Đánh giá hiện trạng lò đốt

hanhgtvt

Mầm xanh
Bài viết
23
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xin chào các bác.
Hiện công ty em có 1 lò đốt chất thải, em muốn nhờ các chuyên gia đánh giá hộ em về công nghệ như vậy đã ổn chưa? nếu thiếu thì cần bổ sung thêm gì nữa?
Mong các bác xem giúp. Em xin mô tả qua công nghệ.

Chất thải --> Buồng sơ cấp (800 độ C) --> buồng thứ cấp (1200 độ C) --> thiết bị giải nhiệt khí thải (giải nhiệt dạng ruột gà) --> Cyclon (tách bụi) --> ventury (cấp nước sữa vôi) --> tháp hấp thụ (cấp nước sữa vôi) --> quạt hút --> ống khói.

Về công nghệ là như vậy, quá trình vận hành thì cũng có nhiều điểm k đạt được theo thiết kế: nhiệt độ các buồng đốt (có chất thải đạt được, có chất thải k đạt được); hệ thống giải nhiệt hoạt động chưa hiệu quả lắm; nước thải tại chân ống khói em đo pH thấp lắm (khoảng pH = 3), nhưng em đo ở bể nước dưới chân tháp hấp thụ thì luôn duy trì ở 7-8 (k biết tại sao lại thế); em suy đoán là việc phun nước sữa vôi hấp thụ k hiệu quả, nên khí thải ra ông khói pH vẫn thấp, còn nước thải dưới chân tháp mới cao vậy (hấp thụ được ít mà).
Các bác đánh giá hộ em nhé, có cách gì cải tiến k?
 

michel

Cỏ 3 lá
Bài viết
56
Nơi ở
Q3
Website
www.greenera.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Theo như bạn mô tả thì công nghệ này tốt mà. Nhưng trong đây bạn sử dụng công nghệ xử lý khí thải dạng ướt, nên sẽ phát sinh nước thải.
Bạn có thể nói rõ hệ thống giải nhiệt sử dụng là gì không, vì lý do gì không hiệu quả hay do bạn đốt quá công suất, hay do hoạt động đã lâu nên hệ giải nhiệt xuống cấp ....
À bạn có thể cho mình biết dạng lò đốt bạn đang sử dụng không?
Bên mình có cải tạo lò đốt và thiết kế giải nhiệt để đưa vào xử lý khí thải.
Email: lodotvietnam@gmail.com
kynguyenxanh2013@gmail.com
 
Sửa lần cuối:

hanhgtvt

Mầm xanh
Bài viết
23
Nơi ở
Hà Nội
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thanks bạn michel.
Trong quá trình vận hành, có một vài điểm mà mình đánh giá là không hiệu quả, dẫn tới ảnh hưởng tới thiết bị lò đốt.
- Nhiệt độ đốt không đảm bảo: có nhiều chất thải bọn mình đốt, nhưng nhiệt độ không đạt đến nhiệt độ đã setup. Có thể lò do công đoạn lựa phân loại chất đốt. Phần này mình k rõ lắm, bạn có thể cho mình biết những chất nào nên mang đốt, chất nào không nên.
- Quá trình cấp khí cho buồng đốt: mình chưa kiểm soát được lượng oxy cấp cho buồng đốt để đảm bảo hệ số oxy dư như tiêu chuẩn (k biết có cách nào kiểm soát được k?),
- Hệ thống giải nhiệt ngày trước bọn mình làm theo pp hòa gió tự nhiên và cưỡng bức, nhưng k hiệu quả. Bây giờ mới thiết kế lại theo pp giải nhiệt bằng nước thông qua hệ thống ruột gà.
- Dạng lò đốt mà cty mình đang sử dụng là lò nằm ngang, dàng lò đốt nhiệt phân tĩnh ấy.
Nếu bạn có cao kiến thì tư vấn mình với nhé, nếu thấy hợp lý mình sẽ báo cáo sếp để cải tạo.
Thanks!
 

lavie

Mầm xanh
Bài viết
12
Nơi ở
HCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Khi đốt cần phối trộn CT để có được nhiệt trị mong muốn nhằm tiết kiệm năng lượng đốt. Còn nhiệt độ ko đạt 800oC ở buồng sơ cấp và 1.200oC ở buồng thứ cấp đâu phải do CT? Là do lò đốt nhà bạn có vấn đề. Nếu dưới 1.200oC thì đốt CTNH cũng ko ổn lắm. Bạn nên báo Cty để giải quyết thôi, ko nên hỏi ở diễn đàn này.
 
scroll-topTop