Ứng dụng Gom Rác GRAC

cuộc thi ‘Tìm hiểu về biến đổi khí hậu’

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu” trong học sinh, sinh viên vừa gia hạn thời gian nhận bài viết về biến đổi khí hậu đến hết ngày 10/11/2009, thay vì hạn cuối ngày 24/10/2009 như đã thông báo trước đây, Bộ Giáo dục&Đào tạo cho biết. :40::40:

Như đã đưa tin, ngày 18/9/2009 Bộ Giáo dục&Đào tạo có công văn số 8225/BGDĐT-CTHSSV phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu” trong học sinh, sinh viên, nay ban tổ chức cuộc thi gia hạn thời gian nhận đến hết ngày 10/11/2009 (Có thể lệ cuộc thi gia hạn kèm theo).

Nội dung của cuộc thi gồm tìm hiểu các hiện tượng về biến đổi khí hậu (biến đổi khí hậu) đã và đang xảy ra và ảnh hưởng của nó đến đời sống và sản xuất của người dân, đặc biết đối với dân nghèo và trẻ em tại Việt Nam và tác động khác nhau đối với nam và nữ; Những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp cụ thể mà người dân, cộng đồng đang và có thể làm để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Theo ban tổ chức, có bốn hình thức gồm văn xuôi, ảnh, tranh vẽ, và thông điệp dành cho mọi học sinh/sinh viên, thanh, thiếu niên trong cộng đồng Việt Nam theo ba nhóm tuổi, từ 6-10 tuổi, 11-15 tuổi, và trên 15 tuổi.

Văn xuôi: Những câu chuyện người thật, việc thật đã và đang phải chống chọi với tác động của biến đổi khí hậu hay cũng có thể là những câu chuyện về những ý tưởng và sáng kiến trong cộng đồng đối phó với ảnh hưởng của BĐKH. (Bài viết giới hạn không quá 1.000 từ, đặc biệt khuyến khích các bài viết ngắn gọn, xúc tích.)

Ảnh: Dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, ghi lại những hình ảnh về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với đời sống sản xuất của nhân dân. (Ảnh dự thi là một ảnh hoặc một bộ không quá năm ảnh)

Tranh vẽ: Khổ giấy A4 hoặc A3 vẽ về hành động và biện pháp thiết thực của cộng đồng nhằm giảm thiểu tác động của BĐKH.

Thông điệp: Yêu cầu thông điệp hay, có ý nghĩa về các hành động và biện pháp thiết thực của cộng đồng nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Bài dự thi có thể là bài cá nhân hay tập thể, không giới hạn số lượng bài tham gia. Bài dự thi phải là tác phẩm do chính tác giả sáng tác, không sao chép từ các tư liệu khác, và chưa tham dự các cuộc thi khác. Nếu có lấy tư liệu ở đâu phải được chú thích nguồn. Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của tác giả dự thi.

Có tổng cộng 97 giải thưởng bao gồm:

- Một giải nhất cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 2.000.000 đồng.
- Một giải nhì cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 1.500.000 đồng.
- Hai giải ba cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 1.000.000 đồng
- Ba giải khuyến khích cho mỗi hình thức và nhóm tuổi, mỗi giải 500.000 đồng.
- Ba giải tập thể cho trường/cộng đồng nộp nhiều bài nhất, mỗi giải 2.000.000 đồng.
- Đặc biệt cuộc thi sẽ có 10 giải nộp sớm và chất lượng cao mỗi giải 200.000

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với cơ quan thường trực cuộc thi (ban phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai, tổ chức cứu trợ trẻ em; số 6 Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội; ĐT 04 35735050 xin máy 319).
 

Chủ đề mới

Top