Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

CV là gì?

#1

Snow_wolf

Active Member
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
CV: Curriculum Vitae hiểu nôm na là Sơ yếu lí lịch, hay là Sơ lược về bản thân.
CV không giống lắm với Sơ Yếu Lí Lịch (SYLL) mà tại Việt Nam hay dùng hiện tại.
+ SYLL có khai cả cha, mẹ, anh em... quê quán, thường trú, tạm trú..., phải có Công An đóng dấu nữa chứ.
+ CV ko cần bạn phải khai hết những thông tin cá nhân đó, bạn chỉ cần ghi rõ địa chỉ, email hoặc điện thoại để công ty tuyển dụng có thể liên lạc với bạn mà thôi.

Do đó nếu bạn dự tuyển vào một công ty nước ngoài thì phải có 1 CV, còn Sơ yếu lí lịch thì để sau cũng được. Nếu là công ty Việt Nam thì 1 CV là cần thiết, nhưng vẫn phải kèm theo 1 SYLL.

chúc bạn may mắn.
 
#6

Dacuoi

New Member
#7
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
muốn Cv ấn tượng cần làm một việc đơn giản, tham gia các hoạt động thật nhiều và có nhiều bằng nhiều chứng chỉ và nhiều nhiều thứ thi nhà tuyển dụng sẽ để ý và nếu làm trong nhà nước thì làm bình thường thui có gì thì cho vào, nếu cho hơn mà mình vẫn có thể đáp ứng được thì tốt:)
Hi,

CV của bạn có hình thức và nội dung viết như nào phải tùy vào việc bạn nộp đơn ở đâu và làm ở bộ phận gì, còn liệt kê hết thì không có trọng tâm - VD: CV bạn ứng tuyển cho phòng sản xuất tất nhiên không thể giống phòng MT (CV phải nêu bật được tại sao bạn phù hợp: bạn có tố chất gì, kinh nghiệm gì...) chú ý trình bày sao cho ngó nó chuyện nghiệp - nếu không nhìn phản cảm lắm.

CÒn các hoạt động khác sẽ giúp bạn nổi bật lên là một người năng động, hướng ngoại - thường thì họ thích những người như vậy vì môi trường làm việc của mấy công ty nước ngoài hơi khác với mình mà. Theo mình nghĩ - họ nhìn vào đó sẽ thấy là bạn có nhiều kinh nghiệm cuộc sống - vì trải nghiệm nhìu hơn ứng viên khác - và kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập có vẻ okie hơn - vì đã được tiếp xúc. Thế nên Mỹ nó xét vào ĐH qua bài luận và hoạt động ngoại khóa - chứ không phải chỉ có kết quả học tập như mình ^^.

Cơ bản CV mình thấy là chỉ cần nắm thế thôi. Thế nên phải chịu khó tích lũy ngay khi ở trường - có nhìu thời gian trống - để làm đẹp cho cái CV của mình hơn.

Còn xin việc trong CQNN hình như thường không cần CV đâu - 1 bộ hồ sơ đầy đủ, có xác nhận địa phương, giấy tờ công chứng - nếu có tương tự CV thì chỉ là họ yêu cầu mình đánh máy 1 bản có tên và địa chỉ liên lạc thôi.


Thế nhé. Chúc mọi người may mắn và thành công!
 
Sửa lần cuối:

ngoct2k2

New Member
#10
#13
Top