Chương trình Đại Sứ Môi Trường Bayer 2008

kelvinlee

Cây công nghiệp
Bài viết
129
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
THỂ LỆ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ MÔI TRƯỜNG 2008

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

• Sinh viên Việt Nam, đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên phạm vi toàn quốc, tuổi từ 18 đến 23
• Hiểu biết và quan tâm đến các hoạt động về môi trường.
• Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt

Thí sinh thể hiện sự hiểu biết, suy nghĩ và đề xuất các ý tưởng, giải pháp của mình trong bài viết dự thi về môi trường với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu phát thải CO2”.

Hồ sơ dự thi:
Thí sinh tham gia cuôc thi cần nộp:
1. Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu) với thông tin được điền đầy đủ, có chữ ký của thí sinh và xác nhận của nhà trường. Đơn đăng ký dự thi có thể được cắt trực tiếp từ tờ rơi hoặc tải từ trang web www.bayeryoungenvoy.com/en/Vietnam.aspx
2. Bài viết hoàn chỉnh bằng tiếng Việt với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu khí thải CO2”
3. Bản tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh

Bài dự thi được gửi đến Ban Tổ Chức theo địa chỉ:
Chương trình Đại Sứ Môi Trường Bayer 2008
Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam
62 Bà Triệu, Hà Nội

Hạn chót nhận bài dự thi: 5 giờ chiều ngày 31/5/2008 (theo dấu bưu điện)

YÊU CẦU ĐỐI VỚI BÀI DỰ THI:

Yêu cầu nội dung:
• Thí sinh có thể lựa chọn giải pháp về giảm thiểu phát thải CO2 do các hoạt động giao thông, các hoạt động công nghiệp, đời sống sinh hoạt hằng ngày.
• Phần giải pháp phải chiếm ít nhất 50% nội dung bài viết.
• Ban tổ chức đánh giá cao tính sáng tạo, khoa học và khả thi của giải pháp.
• Ban Tổ Chức khuyến cáo thí sinh không lạm dụng phỏng vấn hoặc trích dẫn phát biểu của các nhà quản lý.

Yêu cầu kỹ thuật:
• Bài viết được trình bày trên giấy một mặt khổ A4, dài không quá 20 trang kể cả trang bìa, danh mục tài liệu tham khảo và phần tóm tắt bài viết bằng tiếng Anh tối đa 1.000 chữ. Bài viết được đánh máy, phông Times New Roman, cỡ 13.
• Ban Tổ Chức không nhận bài trên đĩa mềm hoặc các vật mang khác.
• Các tài liệu tham khảo không trích dẫn sẽ bị trừ điểm
• Ảnh minh họa được xem là một phần của bài viết. Ảnh phải phù hợp với chủ đề, đẹp, mỗi bài không quá 3 ảnh.

QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN:

1. Các bài dự thi hợp lệ sẽ được các giáo sư, chuyên gia về môi trường chấm và chọn ra 45 bài viết tốt nhất.
2. Tác giả của 45 bài viết tốt nhất được mời tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc phong làm Đại Sứ Môi Trường Bayer 2008
3. Các Đại sứ sẽ tham gia Hội trại sinh thái. Thông qua các hoạt động và buổi phỏng vấn thứ 2 bằng tiếng Anh tại Hội trại Sinh thái, Ban Giám Khảo sẽ chọn 02 Đại sứ tiêu biểu nhất tham gia chuyến du khảo tại Đức

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG• 15 Đại Sứ Môi Trường Bayer được mời tham gia Hội trại Sinh thái tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng vào tháng 8/2008
• Mỗi Đại sứ được nhận một phần học bổng trị giá 2 triệu đồng do Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trao tặng
• Hai Đại sứ tiêu biểu được tham dự chuyến du khảo tại Leverkusen (Đức) vào tháng 11/2008.

Các Đại Sứ Môi Trường Bayer các năm trước, người thân trực hệ (vợ chồng, con cái, anh chị em) của nhân viên công ty Bayer tại Việt Nam, thành viên Ban Điều Hành, thành viên Ban Điều Phối KHÔNG được dự thi.

Thí sinh có thể tải Đơn đăng ký dự thi và tham khảo thêm thông tin liên quan đến cuộc thi cũng như Chương trình Đại Sứ Môi Trường Bayer trên trang web
www.bayeryoungenvoy.com/en/Vietnam/aspx

Download Mẩu Đơn:3:
 

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
TRỢ GIÚP ONLINE

Năm 2008, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) kêu gọi các quốc gia, các doanh nghiệp cũng như các cộng đồng dân cư phấn đấu giảm thiểu phát thải khí nhà kính nhằm ngăn chặn sự biến đổi khí hậu toàn cầu.
Các "đại sứ môi trường 2007" trong ngày hội thông tin môi trường (ảnh: Byeevietnam)
Hưởng ứng kêu gọi này, Công ty Bayer Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn và Chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM phát động chương trình Đại sứ Môi trường Bayer (BYEE) lần thứ 3 qua cuộc thi viết về môi trường với chủ đề: “Giải pháp giảm thiểu phát thải CO2”.
Đối tượng dự thi là những sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, tuổi từ 18-23.
Hội đồng chấm thi, gồm các giáo sư, chuyên gia về môi trường, sẽ lựa chọn 45 bài viết tốt nhất trong số các bài thi hợp lệ. Tác giả của những bài viết được chọn này sẽ tham dự vòng phỏng vấn thứ nhất bằng tiếng Anh để chọn ra 15 người, nhận danh hiệu Đại sứ Môi trường Bayer 2008.
Phần thưởng dành cho các Đại sứ Môi trường là một hội trại sinh thái bổ ích được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng và phần học bổng trị giá 2.000.000 đồng/người do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.
Thông qua các hoạt động tại hội trại sinh thái và vòng phỏng vấn thứ hai bằng tiếng Anh, 2 đại sứ tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn để tham dự chuyến du khảo về môi trường tại Đức vào tháng 11/2008 cùng các "đại sứ môi trường" đến từ 16 quốc gia khác.
Chương trình BYEE được khởi xướng tại châu Á vào năm 1995, là một trong những nội dung hợp tác chính thức giữa Bayer với Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP). Mục đích là nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về môi trường, chương trình tập trung vào các quốc gia đang phát triển, có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhưng đồng thời cũng là những quốc gia hiện đang đối mặt với nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.
BYEE Việt Nam – 2008 sẽ chính thức phát động trên toàn quốc vào ngày 27/3/2008. Hạn chót nhận bài dự thi là ngày 31/5/2008 tại địa chỉ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, 62 Bà Triệu, Hà Nội. Có thể truy cập trang thông tin điện tử chính thức của chương trình BYEE theo địa chỉ www.bayeryoungenvoy.com/en/Vietnam.aspx để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.
  • V.Giang
Việt Báo // (Theo_VietNamNet)
 
scroll-topTop