gốc bài viết. Xin cảm ơn
 
Sửa lần cuối:

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
15,187
Bài viết
65,972
Thành viên
30,390
Thành viên mới nhất
tqhuong1996
Top