Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nước thải Cơ sở lựa chọn bể aerotank và bể lọc sinh học cao tải

  • Thread starter huynh long trung
  • Ngày gửi
H

huynh long trung

Guest
#1
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
#2
#5

howhy

Member
#8
#10
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Nói chung thì chẳng có j mà rắc rối, ở VN người ta vận hành ào ào chẳng có khoa học đấy thôi, ha ha
Trước kia là như thế, các bác nhà ta cứ thấy công nghệ của nước ngoài hay hay là bay vào làm liền mà không cần biết liệu vận hành có ổn hay không? Mà lúc nào cũng phán 1 câu: "người ta làm được thì mình làm được" nên cứ áp dụng đại trà, chủ đầu tư nào "hên" thì "được" áp dụng "công nghệ mới tiên tiến của nước ngoài", nên môi trường ngày càng đi xuống.
Nhưng hiện tại mình thấy có nhiều công ty đã áp dụng nhiều thành công nhiều công trình được cho là "xương xẩu" của tụi nước ngoài rồi đó. VD điển hình hay gặp là bể UASB: hiệu suất xử lý COD tại bể này của bọn nước ngoài thiết kế đạt từ 80-90% mà ở VN chỉ có vài công ty dám áp dụng và đạt hiệu quả mà thôi.

Ngăn khôi phục bùn = hố hồi lưu bùn (không biết đúng không?)
Hố hồi lưu bùn thường được thiết kế cho trạm XLNT có công suất lớn. Được chia làm 2 ngăn. Bùn được lấy từ bể lắng 2, đưa về ngăn thứ 1 và được bơm định lượng về bể Aeortank, nếu bùn từ bể lắng 2 ra hố hồi lưu bùn dư thì sẽ tràn qua ngăn thứ 2, và từ ngăn này bùn được bơm qua bể nén bùn.
 
H

huynh long trung

Guest
#11
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
không đâu bác GMO-jupiter ở đây ngăn khôi phục bùn nó vẫn được xem như một phần của bể earotank vì ở đây dùng bể aerotank 4 hành lang, nếu lượng BOD lớn người ta ngăn một hành lang lại để làm ngăn khôi phục bùn( nó giống như bạn ăn bạn nhịn đói từ sáng đến tối không có miếng an{cảnh này sinh viên gặp nhiều nè} chẩn bị chờ đợi khi mà lượng BOD lớn thả chúng vào thì chúng tăng hiệu xuất khử BOD xuống )
 
#12
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
OK với ý kiến của Huỳnh Long
Theo mình nghĩ hệ thống xử lý nước thải sử dụng bể lọc sinh học không thể sạch sẽ như bể bùn hoạt tính được do đó không áp dụng nơi thiếu không gian được bạn a. bên cạnh đó còn xem bạn muốn xử lý loại nước thải gì nữa chứ. Để xử lý chất hữu cơ thông thường và có không gian, diện tích thì cái nào cũng ok
 
Top