Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Danh mục đầu tư là gì? Tại sao các nhà đầu tư tài chính luôn đi tìm kiếm danh mục tối ưu hoàn hảo?

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Danh mục đầu tư là gì? Tại sao các nhà đầu tư tài chính luôn đi tìm kiếm danh mục tối ưu hoàn hảo?

Danh mục Đầu tư là một danh sách các dự án Kinh doanh mà khi Đầu tư vô đó ta có thể thu được Lợi nhuận. Đầu tư tài chính luôn là kênh đem lại lợi nhuận nhiều nhất nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao nhất. Tùy theo sức chịu đựng rủi ro của nhà đầu tư mà họ chọn những dự án phù hợp với mình nhất mà Bạn gọi là "tối ưu hoàn hảo" để lỡ có cái này lỗ còn có cái khác lãi bù vô... Do đó không lấy làm lạ là trong danh mục đầu tư tối ưu hoàn hảo thường có: BĐSản, Chứng khoán, Kinh Doanh,... Trong kinh doanh lại có quá nhiều lựa chọn như giáo dục, hàng tiêu dùng, xây dựng... Chúc Bạn trở thành Nhà đầu tư tài chính giỏi!
Thường khi bỏ vốn đầu tư, người ta không mua một loại cổ phiếu, trái phiếu hay hàng hóa. Mà là nhiều loại, nhiều ngành. Có cái công cái thủ. Đó là kế sách đa dạng hóa đầu tư tránh rủi ro mất sạch vốn khi quyết định sai.
Danh sách các mục đầu tư này gọi là danh mục đầu tư.
Một danh mục đầu tư tốt nhất là danh mục tối ưu về mặt số lượng và chủng loại chứng khoán, tức là danh mục có kỳ vọng lợi nhuận cao nhất. Nhà đầu tư cần nghiên cứu các loại chứng khoán khác nhau, so sánh kỳ vọng lợi nhuận và chọn loại chứng khoán có kỳ vọng lợi nhuận cao nhất. Điều này phụ thuộc vào nhận định riêng của nhà đầu tư, đòi hỏi nhà đầu tư phải luôn động não, khả năng tư duy, ý chí và bản lĩnh khi phân tích và đưa ra quyết định.
Không có cái gọi là danh mục tối ưu hoàn hảo đâu bạn. Đơn giản là vì thị trường luôn là một thị trường động, mọi thứ đều luôn luôn biến động. Trong đó nhà đầu tư luôn tìm kiếm cách để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro hệ thống.
Ví dụ đơn giản về rủi ro hệ thống: Nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty đường và công ty làm bánh kẹo. Nếu giá đường tăng, chi phí đầu vào của công ty bánh kẹo sẽ tăng nên lợi nhuận công ty bánh kẹo giảm=> cổ tức được chia của công ty bánh kẹo giảm. Trong khi đó, lợi nhuận của công ty đường sẽ tăng => cổ tức được chia của công ty đường tăng.
Danh mục Đầu tư là một danh sách các dự án Kinh doanh mà khi Đầu tư vô đó ta có thể thu được Lợi nhuận. Đầu tư tài chính luôn là kênh đem lại lợi nhuận nhiều nhất nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao nhất.
Tùy theo sức chịu đựng rủi ro của nhà đầu tư mà họ chọn những dự án phù hợp với mình nhất mà Bạn gọi là "tối ưu hoàn hảo" để lỡ có cái này lỗ còn có cái khác lãi bù vô...
Do đó không lấy làm lạ là trong danh mục đầu tư tối ưu hoàn hảo thường có: BĐSản, Chứng khoán, Kinh Doanh,... Trong kinh doanh lại có quá nhiều lựa chọn như giáo dục, hàng tiêu dùng, xây dựng...
Chúc Bạn trở thành Nhà đầu tư tài chính giỏi!

Để biết thêm các thông tin tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính kinh doanh, các bạn có thể tham khảo và nhận tư vấn miễn phí tại website www.dautugi.com
 
Top