Công nghệ......Ô nhiễm!!!!

T

TVVN

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Quảng Ninh mảnh đất mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay đế một vùng đất nhiều than và......mù mịt bụi than!
Nơi đây đã trải qua rất nhiều năm con người phải sống chung với những xe than chạy trên những tuyến đường quốc lộ. Nhà nhà,người người sống chung với ô nhiễm môi trường,không khí,nước thải của các nhà máy tuyển,và các công ty than...
Nếu bạn đến thị xã Cẩm Phả, Phường Cao Sơn, Cọc 6,Cửa Ông, Mông Dương...chỉ cần đi ra đường vài phút thôi có lẽ ....Bao Công cũng phải chào thua! Người bạn thân thiết nhất của những người dân ở đây là những chiếc khẩu trang,từ các ông bà già,người lớn và trẻ nhỏ ai ai cũng....bịt kín( có người dùng...2 cái khẩu trang mà...vẫn bụi)
Nhưng đó là chuyện của 3 năm về trước rồi. Vì từ khi các cơ quan chức năng vào cuộc ngăn chặn những chuyến xe chở than đi vào đường quốc lộ và xây dựng những tuyến đường riêng cho...bụi than thì bụi đã được cải thiện rất nhiều.
Người dân Cẩm Phả_Cửa Ông vui sướng vì hết bụi chưa được bao lâu thì một thảm họa khác lại xuất hiện,mang đến cho họ những trăn trở bức xúc và cả nỗi khổ nữa....
Vài năm nay dự án xây dựng nhà máy Nhiệt Điện Cẩm Phả được khởi công xây dựng và hoàn thành.Ở rất gần nhà dân nhà máy nhiệt điện này đang đi vào hoạt động và có rất nhiều điều đáng bàn,đáng để nói....
Dưới đây là một số hình ảnh để mọi người bình luận:

Có đẹp không ạ????
Còn đây nữa...Có bụi không ạ???

Nghe nói đây là 1 trong những dự án trọng điểm,mang tính quốc gia. Với những công nghệ hết sức....khoa học và tiến bộ được thiết kế xây dựng, lắp đặt từ "người bạn,anh em" trung Quốc!!!
Nhìn dự án thì rất đẹp và khả thi phải không các bạn???:

Cây xanh rất là nhiều nhé,lại không có nhà dân nào bên cạnh nhỉ???
Các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than là một nguồn gây ô nhiễm và chất thải xỉ than cần phải xử lý đúng cách nếu không xỉ than sẽ làm ô nhiễm nước ngầm cũng như nước mặt. Mưa xuống sẽ làm chảy ra các chất như lưu huỳnh, đặc biệt trong than có chất phóng xạ, dù tương đối nhỏ nhưng cũng gây ảnh hưởng đến môi trường chung quanh. Vậy ở nhà máy Nhiệt Điện Cẩm Phả xỉ than được xử lý ra sao???:

Đổ tràn lan.


Đó là xỉ than thôi nhé,vậy còn nước thải thì sao??? Nước thải của các nhà máy nhiệt điện nóng trên 40-50 độ C. Thải đi đâu đây???....biển có khi là giải pháp tốt nhất???


Bao giờ người dân ở đây mới được sống 1 ngày không ô nhiễm???
 
  • Thread starter TVVN
  • Ngày gửi
scroll-topTop