Cùng bàn luận về đạo đức môi trường

powerbigpig

Mầm xanh
Bài viết
25
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trong hội trại sinh thái vừa qua của các đại sứ môi trường Bayer, các bạn dưới dẫn dắt của anh Nguyễn TRần Vỹ (Thạc sỹ môi trường) đã có buổi thảo luận sôi nổi quanh chủ đề : Bắt nhốt động vật quý - Nên hay không?
Xin phép giới thiệu để chúng ta cùng giao lưu và trao đổi nhé ! :welcome:

Như các bạn thấy các loại động vật chim muôn, hoang dã chúng đang bị con người rình rập đe dọa bởi nạn săn bắt trái phép, một mặt phải chịu đe dọa từ những biến đổi của môi trường sống khiến chúng đang ngày một khan hiếm, có ý kiến cho rằng chúng ta có thể nuôi dưỡng chúng trong môi trường nhân tạo để có thể bảo tồn chúng một cách triệt để vừa có thể làm tư liệu tham khảo, tham quan và nghiên cứu .
images

images

Ý kiến phản bác lại cho rằng động vật hoang dã vốn quen với môi trường tự nhiên, không để bị gò bó phải sống trong môi trường nhân tạo, kiểm soát. Chúng cũng phải có tự do và hưởng môi trường hoang dại tự nhiên. Đó là cách tốt nhất để chúng phát triển và cũng mang tính nhân đạo !

images

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao? Có thể giao lưu cho biết ý kiến của mình xem nào :3:
 

ChiLam

Mầm 2 lá
Bài viết
38
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
con người vì lợi ích của mình thì đúng là chả có gì là không dám làm. Mình xin phép nêu ý kiến trước nhé ! Theo mình nghĩ, việc bảo vệ động vật hoang dã ở nước ta với trình độ thấp và ý thức chưa cao sẽ dễ xảy ra tác dụng phụ. Tuy nhiên vì quy định luật pháp và xử phạt ở nước ta còn thiếu chặt chẽ và nghiêm khắc nên việc săn bắt thú rừng diễn ra quá vô tội vạ. Trước mắt việc bảo vệ chúng và duy trì nòi giống cho động vật quý hiếm bằng phương pháp bảo tồn có can thiệp tuy ko phải là tốt nhất nhưng là cách cấp thiết và đơn giản và nhanh chóng. Ở một số nước khoa học phát triển biện pháp này đã được phát triển với cách thức xây dựng môi trường sinh thái nhân tạo, đảm bảo duy trì sự cân bằng tự nhiên trong mức có kiểm soát. Cách thức khá hiệu quả và khá thành công, chúng ta có thể nghiên cứu và học hỏi !:savage:
 

bullhead

Mầm xanh
Bài viết
6
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Các cô các chị thix hàng hiệu thì nên chú ý chuyện giết hại động vật hoang dã này nhé. Hàng hiệu da thật của quý vị là nguyên nhân góp phần đẩy động vật hoang dã đến bờ vực tuyệt chủng đó.

E hèm, mình đoán chắc là con chim hay con thỏ chứ gì, chứ đâu còn con gì hoang dã mà nuôi được ở nhà...:king:
 
scroll-topTop