Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Dân môi trường sắp đói rồi

daibangxanh

Well-Known Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Thành lập Tập đoàn dịch vụ môi trường​

(ANTĐ) - Theo dự thảo Đề án phát triển dịch vụ môi trường do Bộ TN-MT vừa trình Chính phủ, trong những năm tới, các loại dịch vụ môi trường (DVMT) sẽ được phát triển mạnh nhằm giảm thiểu tối đa chất thải, cải thiện chất lượng môi trường và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hướng triển khai cụ thể của đề án là xây dựng theo hướng thực hiện đầy đủ cam kết với WTO, tạo thuận lợi thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành DVMT trong nước.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2009-2012, Tập đoàn DVMT Việt Nam sẽ được thành lập với cổ phần chủ yếu của Nhà nước, đủ mạnh để giải quyết các vấn đề môi trường lớn của đất nước và đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn nước ngoài về môi trường.

Dự kiến tổng kinh phí để thực hiện đề án này lên tới 6.219,5 tỷ đồng, chủ yếu từ ngân sách Nhà nước, đồng thời huy động các nguồn vốn khác như ODA, vốn từ các chương trình hợp tác quốc tế và các thành phần kinh tế.

Hà Thu
Nguồn: an ninh thủ đô

Tại sao lại có tiêu đề kỳ thế ?:018: vì ngành môi trường hiện nay sống đa số dựa vào mối quan hệ, khi thành lập tập đoàn có vốn mạnh và gốc ở nhà nước thì không có ai cạnh tranh nổi. Nhưng đây cũng là cái hay đó các bác, tăng thêm tính cạnh tranh thì chúng ta mới cải tiến công nghệ được
 
L

lythamhoatv

Guest
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Nếu có thành lập tập đoàn dịch vụ môi trường thì các bạn cứ xin vào đó mà làm. Sợ gì thất nghiệp, đúng không nào?
Với lại cải thiện môi trường nước ta ngày càng tốt hơn chẳng phải là công việc chúng ta đang làm đó sao.
Không có việc này thì làm việc khác!!
Đâu đến nỗi phải đi ăn xin đâu!
 
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
mình làm trong trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh. Dân kỹ thuật mà, không bao giờ sợ thất nghiệp, chỉ là, muốn phát triển nghề nghiệp mà mình yêu thích thôi. nếu không thể có cái mình yêu thì hãy yêu cái mình đang có cũng được mà. đúng không các bạn :46:
 
#16
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Nói chung là ông Nhà nước cứ dính vào cái gì thì đều "dở hơi" cả. Đã là nhàn nước thì nên chuyên tâm vào quản lý xã hội, kinh tế thì để dân và doanh nghiệp làm. Bài học thời bao cấp còn lè lè ra đấy mà chưa sáng mắt. Các tập đoàn có vốn nhà nước có ông nào làm ăn ra hồn đâu, cứ nhìn Vinashine, điện lực, than khoáng sản...thì biết. CHÁN
 
#19
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Nói thì dễ nhưng làm thì khó, Tập đoàn dịch vụ môi trường, liệu có đáp ứng đủ cho các Nhà máy, xưởng sản xuất trong nước k? K lo thất nghiệp, việc họ họ cứ nói, việc các bạn các bạn cứ làm. Đằng nào thì cũng vì môi trường xung quanh chúng ta cả mà, họ làm đc thì tốt chứ sao đâu nhỉ???
 
Top