Chung tay góp sức cho môi trường xanh

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các bạn ơi! Dạo này môi trường của chúng ta xuống cấp trầm trọng quá.
Thời tiết ngày càng nóng bức, khói bụi ngày càng gia tăng.
Mỗi lần đi xe máy, dừng lại lúc đèn giao thông báo đỏ là mắt mình lại cay xè, nước mắt cứ chảy ra không thể nào đi tiếp được.
Vì thế, trước thực trạng môi trường xuống cấp trầm trọng chúng ta phải cùng nhau tạo ra một bầu không khí tốt đẹp hơn thôi.
Mình rất hay lướt web tham khảo về những ý tưởng xanh của các bạn để cùng bảo vệ môi trường thì thấy được một ý tưởng hay lắm.
Anh Đoàn ở Câu lạc bộ BYEE có ý tưởng sản xuất một loại vật liệu mới từ bẹ lá của cây bạch tướng quân, thay thế cho các bao bì gói bánh kẹo hiện giờ. Anh Đoàn mong muốn thông qua CLB BYEE để kết nối được những bạn trẻ yêu môi trường khác quan tâm đến đề tài này để cùng anh Đoàn hợp tác nghiên cứu, sản xuất ra một loại vật liệu mới (theo trang web của BYEE Việt Nam).
Các bạn thấy thông tin này thế nào ?? mình thấy rất hấp dẫn và rất lạ lẫm, các bạn cùng cho ý kiến để cuộc sống của chúng ta cùng tốt đẹp hơn nhé.
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cây Bạch Tướng Quân là cây này nè bạn.

50781543@N04


Mình được biết thêm thông tin là cây Bạch Tướng Quân không chỉ là cây kiểng mà nhiều gia đình còn xem đó là một loại cây bố trí phong thủy dùng để trấn đất cũng như cầu bình an cho gia đạo,cây thường được trồng trước cửa hoặc giữa nhà để cầu bình an cho gia đạo. Nếu cây Bạch Tướng Quân ra hoa thì có chuyện vui trong gia đình hoặc làm ăn phát đạt.

Bạch Tướng Quân là cây thích nước, thường trổ hoa vào mùa mưa nhưng đôi lúc cũng có hoa vào mùa nắng. Cây to, lá mọc theo lớp, rễ sau khi bám đất thường có hiện tượng ăn ngược lên mặt đất. Cây dễ trồng và tách chiết do các cây con nhảy khá nhanh.
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình xin trả lời câu hỏi của bạn HPSubi để bạn có thể tham gia vào Câu lạc bộ BYEE và cùng làm cho môi trường của chúng ta thêm xanh các bạn nhé.

Câu lạc bộ BYEE là nơi tập hợp các bạn trẻ xuất sắc được trao danh hiệu đại sứ môi trường từ cuộc thi Đại sứ môi trường Bayer. Chương trình do Công ty Bayer Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ, hợp tác của các cơ quan như Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Chi cục Bảo vệ Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Hồ Chí Minh) phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2006 đến nay.
Đến nay, chương trình đã quy tụ được hơn 70 đại sứ môi trường Bayer tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội trong lĩnh vực bảo vệ môi trường dưới tên gọi Câu lạc bộ BYEE Hà Nội, Câu lạc bộ BYEE Đà Nẵng và Câu lạc bộ BYEE Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn trên trang web: http://byeevietnam.webnode.com/about-us/
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chẳng biết từ bao giờ, túi ni lông đã len vào cuộc sống hiện đại, thay thế cho những lá chuối, lá sen, lá dong và các loại lá gói truyền thống của người Việt xưa.

“Ô nhiễm trắng” là cách mà các chuyên gia môi trường đang nói về sự lạm dụng túi ni lông hiện nay. Với người dân, thảm hoạ môi trường từ túi nilông không phải chuyện bây giờ mới biết nhưng họ vẫn “vô tư” sử dụng.

Một thời, người ta còn coi nó là thứ tiện dụng, một sản phẩm của xã hội “văn minh”. Và từ đấy, túi nilông ngập tràn các chợ, siêu thị và hệ thống bán lẻ.

Hết chu trình đó, túi ni lông lại được thải ra, tràn ngập ngoài bãi rác, vương vãi khắp các hệ thống kênh rạch, mương máng, bị vùi dưới đất sâu rồi phải đến hàng trăm năm sau mới có thể phân huỷ hết…

Tắc nghẽn cống rãnh, ngập lụt, xói mòn đất, thoái hóa đất đai, ứ đọng nước thải, hạn chế sự phát triển của cây trồng, đặc biệt có thể gây ung thư, gây độc cho con người... Đây là những tác hại mà túi ni lông gây ra cho môi trường sinh thái do việc sử dụng và phân hủy túi ni lông ở nhiệt độ cao.

Ngay cả trên thế giới, việc tìm hướng đi cho vấn đề rác túi ni lông bằng cách nghiên cứu, sản xuất túi ni lông tự phân huỷ là một giải pháp tối ưu vì dung hoà được lợi ích kinh tế và vệ sinh môi trường. Nhưng để thành công, trong giai đoạn đầu, những người đi tiên phong cần một chỗ dựa cả về chính sách lẫn ưu đãi về tài chính để họ không “đơn độc”. Chia sẻ trách nhiệm với những doanh nghiệp này cũng là cách mà người tiêu dùng nên làm, chẳng hạn như đóng phí cho những loại túi ni lông dùng một lần rồi bỏ. Ở các siêu thị tại Pháp, người mua hàng phải trả 5 xu cho một chiếc túi sinh thái được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên. Tiền phí này được tính trực tiếp trên hoá đơn tính tiền của siêu thị. Số tiền nhỏ nhoi nhưng khiến người ta nhớ mãi bởi nó nhắc nhở người sử dụng về trách nhiệm của mỗi cá nhân với môi trường.

Hãy giảm nhu cầu đối với xã hội và tăng yêu cầu đối với bản thân mình, các bạn nhé! :welcome:

Một thông tin tớ đã vô tình đọc được trong lúc lướt web nhưng thấy rất hay nên chia sẻ cùng các bạn, đây là hoạt động của Câu lạc bộ BYEE dành cho trẻ em và môi trường mang tên "Ngày hội bao bì xanh" do nhóm BYEE tổ chức - tạo ra một sân chơi giao lưu và chia sẻ cho các em nhỏ cách xếp bao giấy nhằm thay thế bao nylon trong một số trường hợp cụ thể.

Các bạn tham khảo thêm thông tin về chương trình tại link này nhé: http://byeevietnam.webnode.com/products/ngày hội bao bì xanh 2009/

Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay trong việc bảo vệ môi trường.
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bạn GreenLeaves tham dự Câu lạc bộ của BYEE đi :Happy:
BYEE có 3 câu lạc bộ lớn đó tại: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đấy.
Vừa được nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường, vừa có cơ hội để tham gia hội trại sinh thái đồng thời có thể tham gia chuyến du khảo sinh thái 1 tuần ở Đức.
Có bạn nào muốn đi Đức không ??? giơ tay lên nào ??:eek:k:
Nhanh lên nhanh lên
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tin hot hot dành cho các bạn yêu môi trường tại Hà Nội đây :mail:.

Chủ nhật này (13/06/2010) vào lúc 15h-17h tại lầu 3, B10 ký túc xá Bách Khoa, số 7 Tạ Quang Bửu, Hà Nội các bạn sẽ có 1 buổi meeting - tham gia và chia sẻ ý kiến về những hành động hằng ngày để Thế giới chúng ta ngày một xanh hơn.

Các bạn nào muốn đăng ký thì tham khảo thêm tại forum này nhé :dance3:

http://www.tgcvn.org/forum/index.php?topic=751.msg7011;topicseen#msg7011
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đúng đấy, cơ hội trực tiếp để bạn đặt chân đến nước Đức xinh đẹp không còn nhưng năm sau bạn có thể tham dự chương trình này mà.
Năm nay bạn có thể theo dõi hành trình của các bạn trong chương trình Đại sứ môi trường Bayer 2010 để gián tiếp biết được đất nước mình muốn đến và nhân đó bắt đầu chuẩn bị những kiến thức cần thiết để tham dự cuộc thi năm sau.
 
scroll-topTop