Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Dầu mỏ

  • Thread starter Meomuop88
  • Ngày gửi
M

Meomuop88

Guest
#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chủ đề tớ muốn thảo luận hôm nay là :


( Tèn tén ten :3316978: )​

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao ngày nào thời sự cũng đưa tin về những cuộc chiến tranh đẫm máu tại Trung Đông? Rồi loạt những con người chen lấn xô đẩy, giơ tay múa chân, miệng gào thét bên cạnh mấy con chữ loằng ngoằng, chạy qua chạy lại ?


Đùng một phát, giá dầu leo thang tận bên Mỹ thế mà sáng hôm sau tỉnh dậy, giá xăng nhà mình tăng vèo lên 19000đ/lít. Mấy anh xóm trọ xôn xao "Phen này anh em cất hết xe máy cuốc bộ cho được việc, đi chơi với người yêu cũng dẹp!":1998618:


Vậy mà có một nghịch lý nhé, Giá dầu tăng, số người chết giảm:yahoo:Nhóm khoa học từ Đại học Alabama ở Birmingham và Trường Y Harvard đã phát hiện thấy cứ mỗi khi giá dầu tăng 10%, thì số vụ chết do tai nạn xe cộ lại giảm 2,3%. Bởi lẽ "Khi giá dầu giảm, chúng ta lái nhiều hơn, đi những chiếc xe to hơn, lái nhanh hơn và số tử vong cao hơn":21:

Nhà mình đã có ai đọc Chính sách năng lượng của chính quyền Bush chưa? Nghe nói nó đặc biệt nhấn mạnh vấn đề dầu mỏ và kết luận: chiến lược năng lượng của Mỹ nhằm bảo đảm có được nhiều hơn nguồn dầu mỏ từ phần còn lại của thế giới, nhằm tăng cường khả năng can thiệp của mình với cái đích chung là thống trị thế giới trong thế kỷ XXI. Phen này Trung Đông chiến tranh còn dài, thương thay những người dân, họ vô tội!


Việt Nam mình ở đâu trong cuộc chiến về vấn đề an ninh năng lượng?

:56:Trữ lượng năng lượng truyền thống ngày càng cạn kiệt, nhu cầu về nó càng cao, nên vấn đề an ninh năng lượng càng trở nên cấp bách. Các cuộc khủng hoảng chính trị đã đẩy giá dầu lên cao, ảnh hưởng nặng nề đến phát triển kinh tế thế giới, đồng thời kéo theo những mối quan hệ căng thẳng giữa các nước sản xuất dầu mỏ với các nước nhập dầu mỏ, giữa các nước nhập dầu mỏ chính với nhau, đã sinh ra những cuộc xung đột vũ trang mất an ninh khu vực và dễ bùng nổ hiểm hoạ lan rộng trên toàn thế giới.
Việt Nam đang trong quá trình hội nhập vào thế giới hiện đại, nền công nghiệp còn lạc hậu đến hàng mấy thế hệ, năng lượng càng trở nên quan trọng hơn. Xuất khẩu dầu thô và than đá đã đóng góp một phần đáng kể cho ngân sách nhà nước.
Với tầm quan trọng của năng lượng trong công cuộc đổi mới đất nước, Chính phủ đã đưa ra Chiến lược phát triển điện lực trong giai đoạn 2004 -2010, định hướng đến năm 2020, với các quan điểm:
- :clapping:phát triển điện phải đi trước một bước để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế
- :clapping:Xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng của đất nước trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, đáp ứng nhu cầu điện cho sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đẩy mạnh điện khí hoá nông thôn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.
- :clapping:Bảo đảm chất lượng điện năng để cung cấp dịch vụ điện với chất lượng ngày càng cao, giá cạnh tranh. Đặc biệt coi trọng tiết kiệm điện năng từ khâu phát, truyền tải đến khâu sử dụng.
- :clapping:Xây dựng giá điện phải đạt mục tiêu khuyến khích đầu tư cho phát triển ngành điện, tăng sức cạnh tranh về giá điện so với các nước trong khu vực, nhất là giá điện phục vụ sản xuất, tách phần chính sách xã hội ra khỏi giá điện. Có chính sách thích hợp về sử dụng điện ở nông thôn, miền núi.
- :clapping:Kết hợp giữa điều hành mạng lưới điện thống nhất trong cả nước với xây dựng và điều hành hệ thống điện an toàn theo từng khu vực nhằm đồng bộ hoá, hiện đại hoá mạng lưới truyền tải, phân phối điện quốc gia để cung cấp dịch vụ điện đảm bảo chất lượng, liên tục, an toàn, hiệu quả.

:32: Nhưng nói rồi viết chỉn chu ra giấy và rồi mang ra bàn bạc...và rồi ti tỉ thứ mới làm được nhá,

Thế nên...Chúng ta vẫn chỉ biết hi vọng vào các chú, các bác thôi...Sáng mai, tớ phải đi đổ xăng, 50k mới đầy bình, hic:1998618:

À, có tớ đoạn video này ngộ ghê, các pác coi thử xem?
 

Minh Grac

Administrator
Thành viên BQT
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bài của bạn viết lên thật tuyệt vời, đầy đủ về hình ảnh, phim.
Theo mình hiện nay nhiều quốc gia đang đổ sô nhau chạy đua ngầm về vấn đề năng lượng mới. Quốc gia nào đi đầu và thành công trong công nghệ năng lượng mới này thì sẽ thống trị được thế giới bởi lẽ nguồn dầu mỏ rồi sẽ cạn kiệt.
Nếu từ bây giờ đến 2020 mà thế giới chưa tìm ra nguồn năng lượng chính thay thế dầu mỏ thì sẽ có chiến tranh xảy ra, đó là điều không thể tránh khỏi.
 
P

phong-lan

Guest
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chính sách năng lượng của nhiều nước trên thế giới đã có rất nhiều thay đổi trong những năm vừa qua. Cụ thể là đang tiến tới sử dụng những nhiên liệu thay thế được cho nhiên liệu hóa thạch như: điện, nhiên liệu sinh học, gió...
Chiến tranh Dầu mỏ theo mình đoán sẽ chỉ còn diễn ra trong vòng 20-30 năm nữa thôi. Sau thời gian này thì cũng chẳng có quốc gia nào tranh giành nguồn dầu mỏ đã cạn kiệt này cả.
 
N

Ngô Kiên Nhẫn

Guest
#5
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
:fish2:Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nhiên liệu thì ngay từ bây giờ các quốc gia có sở hữu công nghệ hạt nhân sẽ chạy đua nghiên cứu phát triển công nghệ này ngày càng hiện đại hơn. Khi đó trên thị trường sẽ cạnh tranh về việc chuyển giao công nghệ hạt nhân, lúc ấy chuyện khan hiếm dầu mỏ cũng không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa...Nhưng chắc cạnh tranh nguy hiểm và khốc liệt hơn bây giờ.
 
Top