Cứu hộ vật nuôi bị bỏ rơi trong ổ dịch virus của Trung Quốc

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Cứu hộ vật nuôi bị bỏ rơi trong ổ dịch virus của Trung Quốc

Các tình nguyện viên ở Trung Quốc cho biết họ đang đấu tranh để theo kịp số lượng động vật bị bỏ rơi khi đất nước chống lại sự bùng phát virus.

Hơn 2.000 người ở Trung Quốc đã chết và hơn 78.000 ca nhiễm bệnh đã được báo cáo ở nước này.

Những người nuôi thú cưng bị ốm hoặc bị cách ly không thể mang theo thú vật của họ, và mặc dù có sự trấn an từ Tổ chức Y tế Thế giới rằng động vật không thể mang virus.

"Tôi đã giải cứu rất nhiều con chó trong tháng này, hầu hết đã bị chủ của chúng bỏ rơi", một tình nguyện viên từ Furry Angels Heaven ở Vũ Hán, trung tâm của vụ dịch, nói với BBC.

"Chủ của một con vật bị nhiễm coronavirus và được gửi đến kiểm dịch. May mắn thay, một cảnh sát đã gửi cô ấy cho tôi."

Tình nguyện viên không muốn tiết lộ tên của mình vì lo ngại hậu quả chính thức. Cô cho biết cô có 35 con chó và 28 con mèo trong căn hộ của mình ngoài trung tâm cứu hộ động vật mà cô giúp đỡ hoạt động.

"Đây là một tình huống tồi tệ ở đây. Chúng tôi không được phép ra ngoài và tôi sợ chó và mèo của tôi sẽ hết thức ăn sớm. Tôi lo lắng nếu tôi hoặc gia đình tôi bị nhiễm virut thì tất cả chó và mèo đều có thể bị cảnh sát giết chết. "

Không có thu nhập từ công việc được trả lương thường xuyên vào lúc này, cô lo ngại tiền tiết kiệm của trung tâm động vật có thể được sử dụng hết.

"Thật tốn kém để giải cứu những con vật này", cô nói.
cho-2-6630-1518167777.jpg

Sự bùng phát của coronavirus bắt đầu vào cuối tháng 12, nhưng nó trở nên tồi tệ hơn khi mọi người đi nghỉ Tết Nguyên đán vào tháng Giêng. Nhiều người đã đến thăm gia đình ở các thành phố khác, để lại thức ăn cho thú cưng của họ nghĩ rằng họ sẽ chỉ đi trong vài ngày.

Hơn 60 triệu người ở tỉnh Hồ Bắc đã bị hạn chế đi lại. Mọi người không thể trở về nhà của họ và thức ăn họ để lại cho thú cưng của họ đã bắt đầu cạn kiệt.

Chủ sở hữu thú cưng hoảng loạn đã sử dụng trang mạng xã hội Weibo để cầu xin sự giúp đỡ.

"Tôi đang nhờ một người chăm sóc gần đó giúp tôi cho mèo ăn. Tôi sẵn sàng trả tiền cho nó, cảm ơn người chăm sóc và mọi người khác, xin hãy chia sẻ."

Một tình nguyện viên, người đã đặt tên mình là Lao Mao, là thành viên của một nhóm cung cấp hỗ trợ cho những người không thể tiếp cận với động vật của họ. Cho đến nay, nhóm của anh đã giúp giải cứu hơn 1.000 thú cưng.

Đoạn video được đăng trên các tài khoản truyền thông xã hội cho thấy đội ngũ của Lao Mao vào tài sản, cho thú ăn và chăm sóc y tế.

"Có nhiều động vật cần giúp đỡ trong những ngày này," ông nói với BBC.

Ông nói rằng tình hình hiện nay đối với động vật là "rất nguy hiểm".

"Rất nhiều người trong số họ đã chết đói, chỉ một vài trong số họ có thể nhờ tôi giúp đỡ. Tôi không thể làm gì nhiều nhưng tôi sẽ cứu được nhiều nhất có thể."

Không chỉ những người cứu hộ động vật ở Vũ Hán đang cảm thấy căng thẳng. Các nhóm động vật trên khắp Trung Quốc nói với BBC rằng họ đang vật lộn để đối phó với tình hình hiện tại và các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Cứu hộ động vật Thượng Hải nói với BBC rằng tình hình là một "cơn ác mộng".

"Rất nhiều con chó bị đuổi ra ngoài và do coronavirus, rất nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ. Chúng tôi hiện có hơn 350 con chó cho một nơi có kích thước 120", bà Nana, người nói. làm việc tại nơi trú ẩn. Chúng tôi thực sự tuyệt vọng. "

Một người cứu hộ có kinh nghiệm ở Thâm Quyến không muốn nêu tên của cô cũng cho biết Tết Nguyên đán là thời gian bận rộn trong năm để bỏ rơi động vật, nhưng cô chưa bao giờ gặp phải một ngày nào.

"Các doanh nghiệp đã đóng cửa nên không có ai cho ăn. Nó bắt đầu rất phổ biến khi nhìn thấy những con mèo và chó lang thang và nghe chúng chiến đấu và sủa và kêu meo meo nhiều hơn bình thường."

Cô ấy nói tại một thời điểm, cô ấy thấy một con chó mẹ ăn một phần với những con chó con của cô ấy vẫn ở quanh cô ấy.

Nhưng cô ấy nói rằng khi tình hình đã tăng lên, các tình nguyện viên đã tham gia lực lượng hơn bao giờ hết để xử lý số lượng động vật cần thiết.

"Hỗ trợ cộng đồng đã thực sự ấm lòng, nhiều người giúp đỡ, tình nguyện, hỗ trợ và chia sẻ hoặc quyết định nhận nuôi hoặc bồi dưỡng.

St
 
scroll-topTop